Kinh nghiệm đầu tư mua bán vàng sinh lời

0
590

Vàng là mặt hàng giá trị lớn, nhu cầu thị trường chưa bao giờ giảm bởi thói quen tích trữ của người dân. Thị trường có biến động về giá vàng tăng giảm với cơ hội sinh lời và nguy cơ thua lỗ. Các nhà đầu tư để mua bán vàng với số lượng lớn, đầu tư sinh lời không hề đơn giản. Với thị trường vàng biến động mạnh, nhà đầu tư cần có kỹ năng và kinh nghiệm để nhận diện thời điểm mua vào, bán ra phù hợp. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vàng cần biết cho các nhà đầu tư.

Nên mua bán vàng như thế nào?

Thị trường vàng không chỉ biến động về giá mà còn chứa nhiều rủi ro về chất lượng và chủng loại vàng quá đang dạng hiện nay, người đầu tư sẽ khó kiểm soát về chất lượng, đặc biệt với mua bán vàng lẻ. Mua vàng đầu tư để sinh lời, khách hàng cần nắm rõ những điểm quan trọng sau:

  • Giá vàng miếng luôn cao hơn vàng trang sức khi bán ra. Đầu tư vàng miếng sẽ an toàn hơn, giá ổn định cho người đầu tư. Vàng trang sức khi mua vào và bán ra bị mất giá khá nhiều, đây là nguyên tắc của thị trường. Bởi vậy, kinh doanh đầu tư vàng cần chọn vàng miếng.
  • Không nên mua vàng tuổi ít, bởi tuổi vàng càng ít, nguy cơ thua lỗ càng cao. Cần xác định tuổi của vàng kỹ lưỡng trước khi quyết định mua, tránh việc mất giá khi đầu tư sai. Mua vàng sai giá trị, khi bán ra sẽ chắc chắn thua lỗ.
  • Mua vàng cần lựa chọn địa chỉ mua bán uy tín để được đảm bảo minh bạch, niêm yết về giá trị vàng, thành phần và tuổi vàng. Tránh rủi ro khi vàng được chế tác bị pha trộn tạp chất, giảm giá trị thực tế sản phẩm. Chỉ nên đầu tư tại một địa chỉ đáng tin cậy để tránh hiện tượng nhiễu loạn giá, chính người đầu tư sẽ không nhận định được mức giá thực tế, đánh giá thị trường chính xác.

Nhận định thời điểm mua bán vàng phù hợp

Lựa chọn thời điểm mua vào, bán ra hợp lý là yếu tố tiên quyết để người dùng đầu tư sinh lời, quyết định lãi lỗ. Giá vàng hôm nay được cập nhật liên tục và biến động thường xuyên. Nên để đầu tư chính xác, hiệu quả, người mua cần cập nhật chính xác giá vàng tại thời điểm mua bán. Đánh giá biểu đồ biến động giá vàng để nhận định xu thế dịch chuyển của vàng trên thị trường.

Nguyên tắc mua vào khi giá thấp và bán ra khi được giá sẽ sinh lời. Nhưng việc bán ra cần chọn thời điểm phù hợp, nhà đầu tư cần chờ đợi cơ hội. Dựa trên các đánh gía thị trường, cung cầu, tỷ giá USD, giá dầu, tình hình kinh tế chính trị của các quốc gia phân phối vàng lớn… thời khắc bán vàng quyết định mức lãi mang lại cho nhà đầu tư.

Giá vàng trong nước sẽ được điều chỉnh theo giá vàng thế giới. Gần như giá vàng trong nước luôn cao hơn giá vàng quốc tế và biến động bất ổn định hơn. Các nhà đầu tư cần lấy giá vàng thế giới làm tiêu chuẩn để nhận định và đánh giá. Khi giá vàng trong nước biến động không quá 1% giá vàng thế giới mới được cho là ổn định, đây là thời điểm mua bán an toàn.

Đầu tư bán vàng sinh lời không dễ. Nhà đầu tư cần cập nhật giá vàng liên tục từ website uy tín, thông tin thị trường vàng để đánh giá và nhận định biến động thị trường hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư mới khi làm quen với kinh doanh vàng trên thị trường hiện nay.