Khách Tây chỉ ra 7 lý do nên đến Sài Gòn trước Hà Nội

0
345

Isabelle là 1 blogger đến từ Anh, cô có thời kì sống và làm cho việc tại Việt Nam. Isabelle từng kết hợp với 1 số trang tin nức tiếng như NBC News và BBC. Cô san sớt những nguyên nhân khách du lịch nên giới hạn chân tại Sài Gòn trước khi đến thủ đô Hà Nội.

Không khí hỗn loạn cuốn hút

Với hơn 8,5 triệu xe máy lưu thông trong tỉnh thành, Sài Gòn sẽ mang tới cho khách du lịch 1 trải nghiệm ly kỳ, náo động và độc đáo so với những điểm đến khác của Việt Nam.

Ẩm thực thông minh

Những cuộc tranh biện về việc ẩm thực của vùng miền nào ngon nhất luôn còn đó ở nhiều đất nước. Mặc dù Isabelle chẳng thể biết khách Tây sẽ thích ẩm thực của miền đất nào tại Việt Nam, nhưng cô cho rằng Sài Gòn cho người ta những chọn lọc phong phú về thức ăn truyền thống và đương đại. Trong khi đó, ẩm thực Hà Nội có xu thế giữ hương vị truyền thống.

Lịch sử địa phương

Mặc dù Hà Nội có nét truyền thống sâu sắc hơn, Sài Gòn lại là nơi tọa lạc của nhiều di tích lịch sử cấp thiết. Từ Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh cho tới địa đạo Củ Chi và nhiều điểm đến mang tính tượng trưng khác, Sài Gòn là bắt đầu xuất sắc cho những ai muốn mua hiểu về lịch sử giàu có của Việt Nam.

Kiến trúc tuyệt đẹp

Isabelle cho rằng kiến trúc Hà Nội đặc trưng với những tòa nhà truyền thống, nhỏ hẹp và cuốn hút. Trong khi đó, Sài Gòn là nơi tập trung của những công trình thiện cảm của Việt Nam như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Sài Gòn và nhiều tòa kiến trúc đặc sắc từ thời Pháp thuộc.

Nhịp sống về đêm sôi động

Khu vực thị trấn cổ Hà Nội có lệnh thiết quân luật dành cho các hoạt động buôn bán, tiêu khiển về đêm nên khách du lịch thường phải mua đến những vùng ngoài trọng điểm tỉnh thành giả thiết muốn khám phá thủ đô lúc khuya.

Khach Tay chi ra 7 ly do nen den Sai Gon truoc Ha Noi

Những khu thị trấn Tây là điểm đến nức tiếng với nhiều khách du lịch nước ngoài tới Sài Gòn. Ảnh: Trip Advisor.

Trái lại, Sài Gòn luôn sống động khi màn đêm buông xuống với những quán cà phê, quán bar hay những khu dạo chơi như hồ nước, công viên luôn là tụ điểm thân thuộc của cú đêm.

Những khu chợ sôi động

Sài Gòn có nhiều khu chợ hoàn hảo với chợ Bến Thành là 1 trong những khu chợ lâu đời nhất tại tỉnh thành này. Du khách có thể mua thấy những sản phẩm tay chân đẹp mắt cũng như cảm nhận rõ nét văn hóa của người Việt Nam.

Văn hóa mặc cả

Nhắc đến những khu chợ địa phương tại Việt Nam, mua sắm luôn gắn với mặc cả. Cư dân tại Hà Nội và cả Sài Gòn đều có lề thói bàn luận báo giá sản phẩm, bên cạnh đó người Sài Gòn được cho là linh hoạt hơn 1 tí. Thông thường, những chủ hàng tại Hà Nội sẽ giữ mức giá họ đưa ra nhanh nhất, khi mà người Sài Gòn dễ tính hơn trong việc mua bán.

Mặc cả cứng cáp là 1 phần cấp thiết của văn hóa các nước Đông Nam Á, khách du lịch nước ngoài hoàn toàn được người địa phương tiếp đón trong các hoạt động mua bán bình thường.

Theo Đức Anh/Vnexpress