Kỳ lạ mẹ đã phá thai, 3 tháng sau phát hiện con vẫn lớn lên trong bụng

0
375

Mẹ uống thuốc phá thai, con vẫn lớn mạnh trong bụng

Vào ngày 1/5/2014, Shannon Skinner (19 tuổi) sống ở Bristol, nước Anh, đã sinh hạ 1 bé gái xinh xẻo.

Ky la me da pha thai, 3 thang sau phat hien con van lon len trong bung

Hai vợ chồng Shannon Skinner đột ngột khi đã phá thai nhưng em bé vẫn lớn mạnh

Được biết, bà mẹ tuổi teen này đã rất lo sợ khi tiếp diễn mang bầu lần thứ 2 khi mà đứa con đầu lòng mới tròn 9 tháng tuổi. Dù rất đau lòng nhưng cô buộc phải uống thuốc phá thai ở tuần thứ 8.

Cô đã tới Trung tâm y tế Marie Stopes để tiến hành thủ thuật. Các thầy thuốc sản khoa tại đây đã cho cô uống 2 liều thuốc biệt lập. Nhưng thật lạ, sau khi phá thai, Skinner vẫn bị ốm nghén, và cảm nhận thai nhi vẫn đi lại trong bụng. Cô đã mua que thử thai về nhà và đột ngột khi nhận được kết quả dương tính.

Ky la me da pha thai, 3 thang sau phat hien con van lon len trong bung

Bé gái chào đời không ủ rũ phờ phạc

Khi đến bệnh viện rà soát, các bác sỹ cho biết bé gái trong bụng cô đã lớn mạnh được 5 tháng. Skinner cứ nghĩ có sự lầm lẫn, cô cho rằng mình mới mang thai lại. Thế nhưng thử nghiệm cho biết, đàn bà Skinner đã sống sót sau khi cô uống thuốc phá thai.

Ở Việt Nam cũng đã từng xảy ra trường hợp tương tự. Theo đó, vào năm 2015, em Nguyễn Thị L. (khi đó đang là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học ở Nam Định) hốt hoảng khi biết mình mang thai.

Sau khi trao đổi với nhân tình, hai người quy định hứa nhau tậu 1 phòng khám sản khoa để phá thai nội khoa.

L đã đến nhờ thầy thuốc ở phòng khám nạo phá thai hộ bằng thuốc. Sau khi được thầy thuốc khuyên nhủ về cách sử dụng và khi nào túi thai đã sảy, cô uống thuốc xong lại về quê. Về nhà bụng đau vật vã, thấy máu ra nhiều, L chắc nịch là đã xong xuôi nên không đi khám lại.

Thế nhưng 2 tháng sau, thấy bụng to thất thường, mẹ L. đã kéo L. đến 1 phòng khám sản khoa. Hai mẹ con giật thột vì cái thai đã được hơn 17 tuần. L. khóc lóc đề cập với mẹ rằng cô đã phá thai nhưng không ngờ bào thai vẫn lớn mạnh.

Có bầu dù đã triệt sản 10 năm

Sau khi sinh con thứ 2, chị Huệ (Hà Nội) đã quy định thắt ống dẫn trứng để ngừa thai. Nghĩ là an toàn tuyệt đối, nhưng 10 năm sau, chị mới té ngửa khi thầy thuốc công bố chị bị chửa ngoài tử cung.

Theo đó, vào năm 2011, thấy bụng thường xuyên bị đau, kinh nguyệt cũng ra rất ít, chị mới đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám. Tại đây, thầy thuốc cho biết chị bị chửa ngoài tử cung, phải nằm viện điều trị, theo dõi.

“Nghe thầy thuốc đề cập mặc cả hai vợ chồng cứ tròn xoe mắt nhìn nhau vì tôi đã đi triệt sản từ 10 năm trước. Suốt bằng đấy năm có thấy trục trặc gì đâu thế mà giờ lại có bầu. Nhưng dù sao cũng may là mình đi khám sớm chứ đợi đến khi khối thai vỡ lẽ thì nghiêm trọng”, chị Huệ đề cập.

Các bác sỹ khuyến cáo với những chị em đã triệt sản giả tỉ có thai thì dễ dẫn đến chửa ngoài tử cung. Vì thế, giả tỉ có biệt hiệu như: chảy máu âm đạo thất thường, đau bụng, chậm kinh… thì chị em nên đi khám.

Uống thuốc hạn chế thai đều đặn vẫn ‘dính’ bầu sinh ba

Theo tờ DailyMail, 1 đàn bà Anh 22 tuổi, Christie Fletcher, đã sinh hạ 3 đứa trẻ không ủ rũ phờ phạc dù tại thời điểm mang bầu cô vẫn uống thuốc hạn chế thai đều đặn.

Qua siêu thanh thai, thầy thuốc vẫn khẳng định cô mang thai 3, ba đứa trẻ riêng, không chung trứng. Đặc biệt hơn, khi mà người đàn bà này đang uống thuốc hạn chế thai rất đều đặn. Ba bé trai thành lập gồm Jorj, Isaac và Jac, đều lớn mạnh thường ngày, không ủ rũ phờ phạc.

Trước ca sinh đề cập trên, Fletcher đã có 1 bé trai 2 tuổi nên cả hai vợ chồng muốn mục tiêu bằng thuốc hạn chế thai. Sự kiện trên đã gây sốc cho cả hai vợ chồng lẫn người thân bởi họ còn rất trẻ, muốn mục tiêu để có thời kì học tập, công việc.

Ky la me da pha thai, 3 thang sau phat hien con van lon len trong bung

Ba bé trai sinh ba Jori, Isaac và Jac.

Liên quan đến sự cố đề cập trên chị Christie cho hay: “Trong khi đang sử dụng thuốc hạn chế thai, đột nhiên tôi cảm thấy trong người mình có vấn đề, kinh nguyệt không xuất hiện như mọi khi. Với kinh nghiệm đã sinh con, tôi nhận thấy đây là biệt hiệu mang thai”.

Sau khi khiến xét nghiệm, hai vợ chồng chị Fletcher sốc đích thực, và mang thai tới 3 đứa con cùng 1 lúc.

Chồng thắt ống dẫn tinh vợ vẫn có bầu

Vào năm ngoái, thấy bao tử có vấn đề, chị Terricka (sống ở Mỹ) đến bệnh viện khám. Kết quả siêu thanh cho thấy cô mang thai đôi. Người đàn bà vô cùng đột ngột và nằng nặc đòi thầy thuốc rà soát lại vì người chồng Antonio đã đình sản bằng cách thắt ống dẫn tinh.

Ky la me da pha thai, 3 thang sau phat hien con van lon len trong bung

(ảnh minh họa)

“Tôi có cảm giác như đang mơ, thầy thuốc đề cập chồng thắt ống dẫn tinh coi như triệt sản, vì sao tôi vẫn có bầu”, Terricka đề cập.

Việc 1 người đàn ông bị thắt ống dẫn tinh mà vẫn còn kỹ năng có con nghe có vẻ sửng sốt, nhưng các chuyên gia đề cập rằng không phải thảng hoặc. Tiến sĩ Kevin Campbell, 1 thầy thuốc tiết niệu cho biết: “Đây là giải pháp hạn chế thai hiệu quả, nhưng không hoàn toàn 100%. Tỷ lệ chiến bại là 1/2000”, ông đề cập.

Theo Hà Anh/ Tổng hợp (Khám phá)