Kinh nghiệm du lịch săn mây Tà Xùa

0
366

Tà Xùa như một cái tên mà ai cũng muốn đến. Với biển mây bồng bềnh sương sớm trong sánh nắng ban mai – Tà Xùa như một nàng tiên khoác lên mình chiếc áo thiên nhiên và trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Tà Xùa ở đâu?

Nằm cách Hà Nội hơn 200km, Bản Tà Xùa thuộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Sơn La với hơn 20 nóc nhà hiện ra giữa con đường đèo ngoằn nghèo nấp bên sườn núi. Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp cùng những biển mây trắng bồng bềnh trôi, nơi đây được ví như “nàng tiểu thư con nhà nghèo” ban sơ, và trong trẻo.

  1. Thời điểm thích hợp để đi du lịch săn mây Tà Xùa

Khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 trong năm là thời điểm đẹp nhất để bạn chuẩn bị cho chuyến săn mây tại Tà Xùa của mình. Thời điểm này, các vùng núi phía Bắc có độ ẩm cao, nhiệt độ ban đêm thấp, ban ngày cao, có nắng ấm và mưa phùn rải rác, hội tụ đủ các yếu tố lý tưởng để bắt gặp thung lũng mây.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Những địa điểm săn mây đẹp nhất

Địa điểm lý tưởng nhất để săn mây tại Tà Xùa là thung lũng ngay trước Ô Ngỗng Tà Xùa, Đỉnh gió và cây ‘Táo mèo cô đơn’, sống lưng khủng long Háng Đồng, thung lũng núi hướng từ Bắc Yên, đi lên trung tâm xã Tà Xùa hoặc hàng rào đá độc đáo.

  1. Săn mây Tà Xùa có gì thú vị?

Khi mặt trời nhô lên, cũng là thời điểm Tà Xùa lộng lẫy nhất trong ngày. Mặt trời đỏ ối từ từ nhô lên ở phía chân trời rẽ tan mây giăng trắng muốt, bồng bềnh mềm mại. Từng ngọn núi chập chùng, từ từ tỉnh giấc sau một đêm dài ướt đẫm sương.

Thời điểm thích hợp nhất để săn mây ở Tà Xùa là vào sáng sớm. Khi những giọt sương trĩu hạt vẫn còn đọng trên lá cỏ, khi tiếng núi rừng vẫn còn râm ran trong giấc ngủ, hãy khoác thêm áo và tới Sống Lưng Khủng Long. Dọc đường đi bạn có thể dừng xe để ghi lại những khung cảnh mộc mạc nhưng không kém phần nên thơ.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày

Bên này là mây trắng mềm mại, bên kia là ánh bình minh rực rỡ. Bên này là núi non hùng vĩ, bên kia đắm chìm trong dải lụa mây bềnh bồng. Khoảnh khắc những đám mây cuồn cuộn dâng lên dần trên đỉnh núi, chẳng mấy chốc mà phủ tràn lên Sống Lưng Khủng Long và “ôm ấp” lấy mình, tựa như đang ở chốn thần tiên.