Kinh hoàng những ông bà chủ bạo hành người giúp việc đến thân tàn ma dại

0
412

Giúp việc 13 tuổi bị đổ nước sôi, úp bàn là nóng lên người

Vụ việc xảy ra tại Myanmar đã gây cuồng nộ trong dư luận khi cuối cùng cặp vợ chồng bạo hành người giúp việc vẫn được thả ra.

Theo lời đề cập của cảnh sát địa phương, cô bé 13 tuổi này đã được gia đình cho đi khiến giúp việc từ rất sớm để phụ giúp ba mẹ và các em. Tuy nhiên, thay vì được đối xử đàng hoàng, em bị gia chủ giam giữ, hành tội như những kẻ tù tội.

Kinh hoang nhung ong ba chu bao hanh nguoi giup viec den than tan ma dai

Phần lưng của cô bé bị nhà chủ tiêu dùng bàn là nóng ấn lên.

Danh tính của cô bé đã được giấu kín để chở che trước dư luận. Vợ chồng bạo hành cô bé được xác định là Tun Tun, 32 tuổi và Myat Noe Thu, 30 tuổi. Cô bé giúp việc cho biết chủ nhà thường đánh đập em và tiêu dùng nước sôi giội lên người.

Không ai biết cô bé đã bị bạo hành trong thời kì bao lâu. Chỉ đến khi 1 người láng giềng phát hiện và gọi cho cảnh sát, em mới được giải cứu. Khi cảnh sát có mặt, họ đã hoàn toàn choáng váng trước những thương tích trên người em. Báo cáo của cảnh sát cho biết:

Ngay sau khi được phát hiện, cảnh sát đã được cô bé tới bệnh viện và giải 2 vợ chồng gia chủ tới đồn cảnh sát. Luật sư Myo Tint Naing, người đại diện của cô bé 13 tuổi cho biết anh chẳng thể khiến gì khác khi tội trạng của cặp vợ chồng này giảm từ “tiêu dùng vũ khí gây sát thương hiểm nguy” xuống còn “tiêu dùng vũ khí gây sát thương” và họ đã được thả ra. Luật về bạo hành trẻ em tại Myanmar vẫn còn những lỗ hổng và trạng thái tương tự vẫn còn diễn ra thường xuyên. Nhằm thoát tội, người chồng đã đổ hết tội lỗi cho người vợ. Tun Tun cho biết chính chị vợ Myat Noe Thu đã đổ nước sôi lên người cô bé giúp việc. Thậm chí, anh ta còn tố giác việc vợ mình có hành vi bạo hành với chồng.

Kinh hoang nhung ong ba chu bao hanh nguoi giup viec den than tan ma dai

Chân dung cặp vợ chồng độc ác bạo hành trẻ em.

Bị bạo hành như tội đồ thời trung cổ

Vụ bạo hành người giúp việc thất kinh xảy ra ở Singapore khiến cho cho dư luận cực kỳ cuồng nộ. Theo đó, bà chủ nhà đã gí cả chiếc thìa nóng vào mặt và tay người giúp việc, gây thương tổn nặng nề cho chị này cả về thể chất lẫn ý thức.

Straits Times đưa tin chị May Thu Phyo, 23 tuổi, đã phải chịu đựng 1 loạt các vụ bạo hành khi khiến giúp việc cho nhà bà chủ Abdul Majeed. Một lần, trong lúc đang dọn rửa bát đĩa, cốc chén, chị May Thu Phyo đã vô tình khiến tan vỡ 1 chiếc cốc khiến cho bà chủ rất không vừa lòng.

Theo lời đề cập của 1 nhân chứng có mặt tại đó, để xả cơn giận, bà chủ độc ác Zinnerah Abdul Majeed, 28 tuổi, đã tiêu dùng 1 chiếc thìa nung nóng trên bếp lửa gí vào cánh tay chị May Thu Phyo để trừng trị. Không lâu sau sự việc đó, chị May Thu Phyo lại sơ sểnh khiến mất chiếc xe đẩy của Zinnerah và khiến hư hỏng 1 số đồ đoàn trong nhà. Điều này hẳn nhiên chẳng thể lọt qua con mắt cú vọ của bà chủ nanh nọc. Bà ta đã nổi đóa lấy chiếc xích khóa xe đẹp vụt liên tục vào người chị giúp việc.

Kinh hoang nhung ong ba chu bao hanh nguoi giup viec den than tan ma dai

Chiếc dây xích khóa xe này cũng là 1 trong những hung khí tiêu dùng để tra tấn chị May Thu Phyo.

Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó. Mới đây nhất, trong 1 bữa ăn tối, vì đã quá no nên chồng của Zinnerah là Abbas Manthiri đã bảo chị May Thu Phyo ăn hộ số thức ăn ông ta ăn thừa. Chị giúp việc đành bùi ngùi ngồi ăn cho hết.

Thế nhưng, không cần biết đầu cua tai nheo ra sao, khi thấy May Thu Phyo ngồi ăn bà chủ Zinnerah lại to tiếng chất vấn ai cho phép chị ăn đồ ăn đó. May Thu Phyo lặng im bởi chị biết rằng có nhắc gì cũng vô bổ. Lần này, Zinnerah ra tay độc ác hơn khi lấy cả chiếc thìa nóng gí thẳng vào mặt người giúp việc khiến cho chị hét lên trong đau đớn và điếm nhục.

Sau đó 3 này, May Thu Phyo đã chạy trốn khỏi nhà chủ vì chẳng thể chịu đựng được những đòn trừng trị ác man. May mắn thay, 1 người tốt bụng nhận ra cô khóc lóc với những vết thương lở loét trên đứa ở 1 bãi đất cách nhà chủ không xa đã gọi điện báo cảnh sát. Khi cảnh sát tới, họ phát hiện nhiều vết thương vẫn còn mới ở trên mặt, cánh tay và vai của chị May Thu Phyo. Các nhà chức trách xác định đó đều là những vết bỏng ở cấp độ 2. Chị May Thu Phyo hiện đã được đưa tới nhà trú ẩn dành cho những người đàn bà bị bạc đãi.

