Liên tục hút thuốc khi mang thai, bà mẹ tuổi teen khóc ngất khi nhìn mặt con đầu lòng

0
383

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu trên toàn cầu, độ tuổi mang thai càng ngày càng giảm. Đây hoàn toàn không phải là mật hiệu đáng mừng vì chẳng hạn quá nhỏ tuổi, thân thể người mẹ sẽ không đủ khỏe mạnh để nuôi dưỡng con 1 cách tốt nhất. Từ đó, dẫn tới việc sinh non, con bị suy dinh dưỡng…

Cô bé 15 tuổi Lena đến từ Úc cũng là 1 trong những trường hợp thêm khẳng định việc mang thai ở tuổi vị thành niên mang tới rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên, ngoài độ tuổi còn quá trẻ, Lena còn giữ 1 lề thói rất có hại khác, đó là hút thuốc. Chính vì hành động không màng tới mai sau này của cô bé đã khiến đứa trẻ bị sinh non và suy dinh dưỡng trầm trọng.

thai4blogtamsu

Không phải vô lý khi cả toàn cầu lên án những người hút thuốc trước mặt đàn bà có thai

Khi hỏi chuyện, Lena mách nhỏ mình đã nghe theo “lời khuyên” của những cô bạn khác trong trường. Với tri thức còn quá non nớt, những đứa trẻ học cấp 2 cho rằng chẳng hạn hút thuốc thường xuyên khi mang thai sẽ không khiến bụng quá to. Điều đó đồng nghĩa với việc thân thể sẽ được hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên, các cô gái mới lớn có nhẽ không biết rằng việc khiến này có thể lấy đi nguồn sống của đứa bé trong bụng.

thai1blogtamsu

thai3blogtamsu

Em bé thiếu cân trầm trọng vì mẹ liên tục hút thuốc khi mang thai khiến nhiều người không khỏi xót xa

Hút thuốc khi mang thai ngoài việc tác động trầm trọng đến khỏe mạnh của thai nhi còn dẫn tới nguy cơ thai lưu vì thân thể mẹ không cung cấp đủ lưu lượng máu cho con. Do đó, chẳng hạn không muốn mang thai hãy sử dụng mọi cách để phòng hạn chế. Và đừng bao giờ coi nhẹ việc giáo dục nam nữ, đặc thù là với các em gái đang trong độ tuổi trưởng thành.

Xem thêm:Vừa cưới phi công trẻ chưa lâu, nữ đại gia Thái Lan 58 tuổi đã công khai sờ soạng trẻ trai chốn đông người

Nguồn Elite

Nhật Linh/Theo Thethaovaxahoi.vn