Kỳ án con rể trộm vàng rồi giả điên

0
366

Người vợ nghi ngờ chồng có con riêng, sợ chia bớt của nên lại đào vàng lên đem giao cho đàn bà cất giữ. Chàng rể quý phát hiện chỗ giấu vàng như miếng mỡ treo trước mồm mèo nên ngay lập tức nghĩ cách cướp đoạt…

Câu cthị xã xảy ra trong căn nhà nhỏ của gia đình ông Hoàng Văn Hưng, bà Nguyễn Thị Trang ở phố Chư Prông, thị xã Chư Prông (Gia Lai) gây xôn xang dư luận. Nhiều người cho rằng, có của nhưng không biết cách giữ cũng là 1 tai họa khó lường.

Từ ngày vợ chồng ông Hưng, bà Trang chuyển dịch từ Thái Nguim vào Chư Prông (Gia Lai) sinh sống cùng đàn bà và chàng rể kiểu dáng tỏ vẻ rất bình im trong mắt nhiều người dân xung loanh quanh. Tuy cả gia đình nhiều năm khiến ăn, gắn bó ở Thái Nguim nhưng vì “duim nợ” với Tây Nguim nên con cái đã vào lập nghiệp ở Chư Prông.

Ky an con re trom vang roi gia dien

Quan niệm khi tuổi lớn thì ba má theo con để sau này về già còn có người chăm lo. Hoàng Thị Hằng là đàn bà cưng của ông Hưng, bà Trang nên sau khi lấy chồng, theo các chị em ở quê vào Tây Nguim sinh sống nên ông Hưng, bà Trang cũng vào theo con cái.

Ở miền quê mới, mỗi ngày, Hằng khiến nghề thợ tóc, chăm sửa dung nhan cho các chị em, còn chồng là Ngô Văn Quang khiến nghề sang sửa dế yêu nên gia đình có cuộc sống thu nhập ổn định. Mỗi khi có khách bắt buộc đại tiện tỉnh khiến đẹp tại nhà thì Hằng cũng ký giao kèo để chuim dụng cho. Sau những chuyến đi khiến xa, Quang cũng có đôi lần đua ganh “xa xôi” với vợ nhưng rồi cũng giải hòa ấm cúng.

Ky an con re trom vang roi gia dien

Đối tượng Ngô Văn Quang.

Sau 1 thời kì khiến ăn im, đùng 1 cái, vợ chồng ông Hưng, bà Trang lại đến trình báo với cơ quan Công an về việc gia đình bị mất trộm khoảng 7kg vàng. Chủ nhân nhớ như in tổng số vàng được tính đa số 34 cục, loại vàng tự cô, hàm lượng vàng khoảng 98%…

Lý giải số vàng có được của hai vợ chồng ông Hưng, bà Trang là sau nhiều năm khiến nghề đào đãi vàng ở Campuchia đã tích góp được khoảng 7kg, rồi đem về tự chế biến thành bánh nhỏ cất giữ từ năm 2011 đến nay.

Sau khi đến hiện trường dò la, cơ quan Công an phát hiện hố chôn vàng dưới gầm giường ông Hưng đã bị đào lên từ lúc nào không hay. Tuy nhiên, vợ ông Hưng là bà Trang đã thừa nhận rằng, khoảng đầu tháng 11-2016, chính bà đào lấy túi vàng từ gầm giường trong buồng ngủ lên giao cho cô đàn bà Hoàng Thị Hằng cất giữ.

Lý giải vì sự đổi thay chỗ cất giấu vàng vì nghi ngờ sợ ông Hưng có con riêng, sợ chia mất của nên bà Trang đem giao cho đàn bà cất giữ. Còn Hoàng Thị Hằng cho biết, lúc đầu nhận túi vàng từ tay mẹ, Hằng đã đưa về cất giấu trong phòng ngủ vợ chồng của mình.

Vì sau đó chồng biết chỗ Hằng cất vàng trong buồng ngủ nên sợ phát sinh lòng tham, Hằng đã bí ẩn chuyển dịch túi vàng từ phòng ngủ đem giấu ở tủ chén dưới bếp núc. Sau đó mấy ngày, Hằng rà soát túi vàng thì đã “không cánh mà bay”.

Hiện trường túi vàng ở tủ chén “biến mất” không để lại dấu tích gì đặc thù. Ban đầu, có người nghi ngờ về số lượng vàng bị mất là không có thật. Bởi lẽ, số lượng vàng lớn như thế lại cất giữ rất qua loa, thật khó hiểu. Sau khi xác định số lượng vàng bị mất có thật thì nhiều giả thuyết đặt ra trong câu hỏi, rẻ có sự thụt két túi vàng từ nội bộ trong gia đình?

Ky an con re trom vang roi gia dien

Thế rồi điều đáng lưu tâm nhất được các trinh sát và dò la viên hội tụ bám sát là chàng rể quý của gia đình ông Hưng tên Ngô Văn Quang đã giận hờn vợ vì đua ganh rồi dắt con trai 4 tuổi ra đi không 1 lời giã biệt.

Kiểm tra nơi ở của Quang khi rời khỏi gia đình, người vợ phát hiện 1 chiếc máy dế yêu của Quang đã bỏ lại trong buồng ngủ, trong trang biên soạn tin nhắn có lưu lại nhiều nội dung về sự đua ganh, giận dỗi vợ nên giã biệt ra đi.