Những vết thương đó không chỉ để lại các vết sẹo vĩnh viễn mà còn chính là bằng cớ khiến cho chị May Thu Phyo luôn phải nhớ về những trận bạo hành đã phải chịu đựng khi còn ở nhà chủ.

Kinh hoang nhung ong ba chu bao hanh nguoi giup viec den than tan ma dai

Người giúp việc May Thu Phyo, nạn nhân của nhiều lần bạo hành.

Bà chủ ác nghiệt Zinnerah sau đó bị kết án 20 tháng tù giam vì tội bạo hành người giúp việc. Theo khung hình phạt, Zinnerah có thể nhận án tù tối đá 10 năm rưỡi và nộp phạt 1 khoản tiền cực lớn.

Cực hình giúp việc ở Arap Saudi

“Bà chủ lấy bàn là dí vào tay tôi”, 1 người giúp việc bị bạo hành trong gia đình chủ người Ả Rập Saudi sinh sống tại Anh san sớt.

Adele (tên nhân vật đã đổi thay), 34 tuổi, đến từ tỉnh Cavite, Philippines. Cô nhận khiến giúp việc cho 1 gia đình ở Ả Rập Saudi bất chấp nguy cơ bị đối xử bất nhẫn vì gia đình cô đang rất cần tiền. Do gánh nặng vốn đầu tư, những người đàn bà như cô phải cắn răng đi khiến osin xa nhà, để lại con nhỏ cho người thân chăm nom.

Kinh hoang nhung ong ba chu bao hanh nguoi giup viec den than tan ma dai

Adele bị bạc đãi bất nhẫn tại gia đình chủ người Ả Rập ở Anh.

Khi nhà chủ ấm no người Ả Rập nhắc cô sẽ phải qua Luân Đôn, họ đưa cô đến 1 văn phòng chỉ để ký giấy khiến visa mà không cho phép cô đọc xem đó là thủ tục gì. “Thư ký của ông chủ đưa chúng tôi tới 1 tòa nhà. Chúng tôi thậm chí không biết mình được đưa đi đâu. Tôi gắng sức đọc hiểu thủ tục cần kí nhưng ông chủ nhắc tôi là nô lệ. Tôi không có quyền đọc nó.’”, Adele đề cập lại.

Sau khi tới Anh, Adele thậm chí còn bị bạc đãi nặng nề hơn hồi ở Ả Rập. “Mỗi ngày tôi phải đưa bọn trẻ tới Hyde Park cho tới tận 10 giờ đêm mới được về nhà. Tôi bị bỏ đói và không được cho 1 đồng lẻ nào.

Bà chủ chỉ đưa tôi 5 bảng để cho bọn trẻ ăn trưa. Khi tôi hỏi tiền ăn trưa của mình thì bà ấy mắng vào mặt tôi hoặc chỉ cho tôi 1 chiếc bánh quy. Lúc nào, tôi cũng thấy đói và lạnh. Đó là những kí ức tồi tệ nhất cuộc thế tôi. Từ khi tới khiến việc cho gia đình đó, tôi chưa nhận được 1 đồng lương nào. Tôi đòi suốt nhưng bà chủ kêu tôi cứ đợi đi”, Adele đau đớn san sớt. Adele chỉ là 1 trong số 17.000 người, chính yếu là đàn bà, tới Anh mỗi năm theo visa giúp việc đi xuất khẩu cần lao ở nước ngoài theo chủ.

Cậu bé Hào Anh 1 thời

Sau khi Giang với vợ là Mã Ngọc Thơm mở trại tôm giống Minh Đức ở xã Ngọc Chánh, quận Đầm Dơi (Cà Mau), người bạn này kêu cho Hào Anh vào khiến thuê. Thấy vợ chồng Giang có ý tốt, ba mẹ cậu cho đứa con lớn nghỉ học để đi khiến lúc Hào Anh 13 tuổi.

Hơn nửa năm không gặp con, cuối tháng 4/2010, người mẹ đột ngột nhận được hung tin khi Giang bị bắt. Vài ngày sau đó, Thơm cũng vào trại tạm thời giam vì vợ chồng này bị láng giềng phát hiện đã hành tội Hào Anh đến “thân tàn ma dại”.

Không chỉ tiêu dùng kềm kẹp môi Hào Anh đến chảy máu, Giang còn bẻ gãy nhiều chiếc răng của cậu bé khiến thuê. Đối với người vợ, Thơm không chỉ đánh đập mà con tiêu dùng bàn ủi nóng gí vào người nạn nhân. Khi Hào Anh bị bỏng, bà chủ trại tôm giống không ngại tạt nước tẩy rửa hồ tôm vào người em, khiến cho cậu bé đau buốt mà không dám kêu la.

Kinh hoang nhung ong ba chu bao hanh nguoi giup viec den than tan ma dai
Hào Anh cúi mặt, không chịu nhìn cha khi ông Tâm đến thăm con tại Trạm xá Công an Cà Mau. Ảnh: Việt Tường.

Được đánh tháo khỏi “địa ngục thiên hạ” là trại tôm giống Minh Đức, Hào Anh được sự quan tâm của cộng đồng xã hội. Sau 1 tuần điều trị tại Bệnh viện quận Đầm Dơi, cậu bé được chuyển đến Trạm xá Công an tỉnh Cà Mau để chăm nom với các chế độ đặc trưng.

Hoàng Anh (tổng hợp)