Khi các anh trông con cho các chị ‘chè chén’, chứng minh chế độ mẫu hệ lại ‘lên ngôi’?

0
344

Nếu bạn nghĩ đàn bà đã hết thời đòi “đồng đẳng giới” và luôn phải chịu cảnh “dưới trướng” của cánh đàn ông, thậm chí không còn được tự do khiến những chuyện “bé bé con con” theo ý mình như tụ tập chị em ăn no nhậu say 1 bữa cho thỏa thích, thì bạn đã sai trái. Không tin thì nhìn vào bức ảnh dưới đây để thấy, chế độ mẫu hệ, nữ quyền lại lên ngôi trong năm 2017 này.

Khi cac anh trong con cho cac chi 'che chen', chung minh che do mau he lai 'len ngoi'?

Liệu chế độ mẫu hệ lại lên ngôi trong năm 2017? (Ảnh: Facebook)

Bức ảnh còn đi kèm với đầu đề hí hước như sau: “Khi mà chế độ “mẫu hệ” dần bình phục và hiện diện trong mái ấm gia đình. Cánh mày râu chỉ biết âu sầu câm nín bằng lòng thực tế phũ phàng thôi í”.

Ngay tức khắc, bức ảnh nhận được rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. Đa số mọi người đều cảm thấy bức ảnh kia dù có phần hơi trái ngược với thực tế, nhưng mang tính tiêu khiển rất cao, bởi cảnh ba bà vợ ngồi nâng ly với nhau khi mà, ô kìa, đằng kia ba anh chồng phải bồng con cho vợ mình “vui chơi” với vẻ mặt chẳng thể thảm sầu hơn.

Trích lời bình của 1 chị có nickname V.A san sớt sau khi xem xong bức ảnh trên: “Đó, các ông nhìn đi, khi chị em chúng tôi đã muốn vùng lên thì có mà khép nép ẵm con ngồi 1 chỗ thôi đấy nhé! Chứ chúng tôi chỉ biết đẻ và khiến việc nhà thì các ông lại bảo chúng tôi yếu đuối, không dám khiến gì mỗi khi các ông cáu giận, ăn nhậu chơi bời!”.

Khi cac anh trong con cho cac chi 'che chen', chung minh che do mau he lai 'len ngoi'?

Bức ảnh kèm đầu đề lôi kéo rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)

Bình luận này lôi kéo hơi nhiều chị em đồng thuận, quả tình, các bà vợ ở nhà chỉ biết lẩn quẩn khiến chuyện phòng bếp nên các anh chồng cho rằng vợ mình “lành tính”, lấy chuyện nội trợ khiến sự nghiệp “sinh tồn”, nên chẳng thể nào thích thú chơi bời hay có nhu cầu tham dự vào những cuộc vui trên bàn nhậu với chị em bè bạn.

Nhưng khi “cơn thèm” trỗi dậy, chỉ cần vợ muốn thì ông chồng nào dám cản. “Chớ nên xem thường cơn cuồng nộ của các bà vợ, các anh không biết chuyện kinh khủng nào có thể xảy ra đâu”, chị V.A đề cập thêm.

Nhưng đó chỉ là góc cạnh của chị em đề cập, còn cánh đàn ông, họ đề cập gì?

“Xin lỗi, đấy là mấy ổng ăn nhậu no say hết rồi, nhưng thấy tội vợ bồng con mỏi tay nên kêu vợ vào ngồi ăn thôi.” – 1 anh có tên A.D sẻ chia góc nhìn của mình.

Bình luận trên nghe có vẻ cũng hợp lý và ăn ý nên các anh đàn ông lại thi nhau ủng hộ ý kiến này. Họ gật gù đồng ý và cho biết thêm rằng, nhìn ảnh vậy thôi chứ thời đại nữ quyền đã trôi xa rồi, giới đàn ông hiện giờ mới là “bá chủ” trong mỗi gia đình nhỏ của chính mình. Bình thường ở nhà, chị em có mắng nhiếc cũng không sao, bởi các ông thương vợ nên nhịn. Chứ 1 khi đã ngồi vào bàn với anh em, quây quần bàn chuyện “quốc gia đại sự”, “chính trường Âu Mỹ” thì các chị chỉ biết bồng con mà chuyện trò khiến đẹp với nhau, sao mà dám vùng lên.

Hai phe ai cũng cố bao bọc “lợi quyền” của chính mình, may mắn thay dù bàn cãi xảy ra nhưng không ai nặng lời, không có cảnh “sứt mẻ”. Bởi ai cũng biết, người vợ chồng và hạnh phúc gia đình là tối không được lãng quên. Chẳng phải trong mỗi gia đình mà vợ chồng yêu thương, bao bọc lẫn nhau thì chuyện vợ có ngồi chăm con cho chồng ăn nhậu với anh em chiến hữu hay chồng ẵm con cho vợ “tám chuyện” vui vẻ bên chị em bạn dì cũng… chả thành vấn đề đúng không nào?

Theo Trí thức trẻ