Kinh hãi cá voi bị xẻ thịt thành từng khúc ngay trước mắt du khách

0
395

Mới đây, du thuyền Thomson Cruises đã bác bỏ tour ngắm cá heo và cá voi ở gần xã Barrouallie, Saint Vincent và Grenadines sau khi khách du lịch phải chứng kiến cảnh hai con cá voi sát thủ bị làm thịt và cắt khúc nhỏ. Hình ảnh gây sốc cho thấy hai con cá voi bị bắt và kéo lên bờ, sau đó bị các ngư gia địa phương đem xẻ làm thịt, phơi khô và bày bán.

Kinh hai ca voi bi xe thit thanh tung khuc ngay truoc mat du khach

Kinh hai ca voi bi xe thit thanh tung khuc ngay truoc mat du khachThịt cá voi được xẻ thành các khối vuông vức và bày bán công khai trên bãi biển.

Được biết, 1 con cá voi có thể cung cấp đủ làm thịt cho cả xã với giá vài ngàn đô, tùy vào kích cỡ. Người dân địa phương san sớt cách đơn thuần nhất để khiến cho cho làm thịt cá voi là cắt dọc theo sống lưng, ướp muối và phơi nắng. Sau khi được sơ chế, phần làm thịt của cá voi được bán cho người dân hoặc đem xuất khẩu còn phần mỡ được đun nóng để lấy dầu.

Anh Adam Gravel, chủ sở hữu của những bức ảnh gây phản ứng kia cho biết làm thịt cá voi là món ăn khoái khẩu của 2/3 cư dân tại các quần đảo nam Caribe. Đối với Saint Vincent và Grenadines, việc săn bắt cá voi vẫn được coi là hợp pháp tại các đất nước này dù đã có nhiều chiến dịch vận động đề xuất các đất nước này ban hành lệnh cấm săn cá voi.

Kinh hai ca voi bi xe thit thanh tung khuc ngay truoc mat du khachViệc săn bắt cá voi vẫn được coi là hợp pháp tại Saint Vincent và Grenadines.

Kinh hai ca voi bi xe thit thanh tung khuc ngay truoc mat du khachPhần mỡ cá voi được đun nóng để lấy dầu.

Ken Isaacs, 1 trong những thuyền viên trên tàu cho biết, hành khách rất sốc khi phải chứng kiến cảnh làm thịt mổ cá ngay trước mắt. Cùng với tàu Thomson Cruises, 1 số tàu thuyền du hý khác cũng đang ở gianh giới phụ cận vào thời điểm đó. Các thuyền trưởng gắng công lái tàu hạn chế xa hiện trường nhưng tiếng nổ lớn và tiếng kêu của cá voi đã khiến cho họ chú ý. Chứng kiến điều này, 1 số khách du lịch đã bật khóc.

Kinh hai ca voi bi xe thit thanh tung khuc ngay truoc mat du khachMột chiếc đầu cá voi nằm chỏng chơ trên bãi biển.

Anh Gravel hi vọng chuẩn y những bức ảnh của mình, người dân sẽ có tinh thần hơn về vấn đề săn cá voi tại Saint Vincent và Grenadines. Ngay sau vụ việc, du thuyền Thomson Cruises cũng gửi lời xin lỗi tới khách du lịch và hứa hẹn sẽ hài hòa cùng với Bộ môi trường đất nước này để tìm hiểu nguồn gốc.

Saint Vincent và Grenadines là 1 trong những đất nước rốt cục trong thế kỉ 21 vẫn tiến hành săn bắt cá voi và cá heo. Nghề săn cá voi có lịch sử tại đất nước này từ những năm 1875 và kéo dài tới tận hiện giờ.

Trước đó, vào đầu tháng 4, cộng đồng mạng Trung Quốc đã rúng động với cảnh tượng 1 1 chú cá heo trắng chưa trưởng thành được xẻ làm thịt và bày bán ngay giữa con đường tại thành thị Châu Hải, Trung Quốc. Chú cá heo số đen bị các ngư gia cắt thành từng khúc và bỏ vào các thùng đá đầy máu để bảo quản. Ngoài ra, người ta còn ngang nhiên bày nó trên xã để rao bán cho người qua con đường. Cảnh sát thành thị Châu Hải đã bắt trợ thì giam 3 nghi phạm được cho là có liên đới đến vụ việc này và tịch thâu phần nhiều phần làm thịt cá heo.

Kinh hai ca voi bi xe thit thanh tung khuc ngay truoc mat du khach

Kinh hai ca voi bi xe thit thanh tung khuc ngay truoc mat du khach

Kinh hai ca voi bi xe thit thanh tung khuc ngay truoc mat du khach

Hình ảnh cá heo trắng bị xẻ thành từng khúc và bày bán trên xã gây cuồng nộ ở Trung Quốc.

Lê Trúc – Theo thethaovanhoa.vn