Làm sao sắp đặt bàn ăn đúng phong thủy?

0
445

Hình dạng của bàn ăn

Nhìn từ bình diện phong thủy học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có năng lực gây hiểm nguy, không an toàn và không tốt cho khỏe khoắn ăn nhậu.

Lam sao sap dat ban an dung phong thuy?

Theo phong thủy, nên sử dụng bàn ăn hình tròn

Bàn ăn đa số có hình tròn, biểu trưng cho cả nhà đoàn tụ. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Nhưng bây giờ, bàn ăn có rất nhiều dạng hình khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác…

Vị trí đặt bàn ăn

Lam sao sap dat ban an dung phong thuy?

Vị trí đặt bàn ăn cũng rất không được xem nhẹ

Không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, giả như chủ nhà thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần giảm thiểu đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc “Tây tứ mệnh” cần giảm thiểu đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc

Những điều cần giảm thiểu

Không nên đặt bàn ăn thẳng cửa ra vào. Nếu bàn ăn tạo 1 đường thẳng với cửa, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang sử dụng bữa, đây là 1 điều không hay.

Cũng không nên đặt bàn ăn đối diện với thần vị. Thần vị ở đây ý đề cập đến Phật Quan Âm hay Thần tiên, vì các thần đều ăn chay niệm Phật, người trần lại ăn giết cá, để đối diện với nhau như thế rất không hay. Nhưng giả như bàn độc thờ Quan đế, thần tài, Tế công hay thờ cha ông… thì không cần kiêng kị gì vì họ không phải người tu hành.

Lam sao sap dat ban an dung phong thuy?

Không nên sử dụng những bộ bàn ăn có góc quá nhọn

Đặc biệt, phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang. Vì giả như phía trên bàn ăn có giầm nhà dễ tạo cảm giác bất an. Cách khắc phục là cần phải chuyển bàn ăn ra chỗ khác, đó là cách khắc phục triệt để nhất. Nếu chẳng thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà.

Không nên sử dụng bàn ăn hình tam giác. Chỉ sử dụng nó trong trường hợp “lấp” góc nhọn hoặc che góc tường. Phong thủy khuyến khích sử dụng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, bốn góc bàn được “cúp” hoặc “bo” để không còn góc nhọn.

Ghế trong phòng ăn gồm vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục khiến chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn dành đầu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cà phê, màu cánh dán…

Theo Đoan Trang/Xaydung