Khán giả tiếp tục phản hồi về sự gian dối trong chương trình ‘ Đường lên đỉnh Olympia’

0
355

Theo như tin tức đã đưa trước đó, 1 khán giả truyền hình thường xuyên quan tâm theo dõi chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã lên tiếng chỉ ra những điểm sai xót.

Ngay sau khi Phununews đưa tin về phản hồi của khán giả, ê-kíp Đường Lên Đỉnh Olympia đã lên tiếng nhận sai và bảo lưu kết quả trận đấu. Bên cạnh những khán giả bằng lòng với lời bày tỏ này thì đa số quan điểm cho rằng chương trình đã thiếu tính công khai, công bằng và sáng tỏ dành cho các thí sinh khác.

Khan gia tiep tuc phan hoi ve su gian doi trong chuong trinh ' Duong len dinh Olympia'
Từ trái qua: Bảo Nhân, Văn Hải, Thanh Tùng và Phú Vinh. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Cụ thể, trong bài phản hồi của mình, bạn đọc N.N đã viết:

“Hôm nay, qua Zing, tôi có đọc được phần phản hồi của BTC . Trong đó, BTC đã thừa nhận sơ sót nhưng vẫn tuyên bố không đổi thay kết quả. Là 1 cô giáo, tôi luôn dạy học sinh của mình: giả như sai, hãy anh dũng nhận lỗi, sang sửa sơ sót – đó là cách rút ra bài học tốt nhất. Vậy nên, tôi mong BTC Olympia:

– Xin lỗi đa số thí sinh đã bị tác động bởi sơ sót này 1 cách công khai trên truyền hình.

– Công bố lại số điểm chính xác của các thí sinh, trong đó, giả như tôi tính toán không nhầm thì em Bảo Nhân 180đ, Thanh Tùng 175đ và Phú Vinh hạng 1, Bảo Nhân hạng 2. Đồng thời, trả mệnh danh nhất tuần cho em Phú Vinh.

– Cần khiến rõ và nghiêm khắc với hình phạt thích đáng dành cho tư nhân nào đã cố tình chỉnh sửa nội dung thi trên Youtube và xóa các video của cuộc thi nhằm phi tang vật cứ.

BTC nói là quy định, thì quy định do BTC đặt ra, hoàn toàn cũng có thể sửa được. Quy định rất vớ vẩn và gây tổn hại cho biết bao thí sinh thì phải hủy và sửa.

Giả như em Thanh Tùng này thắng cuộc tháng, cuộc quý rồi cuộc năm thì chẳng phải là lỗi do BTC gây ra hay sao?

Tôi cũng mong BGĐ VTV có hình thức kỷ luật thích đáng với các tư nhân sai phép và trả lại công bằng cho các thí sinh.”

Xét thấy, 1 chương trình về tri thức và giáo dục còn đó trong suốt 17 năm qua cần phải được cho điểm rõ ràng, công khai và chính xác. Không nên để những trường hợp không rõ ràng và kém tính giỏi trong việc cho điểm, giảm thiểu tác động và gây ra sự bất công đối với nhiều thí sinh khác.

M.H