Lạ lùng ở những nơi bò xì hơi, tắm nắng và bóng râm bị đánh thuế

0
363

Thuế tắm nắng

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Nhuộm da đang càng ngày càng nhiều hình thức ở Mỹ, họ chuộng làn da nâu không mệt mỏi đầy bắt mắt. Mỹ là 1 trong những quốc gia có thể kể là sở hữu lượng fan “cuồng” tắm nắng nhất toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho rằng tắm nắng kéo dài trong nhiều giờ liên tục có thể sẽ gây ra những vấn đề bị động về không mệt mỏi.

Ung thư da đang có chiều hướng gia tăng và chính quyền lúc bấy giờ của cựu Tổng thống Barack Obama đã quy định vận dụng 1 hình thức thu tiền yêu cầu gọi là “thuế tắm nắng”. Theo đó, những người Mỹ muốn tắm nắng sẽ buộc phải trả thêm 1 khoản phí là 10% trong tổng tầm giá nhà cung cấp.

Thuế lớn mạnh kĩ năng

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Với quy định đánh thuế này, phần đông các công ty ở Nam Phi sẽ thu 1 % trích ra từ mức lương của các viên chức để vun đắp ngân sách cũng như thực hành các tiêu chí lớn mạnh kĩ năng không thể lãng quên cho người cần lao bản xứ.

Có vẻ như phải mất 1 thời kì hơi lâu nữa tôi và quý hơich hàng mới có thể giám định được chừng độ hiệu quả của chính sách này, bởi lẽ hiện tại Châu Phi vẫn là 1 trong những châu lục có mức sống rẻ nhất toàn cầu.

Nướng đồ ăn cũng bị đánh thuế

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Nghe đến quy tắc này chắc nhiều “mem” phải la oai oái lên mất. Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thế mà lại bị đánh thuế ư?

Ở Bỉ, năm 2007 chính quyền địa phương vùng Wallonia với dân số khoảng 3,5 triệu người đã quy định đánh thuế lên các món nướng với nguyên nhân đưa ra là để chống lại hiện tượng nóng lên toàn cầu. Theo tính toán của họ, khi nấu đồ nướng, bầu khí quyển sẽ phải gánh thêm từ 50 đến 100 gram lượng khí xả độc hại, tác nhân cốt yếu gây hiệu ứng nhà kính. Theo đó, với khoản tiền phải chi trả là 20 Euro thì rõ ràng các gia đình ở Bỉ sẽ phải lừng khừng hơn với ý định doanh nghiệp những buổi tiệc BBQ của mình rồi.

Thậm chí, còn gắt gao hơn, các nhà chức trách Bỉ cho biết họ sẽ đưa máy bay trực thăng vật dụng camera tầm nhiệt vào các hoạt động rà soát để phát hiện những trường hợp vi phạm.

Hy Lạp đánh thuế hồ bơi

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Người Hy Lạp quan điểm rằng hồ bơi là những thứ xa xỉ và quá tốn kém. Nếu 1 gia đình có hồ bơi trong nhà tức thị chủ sở hữu đó kiên cố phải có tiềm lực kinh tế mạnh và chỗ đứng địa vị xã hội. Do đó, những ai quy định xây hồ bơi tư nhân, chủ nhà sẽ phải nộp khoảng 800 Euro mỗi năm cho chính phủ.

Giới thượng lưu đã phải lắc đầu chán chường với loại thuế này vì phải bỏ ra 1 số tiền không nhỏ cho thị hiếu bơi lội của mình.

Bò xì hơi, chủ trả tiền mệt nghỉ

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Thật vô lí và hí hước, nhưng đây là loại thuế có thật. Theo nghiên cứu của các nhà chức trách, khí thải từ trục đường ruột hay kể theo kiểu dân gian là “đánh rắm” sẽ gây tác động nặng nề đến bầu khí quyển và sẽ gây ô nhiễm không khí giả tỉ không có giải pháp kiểm soát. Và chính phủ Estonia đã đưa ra hạ sách là đánh thuế lên những người chăn nuôi bò.

Thông tin này đầy đủ khiến cho chủ các trang trại nuôi bò phải kêu trời, vì họ cũng chẳng biết khiến cho cách nào mới có thể ngăn cản nhu cầu sinh lý của những chú bò.

