‘Kinh hoàng’ với số tài sản ‘khủng’ của dàn nội các chính quyền Trump

0
333

Đã hơn 2 tháng trôi qua tính từ lúc ngày Tổng thống Donald Trump tuyên thệ trở thành vị lãnh đạo vô thượng thứ 45 của nước Mỹ, chính quyền Donal Trump vẫn đang trong giai đoạn cải tổ và hoàn thiện nội các nhằm vạch ra hướng đi mới cho Hoa Kỳ và vẫn còn nhiều vấn đề cần phải lưu ý, nhất là ở dàn nhân sự “triệu phú” của ông Trump.

Theo 1 tin tức mới đây được đưa ra từ phía Nhà Trắng, các cố vấn đắt tiền của ông Trump đang nắm giữ số của cải riêng lên đến hàng trăm triệu đô la. ABC news cho biết, phụ nữ Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner có số của cải tính bằng tiền mặt lên đến 740 triệu đô la Mỹ (tương đương với 16,8 ngàn tỉ VNĐ), cả hai đang giữ những chức phận đắt tiền trong chính quyền của tổng thống.

'Kinh hoang' voi so tai san 'khung' cua dan noi cac chinh quyen Trump

'Kinh hoang' voi so tai san 'khung' cua dan noi cac chinh quyen TrumpCon gái Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner có số của cải tính bằng tiền mặt lên đến 740 triệu đô la Mỹ (16,8 ngàn tỉ VNĐ).

Hiện Ivanka Trump đang là trợ lí cho cha mình, cô sở hữu khối của cải kếch xù từ khách sạn Trump International Hotel ở Washington D.C. Và cho đến thời điểm bây giờ, phụ nữ của tổng thống vẫn chưa nộp 1 báo cáo chính thức nào để kê khai diễn biến nguồn vốn bây giờ. Chồng của Ivanka hiện là cố vấn đắt tiền của ông Trump cũng đang bị phía Nhà Trắng đề nghị ban bố số của cải của mình sớm nhất có thể.

'Kinh hoang' voi so tai san 'khung' cua dan noi cac chinh quyen TrumpHai vợ chồng Ivanka Trump là “đôi tay” đắc lực của cha mình.

Cũng trong ban bố mới đây cho thấy cố vấn kinh tế của tổng thống là Gary Cohn, nguyên là giám đốc điều hành của doanh nghiệp Goldman Sachs, đang có số của cải là 611 triệu đô la Mỹ (gần 14 ngàn tỷ VNĐ). Stephen Bannon, kế hoạch gia của ông Trump cũng có thu nhập làng nhàng 1 năm tầm khoảng 53 triệu đô la Mỹ (1.200 tỷ VNĐ). Số của cải đồ sộ đó đã chứng tỏ chừng độ no ấm đáng ngạc nhiên của những nhân viên trong nội các dưới thời Donald Trump.

'Kinh hoang' voi so tai san 'khung' cua dan noi cac chinh quyen TrumpCố vấn kinh tế của tổng thống là Gary Cohn đang có số tài sàn là 611 triệu đô la Mỹ (gần 14 ngàn tỷ VNĐ).

'Kinh hoang' voi so tai san 'khung' cua dan noi cac chinh quyen TrumpStephen Bannon, kế hoạch gia của ông Trump có thu nhập làng nhàng 1 năm tầm khoảng 53 triệu đô la Mỹ (1.200 tỷ VNĐ).

Để không bị nghi ngờ và chở che sự minh bạch trong dàn nội các của mình, ông Trump cần chóng vánh làm cho minh bạch vấn đề nguồn vốn chẳng những của tư nhân mà ngay cả những người đang có chức phận cao trong chính quyền của mình. Việc ban bố công khai số của cải của các nhân viên dưới chính quyền của tổng thống đương thứ luôn là quy định buộc phải cả về đạo đức lẫn công vụ. Tuy từ phía Nhà Trắng đã có những phản hồi rằng số của cải mà nội các của ông Trump có đơn giản là số của cải họ sở hữu trước khi tham dự vào chính quyền, thành ra sẽ không có những xung đột về lợi ích tư nhân và đất nước nhưng chính tổng thống Donal Trump cũng có những động thái từ khước ban bố các chi tiết thuế của bản thân. Do đó, quốc hội vẫn đang trông mong 1 ban bố chính thức về vấn đề này từ tổng thống trong mai kia.

'Kinh hoang' voi so tai san 'khung' cua dan noi cac chinh quyen Trump

'Kinh hoang' voi so tai san 'khung' cua dan noi cac chinh quyen TrumpViệc chóng vánh làm cho minh bạch vấn đề nguồn vốn giúp tân tổng thống không phải gặp những cáo buộc liên đới đến lợi ích trong mai sau.

Tran Le – Theo Thethaovanhoa.vn