Loại thuốc tăng chiều cao hiệu quả trẻ chậm phát triển

0
663

Phát triển chiều cao cho con là vấn đề khá quan trọng, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp, tâm lý và sinh hoạt hàng ngày của con. Chất lượng cuộc sống phát triển, phụ huynh quan tâm nhiều hơn cho sự phát triển chiều cao cho trẻ. Các loại thuốc tăng chiều cao trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn. Nên mua loại thuốc cách tăng chiều cao nào cho trẻ chậm phát triển, sử dụng an toàn và hiệu quả nhất?

Hiệu quả và tác dụng thực sự của thuốc tăng chiều cao cho trẻ

Thuốc tăng chiều cao trên thị trường được phát triển khá đa dạng và nhiều lựa chọn cho người dùng về thành phần và hiệu quả tác dụng của thuốc. Các loại thuốc có thể hoàn toàn là thành phần tổng hợp hóa dược, có loại lại là thực phẩm chức năng bổ sung canxi hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Hiệu quả của thuốc tăng chiều cao còn nhiều ý kiến trái chiều và người dùng cần có lựa chọn chính xác sản phẩm phù hợp.

Đa phần các loại thuốc tăng trưởng chiều cao hiện nay đều sản phẩm bổ sung canxi dạng nano hoặc canxi tổng hợp tự nhiên để bù đắp sự thiếu hụt canxi trong cơ thể. Nguyên nhân các vấn đề gây chậm phát triển chiều cao, còi xương ở trẻ. Thuốc tăng chiều cao sẽ giải quyết một phần vấn đề canxi thiếu hụt cho cơ thể. Nhưng trong một vài trường hợp nguyên nhân không phải do sự thiếu hụt canxi dẫn đến trẻ chậm phát triển chiều cao. Bởi vậy, sử dụng thuốc lúc này sẽ không phát huy tác dụng mà còn gây ra các hệ lụy: tích tụ canxi trong động mạch, tích tụ trong thận gây sỏi…

Thuốc tăng chiều cao hiệu quả thực sự khi sử dụng đúng liều lượng, theo khuyến cáo của bác sĩ về thể trạng của bé. Và thực sự vấn đề xuất phát từ sự thiếu hụt dưỡng chất canxi trong cơ thể khiến trẻ kém phát triển về xương khớp.

Nên mua thuốc tăng chiều cao loại nào cho trẻ?

Thị trường đa dạng nhiều dòng thuốc tăng chiều cao hiệu quả bo sung canxi khác nhau, cũng là nguyên nhân khiến việc lựa chọn thuốc khó khăn hơn. Người dùng cần lưu ý nên lựa chọn thuốc đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Được bộ y tế và chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng, cấp phép lưu hành. Chọn mua thuốc chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín, có chứng nhận của WHO, chứng nhận của bộ y tế…
  • Chọn mua thuốc có thành phần tự nhiên, thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Thành phần thuốc thân thiện với cơ thể các bé, chứa ít thành phần dược tính, không độc.
  • Chọn thuốc với thành phần canxi dạng nano để cơ thể bé dễ hấp thu hơn, tăng hiệu sử dụng. Đồng thời chứa các thành phần bổ sung để tăng cường khả năng chuyển hóa và hấp thụ canxi như vitamin D, K2…

Trường hợp trẻ gặp các vấn đề về chiều cao và cân nặng, phụ huynh lưu ý:

  • Nên cho trẻ khám bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn sử dụng loại thuốc phù hợp với thời gian an toàn, tránh gây tác dụng phụ lên cơ thể.
  • Kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng dưỡng chất, bổ sung canxi cùng các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hấp canxi.
  • Tăng cường vận động cho trẻ, giúp trẻ phát triển thể lực, tăng cường phát triển hệ xương khớp.

Phụ huynh cần cân nhắc việc lựa  chọn sử dụng thuốc tăng chiều cao cho trẻ nhỏ, đặc biệt với trẻ sơ sinh và độ tuổi quá nhỏ. Bởi thuốc với thành phần hóa học sẽ không phải là giải pháp tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Lưu ý chỉ sử dụng thuốc khi được bác sĩ chỉ định và hướng dẫn sử dụng.