Tại Hungary, ăn vặt cũng phải tốn tiền

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Cuộc sống còn có ý nghĩa gì nữa khi ăn vặt cũng phải đóng thuế. Mặc dù biết rằng chính sách này vô cùng lành mạnh và không thể lãng quên của chính phủ nhằm giúp người dân nước họ không mệt mỏi, khiến cho giảm nguy cơ béo phì đang có nguy cơ bùng phát. Thủ tướng Orban của Hungary đã quy định đánh thuế vào các loại thực phẩm ăn vặt đóng gói hơic nhau như khoai tây chiên giòn, bánh quy mặn, bánh ngọt, bánh gói, những loại đồ uống có gas và giàu năng lượng hơic.

Khách du hý gãy xương, chủ hơich sạn phải trả tiền ở Áo

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Được xem là 1 trong những thiên đàng tuyết: trượt tuyết, nặn người tuyết…, nước Áo mỗi năm đón rất nhiều hơich du lịch xẹp tới thăm quan và trải nghiệm. Thế nhưng, hơich du lịch bị tai nạn và chấn thương khi mà nghịch tuyết rất nhiều. Vì vậy, để giảm thiểu số người bị thương cũng như giảm thiểu lượng hơich du lịch trượt tuyết “quá khích”, các nhà chức giảm thiểu Áo đã ban hành 1 đạo luật thuế du hý về thạch cao. Điều đáng kể là những đối tượng bị buộc phải đóng khoản tiền này không ai hơic chính chủ sở hữu của các hơich sạn và khu nghỉ dưỡng trong bản đồ.

Thế mới kể, giả tỉ có ý định đi ngắm hay trượt tuyết ở quốc gia xinh đẹp này thì các bạn nên khôn cùng tỷ mỉ để giảm thiểu trường hợp “khổ cả ta lẫn người” nhé.

Thuế bóng râm tại Italia

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Năm 1993, các quan chức đô thị Venice nước Ý đã ban hành 1 luật vô cùng kỳ lạ đó là đánh thuế lên tất các chủ nhà hàng và những người bán hàng có của cải tạo bóng và phủ lên phần bờ cõi đô thị. Ngay sau khi đạo luật này được thực thi, rất nhiều chủ cơ sở vật chất đã nảy ra ý định tháo dỡ tháo dỡ các thiết bị tạo bóng hơic nhau như lều, mái hiên ra khỏi các bức tường tòa nhà của họ để khỏi phải đóng loại thuế vô lý này.

Thế còn bóng của chính mình có bị coi là của cải tạo bóng râm buộc phải đóng tiền không nhỉ? Thật là hí hước!

Trung Quốc đánh thuế đũa

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Mỗi năm, người dân Trung Quốc tiêu dùng khoảng 45 tỷ đôi đũa một thể lợi cung cấp từ 25 triệu cây xanh. Trước sức tiêu thụ đồ sộ có thể gây tác động bị động đến môi trường đột nhiên, chính phủ Trung Quốc đã ban hành sắc thuế nghe hơi lạ đời đó là: Thuế đánh vào việc tiêu thụ đũa tre tiêu dùng 1 lần với mức 5% cho mỗi lần mua mặt hàng. Chính phủ Trung Quốc có vẻ như đang nỗ lực khôn cùng để giảm thiểu nạn chặt cây, phá rừng để cung cấp các loại vật dụng thông thường, đặc trưng là việc khiến cho đũa.

Thuế Mặt Trời ở Quần đảo Balearic

La lung o nhung noi bo xi hoi, tam nang va bong ram bi danh thue

Đây chắc hẳn là 1 trong những thứ thuế lạ đời nhất quả đất mà nhân loại có thể nghĩ ra được. Cụ thể là phần đông các hơich du hý đến với Mallorca, Menorca và các bản đồ hơic thuộc quần đảo Balearic đều sẽ phải chịu mức phí 1 Euro mỗi ngày, chỉ để… ngắm mặt trời, cho chính quyền để bổ sung vào ngân sách địa phương. Số tiền thu được từ việc này sẽ được tiêu dùng vào việc cải thiện cơ sở vật chất cơ sở vật chất cơ sở vật chất, chuyên dụng cho hơich du hý.

Thử khiến cho 1 phép tính đơn thuần thế này nhé. Với lượng hơich đổ về thăm quan quần đảo Balearic này đều hơn 10 triệu lượt mỗi năm thì ngân sách thu được từ sắc thuế Mặt Trời kể trên sẽ là con số không nhỏ.

Hồng Ánh – Theo thethaovanhoa.vn