Lạnh gáy trước hủ tục kết hôn cho người chết tồn tại hàng ngàn năm ở Trung Quốc

0
385

Vì tục lệ mang tên “minh hôn” này mà hàng loạt các nhà cung cấp cung cấp tử thi đã mọc lên như nấm ở khắp các chợ đen, khiến cho cho nhiều xác chết của con gái bị “bốc hơi”.

Tục lệ rùng rợn này bắt nguồn từ thế kỉ thứ X ở triều đại nhà Tống, vốn được thực hành với hi vọng hồi sinh người chết. Thời ấy những bộ tộc thiểu số và rất nhiều người “miền xuôi” tin rằng người đàn ông chưa có vợ mà đã chết thì là vô cùng đen đủi, đáng sợ.

Bởi lẽ, vận rủi không chỉ ám vào người đàn ông đã chết mà còn nguyền rủa cả gia đình anh ta, khiến cho cả gia đình, thậm chí cả dòng tộc bị hồn ma ấy “ám quẻ” mãi mãi.

Lanh gay truoc hu tuc ket hon cho nguoi chet ton tai hang ngan nam o Trung Quoc
Hủ tục “đám cưới ma” thất kinh ở Trung Quốc. Ảnh: Internet

Không biết có phải do mê tín dị đoan hay bị những nỗi khiếp sợ vô hình nào đó mà nghĩ suy này đã “thịnh hành” suốt 1 thời kì dài. Để hóa giải nỗi lo sợ này, người ta nghĩ ra cách đơn vị đám cưới cho người đàn ông yểu mệnh với 1 cô dâu ma khác.

Trong 1 đôi trường hợp, tục lệ kì quái này đòi hỏi phải sử dụng những cô gái lớn tuổi hơn, phải nối lại phần xương bằng dây trước khi cho mặc trang phục cưới, rồi mới thực hành lễ nghi cưới với người con trai đã chết, dù cho chú rể có ít tuổi hơn cô dâu đến vài chục tuổi cũng không thành vấn đề

Tưởng dường như sau nhiều năm những hủ tục cưới vợ cho người chết đã không còn xuất hiện trong cuộc sống tiên tiến nhưng tại Trung Quốc, những vụ việc tương tự vẫn diễn ra. Tuy nhiên, chừng độ của các vụ việc còn hiểm nguy hơn khi người ta sẵn sàng thịt người sống để gả cho người đã chết.

Lanh gay truoc hu tuc ket hon cho nguoi chet ton tai hang ngan nam o Trung Quoc
Nhiều người Trung Quốc vẫn tin rằng 1 chàng trai chưa vợ phải sang toàn cầu bên kia là 1 điểm xấu và gia đình họ sẽ bị xui xẻo. Ảnh: Internet

Mới đây, 3 người đàn ông tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi ám sát 2 người con gái thiểu năng rồi đem bán thi hài của họ cho gia đình của 1 cử nhân trẻ, không may mới khuất núi. Theo cảnh sát, 2 người con gái sẽ được bán để khiến cho cô dâu ma cho người chết trẻ kia.

Theo lời khai, 1 trong 3 nghi phạm đã hẹn tậu cho người con gái kia 1 tấm chồng. Nhưng thay vào đó, hắn ta đã tiêm thuốc độc vào người con gái rồi chuyển xác của họ tới 1 đám tang, cách đó vài trăm cây số.

Cảnh sát đã bắt giữ những đối tượng tình nghi sau khi họ đang tài xế chuyển vận xác tới tỉnh Thiểm Tây cho 1 đám cưới ma. Ma, 1 trong những kẻ gây án thú nhận với các thăm dò viên rằng anh ta đã hẹn sẽ tậu chồng cho người con gái để họ tin tưởng anh.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau khi những kẻ gây án đã thịt 1 người con gái khác trong cảnh huống tương tự.

Theo Đời Sống Plus