Kì bí chuyện đời của chị em sở hữu mái tóc dài kỉ lục

0
396

Vào nửa sau thế kỷ 18, những gánh xiếc rong là 1 loại hình relax thịnh hành khắp nước Mỹ, đưa nhiều người vụt sáng thành người nức tiếng. Thậm chí có 1 đôi người còn trở thành giàu sụ.

Một trong số những hiện tượng kì lạ nổi lên vào lúc đó là chị em nhà Sutherland. Những cô gái đến từ New York này đã chiếm 1 vị trí cần phải có trong lòng công chúng lúc bấy giờ.

Được biết, chị em nhà Sutherland gồm Sarah, Victoria, Isabella, Grace, Naomi, Dora và Mary. Họ sinh ra ở miền bắc nước Mỹ vào khoảng từ năm 1845 đến 1865. Cha mẹ họ là ông Fletcher và bà Mary Sutherland sinh sống qua ngày bằng việc chăn nuôi gà tây.

Ki bi chuyen doi cua chi em so huu mai toc dai ki luc

Mái tóc nức tiếng của chị em nhà Sutherland

Mẹ của họ không cho phép con mình cắt đi mái tóc dù chỉ 1 tẹo và buộc họ ngâm tóc vào 1 loại dung dịch cực bốc mùi để tóc luôn óng mượt. Chính vì vậy mà các cô gái chịu không ít lời trêu chọc ở trường. Cha các cô đã sớm trông thấy việc này nhưng khi thấy mọi người trầm trồ về mái tóc của các con mình lúc hát ở nhà thờ, mọi chuyện đã tương đốic hẳn.

Ki bi chuyen doi cua chi em so huu mai toc dai ki lucMọi đứa ở nhà thờ đã trầm trồ về mái tóc của các cô gái

Ông đã nảy ra ý tưởng mở chuyến lưu diễn nhạc kịch quanh co đất nước và ít lâu sau họ trở thành nức tiếng ở vùng Đông Bắc. Nhiều người cho rằng mái tóc dài óng ả của họ tượng trương cho có nhiều khí chất và sự thịnh vượng. Sau đó, vào năm 1884, cha của họ đã ký 1 ký kết với gánh xiếc Barnum và Bailey, điều này đã đưa chị em nhà Sutherland đến 1 tầm cao mới, danh tiếng vang xa đến nhiều đất nước phụ cận.

Ki bi chuyen doi cua chi em so huu mai toc dai ki lucMái tóc được nhiều người xem là biểu trưng của có nhiều khí chất và thịnh vượng

Chị em họ còn buôn bán mặt hàng dưỡng tóc do chính tay họ cung cấp với giá tương đối “chát”, khoảng 1,5 USD/chai vào thời điểm đó, không những thế mặt hàng này luôn “cháy chợ”. Chị em Sutherland thành công mau chóng, kiếm được khối của cải đồ sộ và biến trang trại gia điình trở thành tòa dinh thự – nơi họ hưởng thú vui trụy lạc, ma túy và rượu.

Ki bi chuyen doi cua chi em so huu mai toc dai ki lucHọ khởi đầu buôn bán mặt hàng dưỡng tóc với giá tương đối “chát”.

Đến những năm 1920, khi kiểu tóc Bob lên ngôi thì đế chế săn sóc tóc của chị em họ khởi đầu lụi tàn. Tuy đã hết thời nhưng các cô gái vẫn không đổi thay lối sống của mình.Chẳng bao lâu gần như của cải của họ đều biến mất.

Ki bi chuyen doi cua chi em so huu mai toc dai ki lucMẹ của các chị em Rapunzel – bà Mary Sutherland

Năm 1938, căn vi la của họ bị cháy hoàn toàn và chị em họ, ngoài 3 người con út đã thành thân và có cuộc sống riêng, đã sống phần đời còn lại trong sự nghèo khó. Hầu hết họ vẫn giữ lại mái tóc tự hào 1 thời của mình, nói cả Grace – người sống thọ nhất, tạ thế năm 1646.

Ki bi chuyen doi cua chi em so huu mai toc dai ki luc

Bà Grace vẫn giữ mái tóc dài của mình cho đến ngày tạ thế

Thật là những suối tóc thiện cảm. Chúng giúp họ nức tiếng nhưng khó có thể giải đáp rằng danh tiếng trong trường hợp này là lợi hay hại.

Vũ Nghi – Theo thethaovanhoa.vn