Khám phá tường tận các tiêu chí phân loại module cisco

0
409

Module cisco hay còn gọi là module quang cisco, đây là một thiết bị hỗ trợ đắc lực trong ngành viễn thông. Cũng chính bởi đặc tính ưu việt của mình, mà xuất hiện trên thị trường sự ra đời của rất nhiều những loại module cisco. Hãy theo chân bài viết dưới đây cùng khám phá tường tận các tiêu chí phân loại module cisco nhé.

Phân loại module cisco dựa trên tốc độ

Phân loại module cisco dựa trên tốc độ thể hiện khả năng thu phát dữ liệu của một module quang cisco sfp. Có 3 loại cisco:

  • Module tốc độ 155M (10/ 100Mbps): Đây là loại module cisco sử dụng ở băng thông thấp nhất trên hệ thống mạng. Được sử dụng trong các hệ thống mạng không đòi hỏi tốc độ truyền tải dữ liệu quá cao như các hộ gia đình.
  • Module tốc độ 1.25G (1000Mbps): Module thường sử dụng cho các doanh nghiệp vì có tốc độ truyền tin cao. Sản phẩm nổi bật nhất của loại này là module quang MGBSX1.
  • Module quang tốc độ 10Gb: Đây là những loại module có tốc độ truyền tải cao, chỉ được dùng trong các hệ thống mạng có tốc độ cao. Giá thành của module này cũng tương đối lớn.

Phân loại module cisco dựa vào số sợi quang

Dựa trên tiêu chí này, module cisco được chia thành 2 loại: Module sfp 1 sợi cisco và module sfp cisco 2 sợi.

  • Module quang 1 sợi: Loại module này được trang bị tính năng DDM để thực hiện công tác chẩn đoán, giám sát và cung cấp những thông tin cần thiết về lưu lượng dữ liệu đang truyền và nhận trên hệ thống.
  • Module quang 2 sợi: Là loại được thiết kế 2 cổng quang là TX và RX. TX có chức năng phát sóng, RX có chức năng nhận sóng. Nhờ vậy mà người dùng có thể đưa ra những giải pháp kịp thời để khắc phục các lỗi phát sinh. Giúp cải thiện tốc độ truyền tin.

Phân loại module cisco dựa vào các chuẩn cáp quang

Phân loại module cisco dựa vào các chuẩn cáp quang được chia làm 2 loại:

  • Module quang cisco multi mode: Module quang cisco multi mode là thiết bị hoạt động trên bước sóng 850 nm và được ứng dụng để truyền dữ liệu trên khoảng cách ngắn 100m – 500m. Có thể truyền đồng thời nhiều mode sóng, số mode sóng truyền được trong một sợi phụ thuộc vào các thông số của sợi cáp quang.
  • Module quang cisco single mode: Là loại module có khả năng băng thông cao với khoảng cách xa hơn multi mode. Hệ số thay đổi khúc xa thay đổi từ lõi ra cladding ít hơn. Các tia truyền trong single mode chỉ có một mode sóng cơ bản, lan truyền xuyên suốt song song với trục. Sử dụng tín hiệu ánh sáng để truyền tải dữ liệu. Ánh sáng được phản xạ liên tục trong sợi cáp quang với bước sóng từ 1310 – 1550 nm. Xung nhận được hội tụ tốt, ít méo dạng, tín hiệu truyền ít bị suy hao và có thể truyền đi rất xa lên đến 120km.

Ngày nay, các loại module Cisco sfp được chú trọng nhiều hơn trong việc cải tiến những tính năng mới. Nhằm phát triển, hỗ trợ người dùng nhận được các chuẩn Sonet, Fiber Channel, Grabit Ethernet cùng với nhiều hệ thống truyền dẫn khác.

Hy vọng với những cách phân loại trên đây sẽ giúp quý khách hiểu hơn về từng loại module cisco. Để mua hàng phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng, quý khách nên lựa chọn các đại lý cung cấp sản phẩm uy tín để được ta vấn tận tình nhất. Chúc bạn lựa chọn thành công sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình!