Lạnh người phong tục là ngực, khâu vùng kín bé gái của bộ tộc kì quái

0
340

Là ngực các bé gái phẳng lì như nam giới

Từ lâu, các bé gái ở Cameroon luôn phải chịu đựng những đau buồn, xót xa từ hủ tục “là ngực” khi đến tuổi trưởng thành. Ngay từ khi bé gái khởi đầu nhú ngực, các bé sẽ bị mẹ sử dụng khối sắt nóng hơ trên bếp lửa để “là ngực” khiến cho nó trở thành phẳng lì như nam giới.

Thông thường, việc “là ngực” này được các mẹ thực hành liên tục nhiều lần và bí hiểm từ lúc thấy em bé gái có mật hiệu dậy thì, cho đến khi nào ngực xấu xí đi.

Lanh nguoi phong tuc la nguc, khau vung kin be gai cua bo toc ki quai
Là ngực bằng những thanh sắt, hòn đá nóng. Ảnh: Internet

Chính vì các vụ cưỡng dâm tình dục thường xuyên xảy ra trên đất nước Cameroon nên các bà mẹ tin rằng, giả định “là ngực” thì các em gái sẽ làm giảm đi những thèm muốn khi không nảy sinh từ những gã đàn ông ở xung quanh co.

Mặc dù rất nhiều công ty nhân quyền trên toàn cầu đã vận động người dân Cameroon không nên tiếp diễn vận dụng hình thức gây đau buồn về thể xác và ám ảnh về ý thức này bởi nó vi phạm nguy hiểm quyền con người, nhưng hủ tục này vẫn đa dạng. Không những thế, nó còn gây tác động đến tâm sinh lý của chí ít 25% em gái tại đất nước châu Phi này.

Tục khâu âm đạo

Ở 1 số bộ lạc Đông Phi và Peru, để phòng hạn chế việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, 1 lễ nghi rùng rợn sẽ được tiến hành. Trong đó, những cô gái trẻ sẽ bị khâu âm đạo lại, chỉ để chừa 1 lỗ nhỏ để làm mới tư nhân. Tục lệ này bị lên án kịch liệt do sự phi nhân tính của nó.

Lanh nguoi phong tuc la nguc, khau vung kin be gai cua bo toc ki quai
Tục lệ khâu vùng kín đau buồn. Ảnh: Internet

Theo báo cáo của Quỹ nhi đồng liên hiệp quốc (UNICEF), hơn 125 triệu bé gái và nữ giới trưởng thành trên toàn cầu đã phải chịu đựng hủ tục rùng rợn này. Các cuộc “phẫu thuật” cắt và khâu âm đạo thường diễn ra giữa rừng, do những nữ giới lớn tuổi, không có tri thức về y khoa đảm trách.

Chính điều kiện thô sơ này mà nguy cơ tử vong của hủ tục này rất cao. Với những người còn sống, vết thương nó mang lại sẽ đeo đẳng người nữ giới suốt thế cục. Khi sinh đẻ họ sẽ phải chịu nỗi đau buồn hơn rất nhiều lần so với những nữ giới thường nhật khác (do vết khâu khi cắt bỏ sẽ rách trở lại).

Theo Đời sống Plus