Ky an con re trom vang roi gia dien

Vàng và tiền là tang chứng của vụ án đặc thù này.

Các tin nhắn đã biên soạn nhưng không gửi mà để im trong máy. Đây cũng chính là ý đồ mà Quang cố tình biểu đạt muốn nhắn gửi với mọi người biết sự bỏ nhà ra đi của Quang là vì đua ganh vợ chứ không phải vì bởi vì gì khác.

Cả tháng trời ròng, các trinh sát bí ẩn bám theo các địa điểm nghi Quang xuất hiện như về quê ở Hà Nam, rồi lên Thái Nguim, Lạng Sơn, Hà Nội… nhưng vẫn bặt tăm. Bẵng đi 1 thời kì thì các trinh sát lại nhận được tin có người tên Ngô Văn Quang đang nhập viện điều trị tại Khoa Tâm thần của Bệnh viện Quân y 103, Hà Nội.

Tuy nhiên, qua chẩn đoán và mua hiểu căn do của người bệnh thì các y, thầy thuốc ở đây không phát hiện Ngô Văn Quang mắc bệnh thần kinh. Lý do chuyển Quang đến bệnh viện là trong lúc đi Đền Hùng (Phú Thọ), 1 lái xe taxi phát hiện Quang bị mệt, bất tỉnh bất tỉnh nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phú Thọ. Sau đó, Quang bảo đau đầu nên đã dế yêu ban bố cho anh trai ở Hà Nội cho chuyển viện điều trị.

Qua bí ẩn theo dõi bệnh tình của Ngô Văn Quang tại bệnh viện, các trinh sát nắm được Quang khai “đau đầu” nhưng các thầy thuốc không mua ra bệnh nên đã cho xuất viện về bất động sản Chư Prông, Gia Lai. Sau 5 ngày trở về nhà, được sự ảnh hưởng của người thân trong gia đình, Ngô Văn Quang đã ra thú tội tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai và khai nhận chính mình là thủ phạm của vụ trộm vàng bố vợ.

Quang khai nhận, từ ngày ba má vợ vào ở, nghe thấy ông Hưng bàn bạc việc chia vàng đãi được với các thợ vàng từ Campuchia về thì bụng đã nảy lòng tham và để tâm đến việc này. Có lần ông Hưng nhờ Quang đi mượn cưa cắt gạch về nhà để khiến hố cất vàng nên Quang đã theo dõi quan tâm.

Sau này, mẹ vợ đã giao vàng cho vợ Quang cất giữ thì lòng anh kỳ thú như mở cờ trong bụng trong bụng. Lúc đầu thấy vợ cất vàng ở buồng ngủ, nhưng sau đó lại lấy túi vàng đi giấu nơi khác nên Quang theo dõi và mua kiếm. Tình cờ trong 1 lần sửa bóng đèn bị cháy ở bếp núc, Quang phát hiện vợ giấu túi vàng ở trên tủ chén bếp núc nên đã nghĩ cách cướp đoạt.

Để tạo cớ lấy vàng rồi bỏ nhà đi, Quang bày mưu biên soạn nhắn tin dế yêu đua ganh, bao biện nhau với vợ rồi lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, Quang dắt con trai 4 tuổi đi bặt tăm. Quang đưa con trai đến Lào Cai thuê khách sạn ăn nghỉ, bỏ dế yêu lại nhà nên không giao thông với ai.

Tại đây, Quang lấy 5 miếng vàng cân được 900gr đem bán với số tiền 780 triệu đồng. Số vàng và tiền còn lại Quang mang về gửi cho anh trai ở huyện Thanh Xuân (Hà Nội) nhờ cất giữ. Khi Quang ra thú tội và khai nhận hành vi phạm tội, anh trai của Quang đã tự nguyện đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai giao nộp lại 21 miếng vàng và số tiền 780 triệu đồng của Quang đã gửi trước đó.

Kết quả xác định 21 miếng vàng giao nộp có trọng lượng 116 lượng, 7,8 chỉ và hàm lượng vàng từ 97-99%.

Quang cho biết, sở dĩ phải vào bệnh viện điều trị là từ ngày lấy trộm vàng của bố vợ rồi bỏ đi, đầu óc lúc nào cũng lo sợ bị gia đình vợ tầm nã mua, báo cơ quan Công an bắt giữ nên ý thức không thảnh thơi chút nào.

Để giải tỏa tâm lý, Quang đến Đền Hùng, Phú Thọ định thắp nén hương cầu xin nhưng chưa kịp thì đã bị bất tỉnh bất tỉnh. Lúc này có lái xe taxi giúp đỡ đưa Quang đến Bệnh viện Phú Thọ cấp cứu.

Sau khi thức giấc, Quang dế yêu cho anh trai ở Hà Nội biết rồi xin cho chuyển viện về Bệnh viện Quân y 103 chữa trị… Tuy nhiên, các thầy thuốc vẫn không mua ra bệnh gì.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can và bắt lâm thời giam Ngô Văn Quang để dò la, xử lý về hành vi trộm cắp của cải.

Ngọc Như (theo CSTC)