Lời kể buồn tủi của người phụ nữ bị hắt chất bẩn lên người và sạp thịt

0
358

Mới đây, sự việc 1 người đàn bà bị “đối thủ” hắt luyn trộn chất thải lên người và sạp thị lợn khi đang bán tại chợ Lương Văn Can (Ngô Quyền, Hải Phòng) khiến cho nhiều người thịnh nộ.

Theo tìm hiểu của PV Thời Đại, chủ hàng khiến cho thịt mổ lợn là chị Đỗ Thị Xuyến, (sinh 1993, ở xã Tú Sơn, thị xã Kiến Thụy), chị cũng bị chất thải bắn vương lên cả vùng đầu, mặt.

Loi ke buon tui cua nguoi phu nu bi hat chat ban len nguoi va sap thit

Câu cthị xã về người bán khiến cho thịt mổ lợn bị hất chất thải mất vệ sinh được san sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

PV Thời Đại địa chỉ với chị Xuyến, được biết, sáng ngày 11/5, gia đình chị mổ 2 con lợn từ quê rồi đem ra bày bán tại ki ốt. “Do thời kì vừa qua, giá lợn đang trong thời kì thấp điểm. Lợn nuôi đến kỳ xuất chuồng mà không có người mua nên tôi cùng em gái khiến cho thịt mổ đem ra chợ bán. Tuy nhiên, sáng 11/5, khi tôi vừa bày bán thì có hai người đàn bà chạy xe máy qua, cầm theo ca luyn trộn chất thải hất thẳng vào sạp khiến cho thịt mổ, kèm theo lời đe dọa”.

Bị đột ngột, chị Xuyến chỉ còn biết thẫn thờ ngồi nhìn sạp khiến cho thịt mổ đã bị trộn mất vệ sinh, sau đó chị đã báo sự việc này với công an xã Máy Tơ.

Chị Xuyến cũng cho biết, trước đó chị thường bán cá tôm ở chợ và thời kì vừa qua mới mang khiến cho thịt mổ lợn của gia đình từ quê lên bán với giá 50.000 đồng/kg.

Nguyên nhân chính được cho là do chị Xuyến đã bán khiến cho thịt mổ lợn với giá thấp hơn chi phí thường ngày ở chợ, do vậy đã xảy ra tranh chấp với 1 tiểu thương. Cho rằng chị Xuyến đã bán phá giá, đối thủ đã “hắt luyn trộn chất thải để dằn mặt”.

Trao đổi với PV Thời Đại, ông Vũ Văn Phượng, nhóm trưởng nhóm điều hành chợ Lương Văn Can cho hay, hiện chợ Lương Văn Can có hơn 20 hộ đều cùng buôn bán khiến cho thịt mổ lợn, sự việc trên khiến cho ban điều hành chợ cùng các hộ buôn bán khác đều giận dữ và đã mau chóng báo cáo Công an xã và UBND xã Máy Tơ.

Ngay sau khi nhận tin, nhóm Công an xã Máy Tơ đã mau chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành lấy lời khai, lập thủ tục xử lý vụ việc. Liên hệ với ông Phạm Văn Thạo, Chủ tịch UBND xã Máy Tơ cho biết, đã nắm nhanh vụ việc, đồng thời UBND xã chỉ đạo nhóm CAP xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của luật pháp, mau chóng ổn định diễn biến ANTT của chợ.

“Dù thiệt hại vật chất là không đáng kể nhưng hành vi đổ chất thải vào hàng khiến cho thịt mổ lợn là chẳng thể ưng ý, nhất là trong bối cảnh cả nước đang chung tay giúp đỡ bà con dân cày…”, ông Thạo khẳng định.

Theo nguồn tin từ ANTT, phía Công an đã xác định được danh tính những người gây nên sự việc trên.

Sau khi clip kèm hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, có rất nhiều người vào lời bình, san sẻ, phần đông mọi người đều tỏ ra căm phẫn và tức giận cho hành động độc ác của chủ quán khiến cho thịt mổ lợn gần đó. Đồng thời cũng bi cảm cho người đàn bà bị hắt dầu nhớt vào người và gần như số khiến cho thịt mổ lợn được chị bày bán ở chợ.

Loi ke buon tui cua nguoi phu nu bi hat chat ban len nguoi va sap thit

Chị Hòa thẫn thờ ngồi bên sạp khiến cho thịt mổ lợn bị đổ đầy luyn trộn chất thải.

Loi ke buon tui cua nguoi phu nu bi hat chat ban len nguoi va sap thit

Loi ke buon tui cua nguoi phu nu bi hat chat ban len nguoi va sap thit

Rất nhiều người đọc giận dữ trước hành độc ác ý của người hắt chất cẩn lên người và khiến cho thịt mổ của chị Hòa.

Khi xem xong những hình ảnh trên, Facebook T.P. lời bình: “Sao cũng vì miếng cơm manh áo mà lại đối xử với nhau tệ bạc tương tự. Cùng là con người cả mà. Hành động đó thật tàn bạo, không biết chủ quán khiến cho thịt mổ kia có đã biết mình sai không”.

Còn Facebok M.K. cũng lời bình: “Khổ thân người dân cày, trời có mắt cả đấy. Người ta bán như nào là quyền của người ta, khiến cho thịt mổ lợn thấp bán giá thấp để gỡ lại chút vốn liếng ban sơ thôi, khiến cho vậy là độc ác quá”.

“Lợn nhà người ta tự mổ bán thấp hơn là kèm theo. Mấy bà bán mỗi ngày là đi buôn nên mới có hành động xấu đấy. Lợn đang khốn khổ mà nhẫn tâm khiến cho vậy với nhau ác quá”, Faebook H.N.L san sẻ.

Bên cạnh đó, mọi người cũng đồng loạt lên tiếng, kêu gọi san sẻ bài viết để giúp người đàn bà này lấy lại công bằng trước sự việc trên. Mọi người đều ý nguyện, cơ quan chức năng sớm vào cuộc để khiến cho rõ sự việc.

Theo Khỏe và đẹp