Hướng dẫn cách sử dụng quạt trần trang trí đúng cách

0
450

Cùng với sự phát triển không ngừng của đời sống có rất nhiều thiết bị hiện đại ra đời trong đó không thể bỏ qua quạt trần trang trí. Thế nhưng làm sao để sử dụng quạt trần trang trí đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách sử dụng quạt trần hiệu quả nhé.

Sử dụng quạt trần có công suất phù hợp với diện tích

Không phải bất cứ phòng nào diện tích nào bạn cũng có thể sử dụng quạt có kích thước như nhau mà nó phải tuân theo một yêu cầu nhất định. Ví dụ những căn phòng có diện tích lớn thì cánh quạt phải dài còn những căn phòng diện tích nhỏ hẹp thì cánh quạt ngắn đi.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần kèm đèn chùm

Chiều dài cánh quạt hợp lí nhất được khuyên dùng là:

  • Đối với những nơi diện tích hẹp như phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn có diện tích 8m2 thì nên dùng quạt có cánh dài khoảng 76cm.

  • Ngược lại những căn phòng có diện tích 10m2 trở nên thì nên dùng quạt trần có chiều dài cánh là 106 cm. Phòng 20m2 thì chiều dài nên dao động vào khoảng 132 cm.

Vị trí lắp quạt trần trang trí

Để chiếc quạt trần kèm đèn chùm hoạt động hiệu quả thì bạn nên chú ý nhất định đến vị trí lắp đặt quạt:

Đối với trần nhà

Đây là một yếu tố quyết định ảnh hưởng đến tốc độ làm mát của quạt trần trang trí. Với những phòng khách quá cao thì bạn nên lắp thêm trụ nối dài còn nếu phòng khách thấp thì nên chọn trụ nối ngắn hơn. Làm sao khoảng cách lí tưởng nhất từ quạt trần đến sàn nhà là từ 2.1 – 2.7m.

Giữa hai chiếc quạt với nhau

Nếu nhà bạn lắp 2 chiếc quạt trần trang trí trong cùng một không gian thì nên chú ý làm sao khoảng cách giữa 2 chiếc quạt phải là 3m. Đây chính là khoảng cách lí tưởng nhất giúp lượng gió ổn định và căn phòng trở nên thông thoáng hơn.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần kèm đèn chùm

Khoảng cách với tường

Khi lắp quạt tốt nhất bạn nên để cánh quạt cách trần khoảng 60cm để tránh trường hợp cánh quạt văng vào tường.

Chú ý thích đáng đến đường điện

Bạn nên sử dụng một hệ thống đường điện có công suất đáp ứng tốt nhất tránh trường hợp quạt bật không lên hoặc bị quá tải gây mất thẩm mỹ lại nguy hiểm đến người dùng.

Đặt quạt trần ở giữa nhà

Với những căn phòng lắp đặt quạt trần đèn chùm trang trí bạn nên lưu ý để quạt trần ở chính giữa căn phòng. Không nên để lệch trái hoặc lệch phải vì nguyến lí hoạt động của nó là lưu thông không khí. Đặt chính giữa chính là biện pháp tốt nhất khiến không gian sống nhà bạn trở nên thông thoáng và hiện đại.

Hiện nay trên thị trường có một địa chỉ bán quạt trần trang trí nổi tiếng được nhiều người tin dùng đó chính là quạt trần royal. Để được tham khảo các mẫu quạt trần bạn vui lòng truy cập website https://quattranroyal.com hoặc https://quattranroyal.com/product-category/quat-tran-co-den-chum/ để được tư vấn. Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách sử dụng quạt trần trang trí đúng cách. Bạn hãy ghi nhớ những điều trên để sử dụng quạt trần một cách hiệu quả nhất nhé.