Lần theo dấu chân, truy bắt kẻ sát nhân

0
333

Người nữ giới chết thảm trong phòng trọ.

Qua tương đốim nghiệm tử thi, cơ quan pháp y xác định nạn nhân là 1 nữ giới đã bị đâm nhiều nhát, chết cách thời điểm phát hiện khoảng 2-3 ngày.

Kết quả tương đốim nghiệm hiện trường bộc lộ nạn nhân bị ám sát để cướp của nả, nhiều đồ đoàn trong phòng đã bị lục lạo. Tuy nhiên, dấu tích để lại hiện trường không nhiều.

Tổ dò xét án đã làm cho việc với những đứa ở cùng dãy trọ với nạn nhân và cả người dân xung quanh co, đều không có được mối lái nào về thời điểm nạn nhân gặp nạn cũng như mối lái về người có liên đới đén cái chết thương tâm cho người nữ giới.

Trước đó, tối 9/1 những đứa ở dãy trọ của bà C (KP.5, thị trấn Long Bình, TP.Biên Hòa) cùng dãy trọ với nạn nhân, có ngửi thấy mùi hôi sặc sụa, tỏa ra từ phòng chị N.T.V. (30 tuổi, quê tỉnh Nghệ An). Đã kêu chủ phòng trọ cùng đến rà soát và phát hiện xác chị V nằm nhan nhản đưới nền nhà.

Trước lúc phát hiện ra vụ việc khoảng 3 ngày, bà C chủ dãy trọ vẫn thấy chị V chạy xe đi làm cho, cười đề cập vui vẻ với m ọi người,… Bà C cho biết vì dãy trọ ở xa nơi bà ở nên việc giám sát diễn biến quy trình trong gianh giới dãy trọ còn nhiều tránh.

Truy bắt kẻ sát hiền hậu những mối lái hiếm hoi

Thượng tá Huỳnh Ngọc Hiếu, Trưởng công an thị trấn Long Bình nói lại công đoạn dò xét để sắm ra đối tượng gây án: “Qua ghi nhận hiện trường vụ án và nắm 1 số tin tức từ những người dân sống xung quanh co, tôi chỉ đạo cảnh sát gianh giới và phòng ban trực ban hình sự của thị trấn phải chóng vánh xác minh 2 đối tượng thắc mắc là bạn trai của nạn nhân và 1 thanh niên ở cùng dãy trọ. Bên cạnh việc trình báo sự việc lên cấp trên để huy động nhóm vào cuộc dò xét, Công an thị trấn Long Bình cũng tiến hành xác minh lai lịch các đối tượng nằm trong diện thắc mắc ở địa phương”.

Lan theo dau chan, truy bat ke sat nhan
Hình ảnh minh họa

Đến Sáng 10-1, 1 đùm bọc dân xã nhận ra 1 thanh niên lảng vảng quanh co hiện trường sảy ra vụ án, nên đã báo cho Bán chỉ huy Công an thị trấn. Ngay ngay lập tức Công an thị trấn đã cho mời thanh niên này về trụ sở để làm cho việc. Tại đây người thanh niên được xác minh là Trịnh Hữu Thuần (21 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp, đứa ở cạnh phòng trọ của nạn nhân). khi được cán bộ hỏi về vụ việc thì Thuần luôn miệng phủ nhận về hành vi của mình có liên đới.

Trong công đoạn dò xét, đội dò xét án của Công an tỉnh đã hăng hái thu thập dấu tích hiện trường và các tin tức liên đới để xác minh đối tượng gây án. Trong đa số những mối lái sắm được thì 1 dấu tích tương đối rõ và cũng chính là mối lái chẳng thể bỏ lỡ đẻ lần ra kẻ sát nhân mà các cán bộ công nghệ hình sự thu được tại hiện trường đó là dấu chân để lại trên nền nhà, nghi của hung phạm để lại lúc trong công đoạn gây án.

Khi biết về manh mốt này từ phòng ban công nghệ hình sự thu được từ hiện trường, Thượng tá Hiếu buộc phải đội dò xét án lấy dấu vân chân của Thuần đối chiếu với dấu chân khả nghi để lại hiện trường, việc dò xét tiến hành rất khả thi. Tuy nhiên, kết quả đánh giá của phòng ban công nghệ hình sự lại chẳng thể có ngay phải chực chờ tương đối lâu, khi mà đó thời kì trợ thời giữ Thuần để làm cho việc tại Công an thị trấn đã hết, nên làm việc xác định hung phạm gặp cạnh tranh.

“Khi làm cho việc với Thuần, tâm linh méc bảo tôi đây chính là hung phạm gây án. Tuy nhiên, công đoạn làm cho việc đối tượng 1 mực phủ nhận sự liên đới đến vụ án, khi mà đội dò xét án chưa có chứng cứ nào cáo buộc được Thuần nên chúng tôi phải cho Thuần ra về” – Thượng tá Hiếu nói lại lúc làm cho việc với Thuần.

Cuối cùng, kết quả đánh giá của phòng ban công nghệ hình sự Công an tỉnh đã có sau đó 1 ngày. Đã xác định được dấu chân để lại hiện trường vụ án và dấu vân chân của Thuần là trùng khớp.

Điều đó bước đầu khẳng định Thuần là nghi can số 1 trong vụ án. Cùng thời điểm này, 1 nguồn tin của trinh sát cho hay, sau khi vụ án xảy ra có người thấy Thuần dùng chiếc xe máy của nạn nhân chuyển di.

Tích hợp đa số những mối lái quý giá này, đội dò xét án đã quy chế cho bắt Thuần để chuyên dụng cho công việc dò xét làm cho rõ vụ án.

Đến chiều tối 11-1, bằng giải pháp nghiệp vụ, đội dò xét án xác định được Thuần đang lẩn trốn tại nhà 1 người quen ở ấp Long Đức 3, xã Tam Phước (TP.Biên Hòa). khi biết được nơi ẩn trốn của kẻ xác nhân, các “Trinh sát” viên đã tiến hành bắt giữ đối tượng về quy án.

Thượng tá Hiếu san sẻ “Nếu chúng tôi không nhanh ý lấy dấu vân chân của đối tượng (khi làm cho rõ ở công an thị trấn) để đối chiếu thì rất khó để khẳng định Thuần là hung phạm gây án. Với chứng cứ này, khi được đưa trở lại hiện trường Thuần mới chịu thừa nhận và khai báo hành vi gây án của bản thân”.

Như Quang