Huấn luyện viên thể hình gặp nạn vì quý bà cài bẫy ‘đẻ thuê’

0
382

Mặc dù, không còn làm cho mướn việc của 1 HLV thể hình, không những thế, khi được hỏi về nghề, Lê Hoàng Hùng (29 tuổi, lưu trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn kể 1 cách say sưa.

Anh cho rằng, việc trở thành 1 HLV là không đơn thuần. Những trọng tâm thể dục thể thao lớn thường buộc phải rất cao về kỹ thuật, công nghệ, ngoại hình… Tuy nhiên, việc được nhận làm cho HLV chỉ là bước đầu tiên. Để trụ được với nghề và được nhiều khách tin tưởng, tuyển chọn, mỗi HLV phải có sự tập dượt, trau dồi tri thức ở rất nhiều lĩnh vực.

Thước đo ngầm về khả năng và kỹ thuật của mỗi HLV trong trọng tâm phụ thuộc vào lượng khách kèm riêng. Chính do đó, các HLV vẫn luôn chạy đua trong việc tậu kiếm và giữ khách.

“Có khách là có tiền. Vì thế, trong công cuộc chạy đua ấy, các HLV rất dễ vướng phải cạm bẫy” – Hùng kể.

Huan luyen vien the hinh gap nan vi quy ba cai bay 'de thue'

Ảnh: Travel

Hùng cho biết, 1 đôi mọi người rất “quái”, họ đến phòng thể hình không phải để tập dượt mà nhằm 1 mục đích khác.

“Tôi có anh bạn đồng nghiệp tên Minh.Thuở mới vào nghề, Minh đã nhận được 1 bài học buồn rầu. Một người nữ giới no ấm, sau khi mua thẻ tập ở hạng xoàn đã buộc phải anh ấy làm cho HLV riêng trong thời kì 6 tháng” – Hùng nhớ lại.

Đó là 1 giao kèo đáng giá nên anh Minh vô cùng vui mừng. Người nữ giới đến phòng tập với mơ ước giảm cân để giữ chồng. Chồng người nữ giới còn trẻ và là con trai của 1 ông chủ tập đoàn lớn mà Hùng không muốn kể tên.

Anh kể: “Minh đã rất tâm huyết. Minh chỉ dẫn cho vị khách nọ bằng hầu hết sự tận tâm của mình. Minh cũng lên menu ăn giảm cân nhưng cam kết đủ chất cho khách và gọi điện kể nhở khách trước mỗi bữa ăn…

Tuy nhiên, người nữ giới chỉ chuyên cần đến phòng tập trong 1 tháng đầu. Đến tháng thứ 2, cô ấy lật bài ngửa. Cô ấy kể, cô ấy muốn có 1 đứa con. Vợ chồng cô ấy đã đi chữa trị nhiều nơi mà không có kết quả. Trong khi đó, mọi kết quả xét nghiệm ở bệnh viện đều cho thấy họ thường nhật…

Sau khi sinh con thành công, cô ấy sẽ “hậu tạ” Minh 1 khoản tiền lớn rồi tuyến phố ai nấy đi”.

“Bạn tôi lúc đó còn trẻ, mới 22 tuổi đầu nên khiếp sợ. Cậu ấy báo ốm và xin nghỉ cả tuần ở nhà. Người nữ giới vẫn không bỏ cuộc, cô ấy tiếp diễn thuyết phục Minh bằng mọi cách. Cô ấy mang cả nước mắt ra làm cho Minh phải mủi lòng. Cậu ấy mời chị ta đi uống café để kể chuyện và phân tách đúng sai. Tuy nhiên, đang ngồi kể chuyện thì chồng chị ta bắt gặp…

Vụ đó, Minh bị đánh thâm tím mặt mày – Hùng kể.

Một trường hợp khác được Hùng nhớ và kể lại. Anh cho biết đó cũng là 1 vụ “tai nạn” nghề nghiệp mà những HLV như anh đều nhìn vào đó để rút kinh nghiệm cho mình.

“Một đồng nghiệp khác của tôi tên Trọng, vì muốn làm cho vui lòng khách nên khi khách mời tới nhà dự tiệc sinh nhật anh ấy đã không phải đo đắn. Tuy nhiên, khi tới nhà, vị HLV mới nhìn thấy đó là 1 cái bẫy.

Bữa tiệc chỉ có 5 người đàn ông. Khi đã ngà ngà hơi men, những người đàn ông này buộc phải Trọng ở lại qua đêm. Anh ấy không đồng ý thì bị cả lực lượng quây lại đánh đập, hãm hiếp … Cuối cùng, may mắn, anh ấy gọi được cho công an nên mới có thể tháo thân” – Hùng nhớ lại câu chuyện của bạn mình.

Anh cho rằng, đó là hai câu chuyện làm cho anh chẳng thể quên. Tuy nhiên, theo lời anh, hai sự việc đó chưa là gì so với sự việc mà chính anh đã phải trải qua.

Theo Minh Anh (VietNamNet)