Hy hữu chuyện ông lão chở vợ đi chơi, đánh rơi vợ giữa đường và cái kết bất ngờ

0
354

Mỗi ngày, mạng xã hội chứng kiến biết bao nhiêu là sự kiện không phải nguyên nhân chủ quan như vợ “xử lý” người yêu của chồng, nghịch tử đánh cha, ba má rao bán con… Thế nên, dần dà, đề cập đến những câu cquận không phải nguyên nhân chủ quan thu nhặt trên mạng, người ta thường nghĩ đến những cquận giật gân hơn là 1 câu cquận đáng yêu, lấy nhiều quý mến của cộng đồng tiêu dùng mạng.

Thế rồi, sáng nay, 1 câu cquận không phải nguyên nhân chủ quan nho nhỏ vừa được đăng tải trên mạng xã hội ra sáng nay làm cho ai nấy xem được đều gật đầu thốt lên: “Hóa ra thế cuộc vẫn còn nhiều thứ đáng yêu đến tương tự”.

Hy huu chuyen ong lao cho vo di choi, danh roi vo giua duong va cai ket bat ngo

Câu cquận “đánh rơi vợ” thú vị gây chú ý cộng động mạng sáng nay. (Ảnh: Facebook)

Câu cquận được nhắc lại bởi người chứng kiến cảnh huống không phải nguyên nhân chủ quan về 1 cặp vợ chồng già vô tình lạc mất nhau sau 1 biến cố tưởng như chỉ có trong cquận dân gian, đó là… đánh rơi vợ. Xưa nay cứ tưởng cquận “bồng bồng cõng chồng đi ctương đối, đi đến chỗ lội đánh rơi mất chồng ” chỉ có trong ca dao, để nhắc lên nỗi lòng chua chát của những ai phải chịu tảo hôn, ai ngờ cquận thực đời nay cũng có.

“Câu cquận: Đánh rơi vợ yêu (cquận có thật vừa gặp chiều nay)…

Đi từ xã Văn Miếu về gặp 1 bác trai khoảng 65 tuổi, với ánh mắt lo lắng và không có sinh lực. Dừng xe lại bác hỏi: “Các chú cho tôi hỏi thăm, tôi và vợ tôi đi thăm người bệnh trên bệnh viên đa khoa Tân Sơn, trên tuyến phố về đến xã Long Cốc vợ tôi rơi khỏi xe lúc nào không biết, tôi đi tậu cả xã Văn Miếu & Võ Miếu mà không thấy bá đâu. Các chú có thấy bá đâu không chỉ tôi với?”. Tôi và anh trai cười hỏi: “Bác đi thế nào mà đánh rơi cả vợ vậy?”

Hy huu chuyen ong lao cho vo di choi, danh roi vo giua duong va cai ket bat ngo

Ông bác vô ý làm cho đánh rơi vợ nên hoảng hốt đi tậu khắp cả… hai xã. (Ảnh: Facebook)

Hai anh em nghĩ thầm chắc lên xã quận lại làm cho tí rồi, thấy mặt tương đối men men. Sau đó chúng tôi hỏi kỹ cquận rồi bảo bác tả vóc dáng vợ bác. Đương nhiên là không quên xin số dế yêu của bác và ghi lại vài kiểu hình. Tôi bảo: “Bác ơi, bác không phải lo, tí cháu lướt facebook là bác gái sẽ về với bác ngay thôi”. Đứa em gái tôi nhà gần đó cười tủm tỉm và nhắc: “Anh nhắc chí phải, thời buổi tiên tiến mà”. Nói xong tôi và anh trai lên xe rồi đi về….

Về đến ngã tư xã Long Cốc, lướt qua 1 vòng nơi hiện trường bác trai đó đã “đánh rơi mất vợ” theo lời nhắc mà người bác ấy nhắc. Anh trai tôi xuống xe hỏi thăm 1 đôi người, hai vợ chồng anh bán hàng ở ven tuyến phố vội bảo và chỉ tay theo hướng góc 30.5 độ. Một bác gái khoảng 63 tuổi, dáng to béo, tóc tương đối bạc ngồi gần shop bia tương đối, kế bên là 1 chiếc túi và 1 chiếc mũ bảo hiểm.

