Khoảnh khắc lay động lòng người: Mẹ nhận ra con sau 2 năm mất trí nhớ

0
352

Đã được 2 năm trôi qua khởi đầu từ khi căn bệnh mất trí tưởng của bà Molly trở nặng làm bà chẳng thể nhớ bất kỳ ai, thậm chí đề cập cả người con trai độc nhất của mình. Joey hồi ức lại khoảng thời kì đầy đau đớn khi chứng kiến mẹ mình dần mất đi từng phần nhận thức.

Khoanh khac lay dong long nguoi: Me nhan ra con sau 2 nam mat tri nho

Bà Molly, 65 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh mất trí tưởng đã 2 năm

Chính vì bởi vì đó, Joey đã tạo 1 account trên YouTube đặt tên Molly và Joey chuyên đăng tải những đoạn clip về những lần gặp mặt giữa anh và mẹ mình. Joey san sẻ: “Từ khi khởi đầu trở lại hành trình mẹ Molly chiến đấu với căn bệnh mất trí tưởng, tôi đã có bảo đảm cùng mẹ, các y tá và người chăm nom bà rằng chúng tôi sẽ cùng nhau tạo nên sự dị biệt – cho mọi người thấy được những cạnh tranh, thử thách mà người mắc phải căn bệnh mất trí tưởng đã và đang phải vượt qua.”

Thật khó có thể biểu đạt xúc cảm khi xem xong đoạn video clip về cuộc chuyện trò của bà Molly và con trai. Ánh mắt anh đau đớn xen lẫn sự thất vọng. Ngày hôm đó, Joey ngồi trước mặt mẹ, anh gắng công đánh thức trí tưởng của bà. Joey nói: “Mẹ không biết cha con là ai, vậy mẹ có biết mẹ con là ai không?” Ánh mắt Molly vẫn mơ hồ bà nói: “Không, chắc ta không biết, ai là mẹ của anh?” Mặc dù Joey không dừng đề cập lại những kỷ niệm trước kia của bà, bà vẫn chẳng thể nhớ lại: “Ta không biết anh là ai thì là sao có thể biết mẹ anh là ai…,”. Nước mắt Joey khởi đầu rơi xuống, trong lòng cảm thấy vô vọng vô cùng.

Khoanh khac lay dong long nguoi: Me nhan ra con sau 2 nam mat tri nho

Khoanh khac lay dong long nguoi: Me nhan ra con sau 2 nam mat tri nhoJoey không dấu được sự thất vọng khi mẹ mình không nhìn thấy mình.

Không nén được sự xúc động, anh nghẹn ngào: “Mẹ không cảm thấy con rất quen sao?” Tiếc rằng mẹ anh vẫn bàng quan: “Xin lỗi ta không nghĩ rằng ta quen anh!”

Đột nhiên cảm nhận được điều gì đó, bà Molly đưa tay đặt lên má Joey, nhìn anh bằng ánh mắt trìu mến, dịu dàng nói: “Mẹ rất yêu con.” Cảm giác quen thuộc ùa về lay động trái tim Joey nhưng anh cố kìm lòng không khóc.

Khoanh khac lay dong long nguoi: Me nhan ra con sau 2 nam mat tri nhoĐến khi vào xe rồi, Joey mới dám bật khóc

Sau khi chào giã biệt mẹ của mình, anh trở lại xe, nước mắt đã chảy xuống lúc nào không hay. Đây chắc hẳn là chốc lát hạnh phúc anh chờ mong lâu nay. Dù không trọn vẹn nhưng cũng phần nào tiếp thêm động lực cho quãng các con phố dài sắp tới. Tuy vậy trong lòng anh vẫn xen chút hoang mang, mẹ chợt nhìn thấy anh đó, nhưng có ai chắc ngày nào đó bà Molly sẽ vẫn nhớ về anh như đứa con trai quen thuộc hay lại xem anh như 1 người xa lạ.

Bảo Vi – theo Thethaovanhoa.vn