Lính thủy đánh bộ Mỹ ‘chặt’ cổ, bạn đổ nhào như chuối

0
337

Đoạn clip ngắn được quay trong khu kí túc của 1 tiêu chí quân sự tại Mỹ. Lúc này, hai lính thủy đánh bộ Mỹ đang chuyện trò với nhau về võ thuật. Một người có vẻ rất chuyên chú đào tạo kĩ thuật “chặt cổ” cho bạn mình nhưng anh này không chăm chú lắm.

“Cậu muốn tôi thử trên người cậu không?”, người bạn hỏi. Người còn lại đồng ý lập tức. Sau vài động tác “múa may” chỉnh phong độ, người lính Mỹ tung ra cú chặt xuất sắc tới từng milimet khiến cho người bạn ngã nhào ra đất như 1 khúc chuối.

Cú chặt này tiến công trực diện vào động mạch cảnh của đối phương và khiến cho nạn nhân ngã gục ra đất. Theo những người tham gia trên mạng xã hội Reddit, cơ chế của cú chặt cổ “thần thánh” này có thể đào tạo bằng nguyên lý sinh vật học bình thường.

Linh thuy danh bo My 'chat' co, ban do nhao nhu chuoi
Người lính ngã nhào sau cú chặt cổ.

Theo đó, động mạch cảnh ở cổ chia khiến hai loại là trong và ngoài và nằm trong 1 bó xoang. Cơ quan thụ cảm trong bó xoan có tác dụng điều hòa áp huyết lên máu. Khi chặt mạnh lên cổ, thân thể nhận dấu hiệu từ cơ quan thụ cảm và mở mang thành mạch, đổ máu ào ạt tới nơi bị cho là thiếu máu. Kết quả là nạn nhân bị tăng áp huyết chóng vánh và bất tỉnh bất tỉnh.

Dù đây là 1 kĩ thuật tiến công hữu hiệu trong thực chiến nhưng nhiều người khuyến cáo không nên ứng dụng lên bạn bè, người thân. Trong số 99 trường hợp chặt cổ không nảy sinh vấn đề thì có 1 trường hợp có thể gây biến chứng hiểm nguy cho nạn nhân.

Theo Dân Việt