Kỳ lạ vùng đất có dịch vụ ngủ cùng người lạ mặt để gia đình thêm hạnh phúc

0
349

Farah đã gặp và cưới chồng trong độ tuổi 20 sau khi được 1 người bạn trong gia đình giới thiệu. Họ đã có con nhưng cô luôn bị lạm dụng cả về thể chất và ý thức.

BBC dẫn lời Farah cho hay: “Đầu tiên, anh ta đánh tôi vì tiền. Anh ta nắm lấy tóc tôi, lôi qua hai phòng và cố đẩy tôi ra khỏi nhà. Có lúc anh ta chừng như phát điên”.

Mặc dù bị lạm dụng, Farah vẫn nuôi kỳ vọng rằng mọi thứ sẽ đổi thay. Hành vi của chồng cô ngày 1 thất thường và tồi tệ. Cho đến 1 ngày, anh ta ly dị cô qua tin nhắn.

Ky la vung dat co dich vu ngu cung nguoi la mat de gia dinh them hanh phuc
Ảnh minh họa.

Farah nhắc: “Tôi ở nhà với các con còn anh ta đi làm. Chúng tôi nhắn tin gay gắt hỗ tương 1 hồi, anh ta nhắn tin đòi ly dị. Nội dung tin nhắn đó là: “talaq, talaq, talaq”. Từ talaq có nghĩa là ly dị. Ba từ talaq được nhắn cùng 1 lúc được hiểu là cuộc hôn nhân đó đã bị chấm dứt ngay lúc đó.

Mặc dù hủ tục ly hôn ngay tức khắc này đã bị cấm ở gần như các đất nước Hồi giáo, nhưng nó vẫn diễn ra. Ở Anh, nhiều con gái Hồi giáo đã bị ly hôn theo cách này.

Farah cho hay: “Tôi nhắc cho bố tôi nghe và bố tôi đã nhắc: “Cuộc hôn nhân của con đã chấm dứt, con chẳng thể quay trở lại với cậu ta được nữa”.

Farah rất khổ cực và vô vọng bởi dù bị bạo hành nhưng cô vẫn sẵn sàng quay trở lại với chồng cũ. Cô gọi anh ta là “tình ái của thế cuộc tôi”. Cô nhắc chồng cô cũng thấy nuối tiếc khi đòi ly hôn với cô.

Ky la vung dat co dich vu ngu cung nguoi la mat de gia dinh them hanh phuc
Bà Khola Hasan thuộc Hội đồng Hồi giáo Sharia ở Đông London phản đối mạnh mẽ “halala”.

Cuối cùng, họ đi đến quy chế tiêu dùng “halala”, 1 hủ tục gây tranh luận khác đang được 1 số ít người Hồi giáo tin tưởng. Họ tin “halala” là cách có 1 không hai giúp 1 cặp vợ chồng đã ly hôn nhưng muốn hòa giải, có thể tái hôn.

Theo hủ tục này, người con gái đã “ly dị” đó sẽ hôn phối với người khác, ngủ với anh ta và sau đó có thể tái hôn với người chồng sớm nhất. Tuy nhiên, những người sắm kiếm nhà cung cấp này (chủ yếu hoạt động trực tuyến) thường bị lừa tiền nong, bị bạc đãi và thậm chí bị lạm dụng tình dục. Do vậy, phần nhiều người Hồi giáo phản đối hủ tục “halala” và cho rằng, những người theo “halala” đang hiểu lầm về luật ly hôn của Hồi giáo.

Theo BBC, rất nhiều trương mục mạng xã hội đang cung cấp nhà cung cấp halala. Thậm chí, 1 số trương mục còn tính phí đến cả hàng nghìn bảng Anh.

Một người đàn ông quảng bá nhà cung cấp “halala” trên Facebook nhắc với phóng viên BBC trong vai trò là người sắm kiếm nhà cung cấp rằng, 1 người con gái Hồi giáo đã bị ly dị theo cách ngay tức khắc sẽ phải trả 2.500 bảng Anh để được quan hệ tình dục với anh ta thì cuộc hôn nhân đó mới hoàn thiện, sau đó cô mới được ly dị và quay về với chồng cũ.

Không có gì chứng minh hành động của những kẻ cung cấp “halala” trên là phi pháp. BBC đã giao thông lại với người trên nhưng anh ta bác bỏ bất kỳ cáo buộc nào chống lại mình đồng thời tuyên bố anh ta chưa bao giờ cung cấp nhà cung cấp halala và rằng trương mục Facebook anh ta tạo ra chỉ để cho vui.

Trong cơn vô vọng và mơ ước được sum hiệp với chồng, Farah đã từng sắm kiếm những người đàn ông cung cấp nhà cung cấp “halala”. Cô nhắc: “Tôi biết nhiều cô gái đã giấu gia đình mình và sắm kiếm nhà cung cấp này”.

Hội đồng Hồi giáo Sharia ở Đông London, đơn vị chuyên đưa ra lời khuyên về vấn đề ly hôn cho con gái, phản đối mạnh mẽ “halala”.

Bà Khola Hasan, 1 người thuộc đơn vị này nhắc: “Đó là 1 cuộc hôn nhân giả trá. Một hành động kiếm tiền và lợi dụng những người dễ bị thương tổn. Nó bị cấm. Tôi không biết tiêu dùng từ nào để mô tả sự phản đối mạnh mẽ của mình đối với hủ tục này”.

Farah rút cuộc đã quy chế không trở lại với chồng cũ và không thực hành hủ tục “halala” nữa. Cô cũng cảnh báo những con gái khác, những người giống như cô, đang rất vô vọng. Cô khuyên họ không nên ngủ với 1 người lạ để quay trở lại với chồng cũ dù có thể họ đang rất khổ cực.

Theo Infonet