Hướng dẫn trồng trầu bà vừa mang lại may mắn, vừa thanh lọc không khí

0
772

Huong dan trong trau ba vua mang lai may man, vua thanh loc khong khi

Cây trầu bà leo. Ảnh minh họa.

1. Dụng cụ trồng và đất trồng

Dụng cụ trồng

Trầu bà có thể trồng ở chậu treo, chậu cảnh hay bình thủy tinh… Nhiệt độ thích hợp để cây lớn mạnh là từ 18 – 30 độ C. Tốc độ sinh trưởng của cây trầu bà hơi nhanh, đặc trưng cây sống tốt ở bóng râm, lớn mạnh nhanh ở nơi có khí hậu mát mẻ, hút nhiều nước, có thể khiến cây thủy sinh.

Đất trồng

Cây trầu bà thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể tiêu dùng hẩu lốn đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày.

Nếu trồng trầu bà trong nước cần để nhiều nước trong lọ, nhưng tuyệt đối chẳng thể lá bị ngập nước.

Huong dan trong trau ba vua mang lai may man, vua thanh loc khong khi

Cây trầu bà trồng trong châu. Ảnh minh họa.

2. Chọn giống và trồng trầu bà

Trồng trong nước: Cây trầu bà giống cần rửa sạch rễ cây, sau đó đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây.

Trồng bằng đất: Cắt 1 đoạn cành có nhánh, có mầm, rồi mang trồng vào chậu cát thô hoặc đá trân châu. Không đem cành cắm vào nước hoặc đất ẩm, vì cây trầu bà chỉ nhân giống được khi bị ngăn chặn sự sinh trưởng. Sau khi trồng xong phải tưới nước giữ ẩm cho cây.

Huong dan trong trau ba vua mang lai may man, vua thanh loc khong khi

Trầu bà trồng trong phòng khiến việc vừa thanh lọc không khí vừa tốt cho phong thủy. Ảnh minh họa.

3. Chăm sóc

Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng bất chợt nhưng râm mát vì trầu bà là cây ưa bóng, thích hợp với cường độ áng sáng làng nhàng. Nếu trồng trầu bà ngoài trời thì cần khiến mái che, nếu không cây sẽ bị vàng và cháy lá hoặc chết.

Còn cây trầu bà thủy sinh để bàn thì không đặt ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào. Mỗi tuần mang cây ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm khoảng 15 – 30 phút. Cần thay nước 1 tuần 1 lần; lượng nước cho ngập 2/3 bộ rễ.

Trầu bà không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần tiêu dùng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng có thể hòa tan 1 số loại phân bón lá rồi tưới cho cây.

Đối với cây trầu bà trồng ngoài đất, cần khiến tớin leo hoặc cắm cọc để cây có giá thể leo. Nếu không thì có thể để cây trầu bà leo bám trên 1 thân cây hơic.

Theo Khoahocvaphattrien