Khi những đàn ông ‘quyền lực’ nói về ngày 8/3

0
374

Nếu là những anh chàng chưa đính hôn thì hãy gữi đến bồ mình bằng những món quà hay những lời chúc yêu thương. Còn riêng những người đàn ông đã có gia đình thì món quà 8/3 thiết yếu nhất là chính là sự thông cảm, san sớt và yêu thương là đủ rồi.

1. Nhà cung cấp nhạc Phạm Hồng Sơn

Khi nhung dan ong ‘quyen luc’ noi ve ngay 8/3
Khi nhung dan ong ‘quyen luc’ noi ve ngay 8/3

NS Phạm Hồng Sơn cũng dành tặng đến người mọi người bằng 1 câu chuyện cực kỳ ý nghĩa trong ngày 8/3 này. Có lẽ, những dòng chữ ông viết cũng chính là những điều bình thường xảy ra trong cuộc sống. Đoạn cuối ông có chỉ ra cho mọi người thấy được 3 điều về người đàn bà:

“Một: Phụ nữ rất dễ nổi nóng khi cảm thấy dung nhan của mình bị xúc phạm; mà cái cảm thấy này chỉ có đàn bà mới biết được. Cho nên các bố giời có ví von họ bằng tranh pháo hoặc ngôn từ này nọ đều phải cực kỳ chu đáo, (nếu không muốn bị khép tội đểu giả hay độc ác). Nếu được họ khen chẳng qua là ăn may, đừng vội tinh tướng, hờ…

Hai: Phụ nữ là 1 thực thể sinh ra để yêu thương chứ quyết không phải để hiểu. Những gã đàn ông sáng tạo thường quy định không mất thời kì vô dụng để tìm hiểu nữa. Những gã chống lại nguyên tắc này thường rất đáng thương vì bị biến thành đàn bà mà không tự biết (hờ)…

Ba: Phụ nữ là 1 thần thế chiếm nửa toàn cầu, lại đẻ cho đàn ông những đứa con để duy trì giống nòi. Ô, thế thì họ quá hùng mạnh, lại vĩ đại nữa. Họ có quyền buộc đàn ông phải kính trọng, nâng niu, bảo quản vô điều kiện! (phỏng ạ?)”.

Cõ lẽ, những điều này cũng chính là tiếng chuông nhỏ cho những người đàn ông tỉnh giấc và biết yêu thương những người đàn bà kế bên của mình hơn.

2. Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến

Nhân dịp ngày 8/3, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến cũng dành những lời có cánh cho người mẹ, cho vợ cùng toàn thể đàn bà trên toàn cầu. Bên cạnh đó anh cũng dành những câu thơ do mình viết nên để tặng cho mọi người. Anh nâng niu, trân trọng đàn bà 1 cách nhẹ nhõm qua những vần thơ của mình.

Trên trang tư nhân của mình, anh viết: “NGÀY 8/3 GỬI TẶNG CHỊ EM 2 BÀI THƠ TÌNH ĐƯỢC NHIỀU ĐỘC GIẢ YÊU MẾN: TỪ “TIẾNG TRĂNG” ĐẾN “CÁT ĐỢI”

Từ xưa đến nay, huê hồng vốn được coi là biểu trưng của ái tình. “Hoa hồng không vỡ” đồng nghĩa với ái tình luôn thao thức trong trái tim mỗi người.Trong thế cuộc nhà thơ của tôi, mỗi giai nhân đi qua đều để lại 1 câu chuyện tình thú vị. Tôi nâng niu những kỷ niệm về họ trong những bài thơ tình âm thầm ở phần sâu thẳm nhất của tâm hồn tôi. Họ là bến đỗ bình an trong ký ức đầy sóng gió của thế cuộc tôi. Dưới đây là 2 bài thơ trong tập thơ tình “Hoa hồng không vỡ” NXB Phụ Nữ ấn hành năm 2015.Nguyễn Việt Chiến “

Khi nhung dan ong ‘quyen luc’ noi ve ngay 8/3

3. Ca sĩ Quang Thành

Ca sĩ Quang Thành cũng dành ít thời kì để viết về Mẹ của mình, tuy những dòng chữ ngắn ngọn kèm theo bức ảnh gia đình nhưng cũng đủ vho mọi người hiểu được tấm lòng của anh dành đến cho mẹ anh. Trên trang tư nhân,anh san sớt: “Người Phụ Nữ – Một đời chung tiết trinh hạnh , dang vòng tay bao bọc đàn con , trái tim nồng ấm sẻ chia những phận người … Mẹ tôi”.

Khi nhung dan ong ‘quyen luc’ noi ve ngay 8/3

Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, bởi thế cho dù có bất cứ chuyện gì đi chăng nữa đàn ông hãy yêu họ bằng đa số sự chân tình, hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho người đàn bà luôn kế bên bạn không chỉ trong ngày 8/3 mà còn những ngày khác nữa nhé!

Cát An

Ảnh: FBNV