Khám phá phận đời kỹ nữ xưa: số phận đầy khắc nghiệt và đau đớn

0
362

Theo lời đề cập của 1 người đàn bà đã sống gần trọn thế cục trong 1 con ngõ nhỏ ở Bắc Kinh thì nơi đây có rất nhiều kỹ viện. Nghe đề cập, khi cácmama mua được đàn bà có dung nhan xinh đẹp. Họ sẽ khởi đầu chiến dịch fakeng fakei các cô gái ấy thành các kỹ nữ thanh lâu tuyệt đỉnh, trở thành cây hái tiền cho họ.

Các ma ma sẽ đầu tư vào các cô gái có dung nhan và triển vọng bằng việc cho ăn ngon, mặc đẹp, được chăm nom kỹ càng. Các cô gái được học chữ, đọc sách, khiến thơ, học hát, thổi sáo chơi đàn, cầm kỳ thi họa đủ cả. Cứ như thế, khí chất dần dần được bồi đắp và trở thành “món hàng” rất có trị giá của các kỹ viện.

Kham pha phan doi ky nu xua: so phan day khac nghiet va dau don

Về căn bản, các kỹ nữ đều được đạo tạo như thế. Nhưng bất đề cập chung cuộc chuyên môn đạt được đến đâu, thì vẫn phải trút bỏ xiêm y để khiến “nhiệm vụ” của 1 kỹ nữ. Kỹ nữ chính là các cây tiền tài cácma ma, bởi thế cố nhiên họ phải trả công bằng cách “tiếp khách” kiếm tiền. Trước khi tiếp khách, các ma ma đều cho họ uống 1 loại thuốc có tên “đoạn cân thang” để cả đời chẳng thể sinh đẻ.

Những cô gái có dung nhan thường nhật sống trong kỹ viện, khi còn nhỏ sẽ khiến a hoàn cho các kỹ nữ đã thành niên. Họ phải quét nhà, bê nước, bưng cơm canh đến tận giường cho các kỹ nữ trưởng thành. Những a hoàn này thường xuyên bị đánh, bị mắng chửi thậm tệ. Các kỹ nữ không được phép cáu gắt trước mặt khách. Vì thế, bao lăm tấm tức bực bõ đều trút lên đầu đám a hoàn này.

Khi đánh đám a hoàn, bất đề cập là gậy hay cán chổi, vớ được cái gì tiêu dùng cái đấy, cũng chả kiêng nể là mặt hay phòng ban nào trên cơ thể họ. Vì thế, đám a hoàn này thật sự rất đáng thương. Nếu chẳng may trêu ngươi 1 kỹ nữ xinh đẹp nào thì không chỉ có kỹ nữ đó trừng trị, mà còn phải chịu thêm cơn cuồng nộ của ma ma.

Trò chơi độc ác với “kỹ nữ mù”

Cuối triều Thanh ở chốn thanh lâu còn lưu hành 1 trò tiêu khiển vô cùng rợn người đó chính là trêu ghẹo, tiêu khiển với “kỹ nữ mù”. Đương thời, vì muốn xu nịnh đám khách làng chơi giàu tiềm năng này với mục đích tiền, các tú bà ở thanh lâu đã bỏ tiền mua những cô bé có dung nhan.

Kham pha phan doi ky nu xua: so phan day khac nghiet va dau don

Sau đó khiến mù đôi mắt biến thành họ thành “nô dịch mù lòa” để cả đời phải chuyên dụng cho cho mục đích bất nhân cho các tú bà. Chính nhu cầu dị dạng của đám khách làng chơi vô tri và thủ đoạn biến thái của đám tú bà độc ác đã gây ra thiếu gì những mảnh đời thê lương có các thiếu nữ.

Trong “Trung Hoa toàn quốc phong tục chí” của Hồ Phác An từng biên chép rằng: “Ở Quảng Đông, vì mục đích buôn bán nên được tú bà đã tuyển mua các bé gái xinh đẹp về dạy đàn hát và các kỹ xảo để chuyên dụng cho nhằm moi tiền tài khách làng chơi.

Đến khi trở thánh thiếu nữ 14, 15 tuổi, tú bà tiêu dùng độc thủ khiến mù mắt họ sau đó lắp mắt fake. Đôi mắt đã mù không còn năng lực chống cự, không phân biệt được đẹp xấu, già trẻ, cũng không có năng lực chạy trốn, cả đời vận mệnh do tú bà nắm giữ, cứ như thế họ đành bằng lòng ở lại chốn nhơ nhớp này bán ngón đàn lời ca, bán thân khiến nghiệp.

Theo Khỏe&Đẹp