Đổ nước sôi lên người vợ rồi bình thản bỏ đi
Ngày 10/7/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang điều trị cho 1 bệnh nhân nữ bị bỏng nước sôi khắp cổ và lưng.
Vừa từ nhà ngoại trở về nhà, chị Vui bị chồng là Nguyễn Văn Bốn (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) bê nguyên ấm nước vừa sôi dội vào người rồi bình thản bỏ đi.
|
Chị Vui bị bỏng nặng vì bị chồng tưới nước sôi vào người. |
Thông tin trước tiên, ngày 1/7 anh Nguyễn Văn Bốn (29 tuổi), trú tại thôn 12, xã Ngọc Lĩnh, thị xã Tĩnh Gia cùng vợ là chị Trần Thị Vui (29 tuổi) về nhà mẹ vợ ở xã Lương Sơn, thị xã Thường Xuân chơi. Do hai vợ chồng đã có tranh chấp từ trước nên khi ở nhà mẹ vợ lại xảy ra cãi vã, anh Bốn bỏ về vào ngày 4/7.
Ngày 6/7, khi trở về nhà thì chị Vui bị anh Bốn cầm ấm nước vừa sôi đổ trực tiếp vào cổ, lưng. Dội hết ấm nước, Bốn bình thản bỏ đi. Ngay sau đó người thân nhà chồng đã đưa chị Vui đi cấp cứu. Theo nguồn tin từ phía gia đình, hai vợ chồng chị Vui mới lấy nhau được khoảng 9 tháng nhưng thường xuyên tranh chấp.
Sau khi xảy ra sự việc, gia đình chị Vui cũng đã báo cáo lên công an. Hiện vụ việc đang được công an làm cho rõ.
Tra tấn vợ như thời trung cổ suốt đêm
Chị Lê Thị Hà (28 tuổi, ở xã Phú Mỹ Hưng, thị xã Củ Chi, TP. HCM) chị chồng là Nguyễn Phương Hùng (31 tuổi) nhốt và tiêu dùng dây điện tra tấn suốt đêm.
|
Người chồng đã tiêu dùng dây điện đánh tới tấp vào người vợ suốt cả đêm.
Khi chị vừa bước vô nhà, Hùng khóa trái cửa lại và chạy ra sau nhà lấy sợi dây điện đánh tới tấp vào người. Anh ta vừa đánh vừa chửi vợ vì đã làm cho mất mặt anh ta, phản anh ta. Quá kham khổ, chị thét lên kêu cứu, nhưng láng giềng xung loanh quanh không ai dám vào can thiệp.
Cửa nhà đã khóa bên trong, chị đành quỳ lạy, van lơn anh ta tha mạng, nhưng Hùng không giới hạn tay. Sau nhiều bận đánh rồi nghỉ, anh ta mới đi rước con trai gửi ở nhà người em gái từ trước đó về. Thấy mẹ nằm đầy vết thương trên người, con trai khóc thét lên đòi ba cứu mẹ. Một hồi sau, anh ta nhốt mẹ con chị trong nhà, lấy xe ra tiệm thuốc mua hai liều giảm đau và tan máu bầm bắt chị uống.
Chồng cắt gân tay, gân chân, chọc hỏng mắt vợ
Trưa 3/8/2015, người dân địa phương nghe tiếng kêu thất thanh của chị Dương Thị Hồng (34 tuổi, ở xã Lương Phong, thị xã Hiệp Hòa, Bắc Giang). Chạy đến nơi, mọi người mới tá hỏa khi trông thấy chị Hồng nằm bệ rạc trên cái ao máu, gân tay, gân chân bị cắt đứt, vùng mắt bị thương nặng cùng nhiều vết thương khác trên người.
|
Chị Hồng được cấp cứu kịp thời nên qua nguy kịch. Ảnh: Trí Thức Trẻ. |
Rất may, do được đưa tới cơ sở vật chất y tế kịp thời nên nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Hung thủ được xác định là Chu Quang Đạo (49 tuổi, ở xã Lương Phong), chồng nạn nhân. Sau khi hành hung vợ “thừa sống thiếu chết”, gã chồng không có đức đã bỏ đi cùng hung khí gây án.
Được biết, chị Hồng là vợ hai của Đạo. Sau khi ra tù, Đạo khồn có công việc ổn định, chị Hồng như phải 1 mình nuôi hai con gái. Cuộc sống vợ chồng chị Hồng dần có những tranh chấp. Ông Đạo nhiều lần thượng ống quyển, hạ cẳng tay với vợ. Chính quyền đã can thiệp song ông ta vẫn chứng nào tật đó. Chị Hồng đã đâm đơn xin ly hôn và đang trong thời kì chờ tòa khắc phục.