Hy huu chuyen ong lao cho vo di choi, danh roi vo giua duong va cai ket bat ngo

Bác gái thì ngồi đợi chồng và rất vui khi biết chồng trở lại đón mình. (Ảnh: Facebook)

Tiến xe lại gần, tôi vội hỏi: “Bác ơi, có phải bác bị chồng đánh rơi không?”, thế là bác vội giải đáp là đúng rồi với vẻ mặt lo lắng. Ngay sau đó anh trai tôi gọi dế yêu cho bác trai vừa nãy và không phải đợi lâu, bác tới ngay sau ít phút. Hai người mừng rỡ hạnh phúc như Ngưu Lang – Chức Nữ lâu năm gặp vậy. Người bác trai xuống xe và sang gần người bác gái rồi hào hển nhắc với bá: “Anh tưởng anh lạc mất em rồi đấy. Đi tậu hết Văn, Võ Miếu rồi” (nhưng nhắc bằng tiếng dân tộc Mường).

Nhìn hai vợ chồng “đánh rơi mất nhau” rồi gặp lại nhau cứ như Dương Quá và Cô Cô ai cũng mừng cho họ. Sau đó, tôi và anh trai chào hai bác đi về, bỗng bác trai tiến lại gần, nhắc lời hàm ân và bắt tay lia lịa hai anh em rồi bác trai bảo: “Hôm nào có dịp lên Vinh Tiền vào nhà chị uống rượu nhé hai cháu””.

“Đánh rơi vợ”, cụm từ tưởng nghe đâu dân mạng xưa nay chẳng ai nghe thấy, thậm chí nghĩ thôi còn không dám nghĩ tới thì bữa nay ai nấy cũng có dịp giật thột, và khùng khục cười vì nó đã xảy ra thật. Và chính vì thuộc tính “huyền thoại” đó đã làm cho biết bao nhiêu dân mạng like, san sớt như 1 mẩu năng lượng hăng hái cuối tuần mà mỗi người nên đọc được, để thấy yêu đời hơn, vui sống hơn. Bởi biết đâu đó, giữa những cơn bão cuồng nộ xung quành các vấn đề giật gân của xã hội, cũng có những vặt vãnh nhỏ bé nhưng đáng yêu như thế này, phải không?

Trích 1 comment của người tiêu dùng mạng có tên N.T làm cho hơi nhiều người ý hợp tâm đầu: “Ở tầm tuổi này ai cũng tình cảm hết. Đơn giản vì người ta đã nếm trải đủ đắng, cay, mặn, ngọt của cuộc sống, đã “đắc đạo” trong mối quan hệ nghĩa tình vợ chồng thì không lý gì lại không thương nhau hết. Đọc mà thấy vui lây”.

Một comment hơic thì cũng thấy ham thích với câu cquận trên nên tiện tay túc tắc gõ vài dòng nhắc thêm về 1 mẩu cquận tương tự hơic:

“Cần gì tuổi già. Bố mình trước đèo mẹ mình đi thăm người quen. Nửa tuyến phố ngừng đổ xăng xong phóng xe cái vèo, mẹ chưa kịp trèo lên. Hồi đó lại còn chưa có dế yêu di động. Mẹ phải bắt xe ôm lùa theo 20km mới gặp. Cơ mà đoạn kết không được tay bắt mặt mừng như hai cụ này mà nghe 1 tràng “dân ca và nhạc cựu truyền” của mẹ mình.”

Hy huu chuyen ong lao cho vo di choi, danh roi vo giua duong va cai ket bat ngo

Những comment đáng yêu của nhiều người khi xem xong câu cquận trên. (Ảnh: Facebook)

Thế rồi, dân mạng vẫn cứ thay phiên nhau comment rôm rả mà không phải có 1 hòn đá, viên gạch nào bay loàn xạ. Tất cả hòa vào 1 nỗi vui chung, bởi có nhẽ, rốt cuộc họ cũng tậu được cho mình 1 câu cquận không phải nguyên nhân chủ quan hay ho mà không nhiễm bất kỳ vết tích của 1 “cuộc chiến” xấu xí nào đó, vốn nhan nhản trên mạng.

Được kết nên từ chính nghĩa tình vợ chồng của hai ông bà và qua lời nhắc rất có tâm từ người chứng kiến đã mang đến cho cộng đồng mạng 1 buổi sáng cuối tuần, đầu tháng thật sự thú vị. Hy vọng đây sẽ là 1 bài học cho những ông chồng, đừng có uống say phóng nhanh vượt ẩu gì nữa, không những hiểm nguy tấm thân mà còn có thể đánh rơi vợ như thường, mà không phải bà vợ nào cũng dễ mến nhẫn nhịn như bà vợ kia đâu!

Theo Min (Thời Đại)