Lái xe vào đường cấm, ‘kiều nữ Hải Dương’ cố thủ trong xe thách thức công an

0
337

Trang Facebook lớn về an toàn liên lạc vừa đăng tải video người đàn bà tài xế ôtô vào đường cấm. Bất chấp cảnh sát liên lạc gắng sức tập huấn, chị không chịu xuống xe và cố thủ.

Người đàn bà này cho biết, chị là Việt Kiều Mỹ, có thẻ của Bộ Ngoại giao Mỹ, thách thức cảnh sát liên lạc Việt Nam vì theo chị “luật của Mỹ chị không phải xuống xe”. Video lôi kéo hơn 3.000 lượt quan tâm và hơn 100 comment.

Sự việc lôi kéo hiếu kỳ của hàng trăm người dân. Video ghi lại cảnh 1 người dân cho biết: “Chị phải xuống xe vì chị sai, chị mà không xuống là dân đánh chị đấy”. Tuy nhiên, người đàn bà này vẫn hủ lậu. Liền sau đó, chị này bị hắt nước vào mặt.

Phần đông comment cho rằng người đàn bà trên đã vi phạm an toàn liên lạc hiểm nguy. Facebooker Thang Duong Quang comment: “Đây thật sự là hành vi đáng lên án”. “Chắc người đàn bà này bị hoang tưởng”, Facebooker Nguyễn Quang đề cập.

Facebooker Thang Van Chu đồng tình: “Sao cứ đề cập công an thế nhỉ, văn hóa đâu thế. Mời xuống xe khiến việc còn cứng đầu ngồi đề cập lọ đề cập chai xong lại còn thẻ miễn nhiệm của Mỹ. Chị cứ khoe Mỹ chứ em đề cập thật giả định chị đã được sang Mỹ thì chẳng có ai hành động như chị đâu. Bên Mỹ chị khiến tương tự họ đè chị xuống cho về trụ sở rồi chị nhé, chị chống lại họ là không đùa được đâu. Cần biết chị là ai đâu báo không được là cưỡng chế luôn, rồi cái xe của chị nó cẩu về rồi. Hắt nước là cách khắc phục không văn minh nhưng chị ngang thì vô đối, nhìn theo cái hướng hăng hái ấy”.

Phê phán hành vi “hắt nước vào mặt người khác là vô văn hoá”, Facebooker Nguyên Đào đề cập: “Lỗi gì thì đề cập, đọc luật buộc phải đưa hồ sơ rồi lập biên bản tại chỗ, chị ấy không ký thì nhờ người chứng kiến ký. Lỗi nặng tới mức phải thu xe cũng phải vậy, ngẫu nhiên tạt nước vào chị ấy thấy thật rếch rác – xâm phạm tới cơ thể người khác, nhất là đàn bà”, Facebooker Nguyễn Kỳ Long cho hay: ” Ừ thì chị sai không chấp hành luật, nhưng người chả liên đới dancing vào hắt nước vào mặt người ta thì có văn hoá không, độc nhất vô nhị có ở Việt Nam. Buồn!”.

Qua video, cộng đồng phát hiện ra chị là “Kiều nữ Hải Dương”. Facebooker Thanh Mi Mi cho hay: “Lại là chị, chị muốn nức tiếng lắm rồi đấy, nhưng sống ở đâu thì phải ưng ý luật pháp ở đó chị nhé”.

Thanh Sơn (theo Ngoisao.net)