Chồng lãnh 5 năm tù vì bạo hành vợ mọi rợ
Trong công đoạn chung sống, do nghi ngờ vợ là Lê Thị Lý (SN 1981, quê ở xã Vạn Thắng, thị xã Ba Vì, Hà Nội) ngoại tình nên Nguyễn Tiến Thịnh (SN 1980, ở phố Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã nhiều lần chửi bới, nhục mạ, đánh vợ.
Khoảng 21h ngày 20/10/2011, tại phòng ngủ của hai vợ chồng, Thịnh đã truy vấn hỏi chị Lý về mối quan hệ của chị Lý khi còn ở Angola. Sau đó, Thịnh đã lấy 1 ống nhựa cứng, màu xanh rỗng, dài 90 cm, đường kính 2cm ở gầm giường vụt liên tục vào vai, mạng sườn trái của chị Lý.
|
Hình ảnh chụp những vết thương trên người chị Lý khi vụ bạo hành mới phát hiện. |
Thịnh còn đập phá hết đồ mỹ phẩm, gương bàn điểm trang, ảnh cưới, smartphone di động, máy ảnh và tiêu dùng kéo cắt nát túi xách, vali kéo tay, áo quần, dây dây lưng của chị Lý. Dù gia đình Thịnh can ngăn song Thịnh vẫn tiếp diễn bắt chị Lý nàm sấp lên giường tại phòng 2 vợ chồng rồi tiếp diễn tiêu dùng đoạn ống nhựa vụt liên tục nhiều nhát vào vùng vai, mông, chân chị Lý.
Vụ việc được biết đến sau khi chị Lý viết đơn khiếu nại lên các cơ quan tin báo về hành vi bạo hành mọi rợ này của chồng. Sau đó, Tòa đã tuyên án 5 năm tù với bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh cho 2 tội danh Cố ý gây thương tích và Tội Đe dọa giết người. Ngoài ra, Thịnh còn phải bồi hoàn 50 triệu đồng cho nạn nhân cũng là vợ mình.
Tra tấn vợ mọi rợ vì đua tranh
Do nghi ngờ vợ mình là chị Trần Thị Thu Hằng (SN 1965) tằng tịu với người đàn ông láng giềng, Lưu Nguyễn Tân (SN 1963, ở ngõ 105 Nguyễn Trãi, phố Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) đã trói vợ bằng xích sắt, tiêu dùng búa và vỏ chai bia đánh vợ thừa sống thiếu chết. Cuộc đánh đập kéo dài từ 5h sáng đến khoảng 18h chiều.
|
Đối tượng Lưu Nguyễn Tân |
Chị Hằng còn bị bỏ đói, khát và kham khổ. Nạn nhân chẳng thể kêu cứu vì yếu, bất tỉnh chết giả nhiều lần. Trên cánh tay người con gái đáng thương này có vết thương dài, máu chảy đằm đìa. Tân đã tiêu dùng kim khâu dúm dó vết thương lại. Khi cảnh sát nhận được tin báo đến giải cứu, chị Hằng hồ hết kiệt lực.
Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Tân bị áp giải lên công an phố Thượng Đình. Chiều 19/7/2011, giấy tờ đã được chuyển lên công an thị xã để làm cho rõ và xử lý. Các công cụ Tân tiêu dùng để tra tấn vợ như xích, búa, vỏ chai bia… đã bị thu giữ. Tại cơ quan công an, Lưu Nguyễn Tân thừa nhận đã đánh đập vợ mọi rợ.
Vợ tự thiêu vì không chịu nổi người chồng vũ phu
Ngày 19/3/2015, quá uất ức vì chồng thường xuyên đi uống rượu rồi về nhà tùnh đập vợ con, chị Đỗ Thị Tình (28 tuổi, thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà, thị xã Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đã tự thiêu bằng xăng gây bỏng nặng hơn 90%. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu, thầy thuốc tận tâm cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, chị Tình đã tử vong vào ngày 15/4 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
|
Toàn thân chị T. bị bỏng nặng. |
Được biết trước đây, mỗi lần đi uống rượu về chồng chị Tình là anh Ngô Văn Bình, 32 tuổi, nhiều lần “thượng ống quyển hạ cẳng tay” với vợ con. Không chịu nổi những trận đòn roi của chồng, chị Bình nhiều lần đã phải dắt con chạy ra tha ma, có khi chạy lên núi gần đó trợ thời lánh, đợi đến khuya mới dám trở về nhà.
Lúc mang thai đứa con thứ hai, nhiều lần chị Tình còn bị chồng đánh đến mức không chủ động thai. Đáng lên án là khi mà chị mang thai đứa con thứ 3 cũng bị chồng đánh, rồi tiêu dùng xăng tạt lên chăn màn, văng lên người chị Tình. Quá uất ức chị Tình đã châm lửa để tự thiêu.
Hậu quả là đứa con trong bụng chị Tình đã tử vong vài ngày sau khi chị Tình nhập viện và người vợ bất hạnh này cũng đã tử vong sau gần 1 tháng điều trị.
Thùy Dung (tổng hợp)
Trả lời