Không đặt bếp đối diện với cửa hoặc ngay dưới cửa sổ và cách hóa giải

0
1103

Không nên đặt bếp ở dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Trong những căn hộ căn cứ, vị trí đặt bếp thường không sắp đặt ngay sát bên dưới cửa sổ, bên cạnh đó, trong nhiều căn nhà, nhất là những căn nhà tự bề ngoài và vun đắp thì hiện tượng kê bếp ngay sát bên dưới cửa sổ là hơi đa dạng. Theo sách “Bát trạch minh kính” thì kê bếp ngay sát cửa sổ sẽ không tốt, dễ gây nên bệnh tật. Tốt nhất là nên kê bếp cách cửa sổ 1 khoảng cố định, không để cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào bếp.

Khong dat bep doi dien voi cua hoac ngay duoi cua so va cach hoa giai

Vị trí đặt bếp theo phong thủy không nên quá gần cửa sổ. Ảnh minh họa

Vị trí đặt bếp không nên trực xung với cửa bếp Khi chọn vị trí đặt bếp nên lưu ý không đặt ở vị trí trực xung với cửa bếp. Đối với những căn hộ chung cư đương đại, bình thường thì bộ máy cung cấp khí đốt trong phòng bếp đã được hoàn thành theo lược đồ bề ngoài tổng thể, gia chủ chỉ việc kết nối bếp với chỗ nối tiếp các con phố ống dẫn khí đốt đã được bề ngoài sẵn.

Khong dat bep doi dien voi cua hoac ngay duoi cua so va cach hoa giai

Nếu gia chủ muốn di chuyển bếp cách xa vị trí nối tiếp với các con phố ống dẫn khí đốt, chỉ còn cách tận dụng đoạn ống nối bằng chất liệu nhựa dẻo nối giữa bếp và mồm các con phố ống dẫn khí đốt, tuyệt đối không nên tự động dịch chuyển các thiết bị có liên đới của bộ máy cung cấp khí đốt nhằm giảm thiểu xảy ra những sự cố đáng nhớ tiếc.

Khong dat bep doi dien voi cua hoac ngay duoi cua so va cach hoa giai

Do vậy, nếu như vị trí đặt bếp theo bề ngoài trước nhất trực xung với cửa bếp thì nên dịch chuyển bếp sang hai bên để giảm thiểu những tác động bất lợi.

St