Lễ Vu Lan: Những loài hoa dành riêng trong ngày Lễ Vu Lan

0
440

Lễ Vu Lan: Những loài hoa dành riêng trong ngày Lễ Vu Lan

Để giúp các bạn biết được những loài hoa dành tiêng trong ngày lễ Vu Lan thì những nguồn tin thì những nguồn tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Lễ Vu Lan: Những loài hoa dành riêng trong ngày Lễ Vu Lan

1. Hoa hồng

Le Vu Lan: Nhung loai hoa danh rieng trong ngay Le Vu Lan

Hoa hồng từ lâu đã gắn liền với người mẹ và là loài hoa được chọn lọc đa dạng: “Bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ, bông hồng trắng cho những ai mẹ đã mất”.

2. Hoa Lily

Đa toàn bộ người biết đến hoa Lily trong ngày lễ Phục Sinh, bên cạnh đó, hoa Lily được tiêu tiêu dùng rất nhiều trong ngày lễ Vu lan. Những bông hoa Lily tươi không cần tưới biểu trưng cho nhựa sống, mong Mẹ luôn không mệt mỏi, hạnh phúc bên những người con.

Khi mua, nên chọn hoa Lily trắng hoặc hồng sẽ rất đẹp và ý nghĩa.

3. Hoa lan

Khi tặng hoa lan, bạn sẽ gửi gắm với mẹ mình rằng: “Con luôn ở bênh cạnh, chăm nom, yêu thương mẹ suốt cuộc thế”.

Chọn mua những loại lan có màu tím hoặc màu vàng, vừa vượt trội, vừa đẳng cấp, lịch sự, chọn những loại hoa vò vừa phải, để tiện thể cầm và chăm nom

4. Hoa cẩm chướng

Các bạn có biết theo truyền thuyết Kito giáo, hoa cẩm chướng màu hồng được lớn mạnh sớm nhất ở mặt đất. Loài hoa này là 1 tượng trưng của tình ái vĩnh cửu.

Le Vu Lan: Nhung loai hoa danh rieng trong ngay Le Vu Lan

Hoa cẩm chướng màu hồng biểu hiện sự hiền dịu, hoa màu trắng biểu hiện sự thuần khiết, hoa màu đỏ biểu hiện sự khao khát mãnh liệt, dành trọn tình ái cho mẹ.

5. Hoa mẫu đơn

Được coi là 1 loài hoa chẳng thể thiếu trong ngày lễ Vu Lan bởi những truyền thuyết về tình cảm mẫu tử sâu sắc đã làm cho không biết bao nhiêu người phải xúc động. Truyền thuyết về hoa mẫu đơn:

Ngày xưa, ở 1 làng miền núi có 1 bà mẹ sinh được 10 người con trai. Làng của bà bị giặc chiếm đóng. Người cha của 10 anh con trai bị giặc giết mổ ngay từ những ngày đầu giặc vào làng. Mười người con trai đã tham dự vào đội quân chống giặc ở trong núi, riêng người mẹ cùng những người già trong làng không theo đội quân. Người con trai cả là chủ tướng của đội quân. Đội quân này đã nhiều lần đánh bọn giặc chạy toán loàn khi chúng tiến công lên núi.

Sau nhiều lần cho quân lên núi càn quét mà không thành, tên tướng giặc bèn sai quân bắt bà mẹ để làm cho con tin. Hắn thị oai bắt bà phải khuyên các con ra đầu hàng, nếu không hắn sẽ giết mổ bà. Sau khi tiêu dùng mọi giải pháp nhưng không thành, bọn giặc trói người mẹ trên 1 ngọn đồi rồi cho quân phục kích hòng bắt được những người con của bà đến cứu. Để các con không mắc mưu của chúng, không phản bội lại quê nhà, bà đã hô to: “Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương”.

Le Vu Lan: Nhung loai hoa danh rieng trong ngay Le Vu Lan

Mệnh lệnh của người mẹ là mệnh lệnh trái tim, mệnh lệnh của tình ái vĩ đại. Mệnh lệnh đó lan khắp núi rừng. Những người con của mẹ đã thêm sức mạnh để tranh đấu. Trước sự kiên cường của bà, bọn giặc bịt miệng bà lại, đổ nhựa thông và nhựa trám lên đầu bà và châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy sáng cả 1 vùng.

Khi bọn giặc đi rồi, dân làng lên đồi sắm đến chỗ người mẹ bị đốt và thấy trái của người mẹ vẫn nguyên vẹn, nóng bỏng. Dân làng chôn mẹ ngay trên đỉnh đồi. Hàng đêm, từ ngôi chiêu mộ trái mẹ vẫn phát sáng cả 1 vùng trời.

Khi mùa xuân đến, từ ngôi chiêu mộ của người mẹ ấy mọc lên 1 cây trổ ra bông hoa màu đỏ thẫm giống hình ngọn lửa bốc lên từ trái người mẹ. Và cũng từ ngày ấy có 1 loài hoa mang tên Mẫu Đơn.

Lễ Vu Lan: Những loài hoa dành riêng trong ngày Lễ Vu Lan

Ý nghĩa của bông hồng cài trên ngực áo

Hiện nay, lễ Vu Lan được doanh nghiệp vào ngày rằm tháng 7 – xá tội vong nhân trong phong tục của người Á Đông. Cứ vào mùa Vu Lan báo hiếu là nhà nhà lại đến chùa cầu bình an, may mắn, khỏe khoắn cho ba má mình hay thận trọng làm cho những mâm cỗ đầy với lòng thành kính dâng tổ tông.

Vào những hiện tại, bạn dễ bắt gặp những xúc động của những người con từ già đến trẻ, từ trai đến gái tích cực thực hành những hành động thiết thực tỏ lòng cảm tạ đến công nuôi dưỡng của ba má.

Trong các loài hoa, huê hồng được coi là chúa tể, là tượng trưng của tình ái, sự cao quý. Do đó, hành động cài lên ngực huê hồng chính là biểu hiện tình cảm đẹp nhất mà con cái gửi đến bậc sinh thành. Với ý nghĩa đó, vào ngày lễ Vu Lan (15/7 âm lịch) hàng năm nhiều người Việt lại cài 1 bông hoa màu hồng đỏ lên ngực áo để ghi nhớ công ơn khi ba má còn sống và 1 bông huê hồng trắng được cài lên ngực áo để hoài tưởng đến công lao dưỡng dục khi bậc sinh thành đã mất.

Một bông hồng đỏ xuất hiện trên ngực áo của những ai còn ba má làm cho người người không khỏi xúc động. Nếu phải cài bông hồng trắng thì đó cũng là lời nói người con đừng quên công cha nghĩa mẹ biển trời. Vào ngày lễ Vu Lan, bạn có thể cài 1 bông huê hồng lên ngực áo hoặc là không nhưng với ý nghĩa nhân bản sâu sắc lễ Vu Lan báo hiếu và những bông hồng thắm tượng trưng luôn được giới trẻ trân trọng.

Hy vọng những nguồn tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Theo Khỏe&Đẹp