Hot mom Hà Nội chỉ ra 11 điều vô lý hầu như mẹ nào cũng có

0
409

Vũ Lê Mai (được biết đến nhiều với tên Mai Vũ) là 1 cái tên không còn xa lạ với “hội chị em”. Trang tư nhân của cô có hơn 20.000 người theo dõi và những bài viết xoay vòng vo đề khiến khiến vợ, khiến mẹ… luôn nhận được sự quan tâm đặc trưng bởi đó là điều cô đúc rút được từ chính cuộc sống của mình.

Làm mẹ của hai cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu, Mai Vũ cũng trải qua đủ chuyện “ái, ố, hỉ, nộ” như mọi người mẹ khác. Tuy nhiên, bà mẹ xinh đẹp này luôn có cách nhìn mọi chuyện theo chiều hướng lạc quan, hóm hỉnh. Dường như đó là cách để cô thăng bằng cuộc sống của mình.

Hot mom Ha Noi chi ra 11 dieu vo ly hau nhu me nao cung co

Mọi công việc trong gia đình, Mai Vũ là người quán xuyến.

Mai Vũ cho rằng, khiến mẹ là sở hữu biết bao điều “vô lý” nhưng khôn xiết đáng yêu. Bà mẹ hai con đã chu đáo tổng kết 11 điều “vô lý” đó trong bản danh sách dưới đây là tin là bất kỳ người mẹ nào cũng “nằm trong cái miền này”.

1. Trong nhà, mẹ luôn đúng

Nếu mẹ sai thì kiên cố cũng không có ai đúng.

2. Trong nhà, cái gì không sắm được, hỏi mẹ

Nếu mẹ sắm nó không ra thì kiên cố là nó không còn trong nhà (Mẹ khẳng định vậy, đừng bao biện. Vì hãy nhìn lại điều 1). Nhưng rồi ngày hôm sau, có thể bố sẽ sắm thấy món đồ đó ngay ở 1 chỗ mà mẹ hay tới nhất. Thực ra “não cá vàng” nhất trong nhà là người mà ai cũng biết là ai đấy.

3. Trong nhà, mẹ là người chuyên gia so sánh con mình với con nhà người ta

Nhưng đi ra ngoài gặp con nhà người ta, mẹ lại chỉ khen con mình.

4. Trong nhà, mẹ là người hung tợn nhất nhưng cả bố cả con lúc nào cũng tranh nhau ngủ với mẹ

5. Trong nhà, con hư thì mẹ sẽ phạt con

Nhưng giả định có ai khác phạt con thì mẹ sẽ xót lắm, xong rồi sắm cách bênh. Bố định phạt con thì mẹ sẽ bảo, xin lỗi bố đi để bố khỏi đánh. Bố có lỡ tay đánh con đau là mẹ tấm tức, nổi điên lên với bố luôn.

6. Trong nhà, mẹ là người giữ tiền nhưng mẹ luôn than phiền chả hiểu tiêu gì mà sao tiền nó cứ hết đi đâu

Nhưng “căn bệnh” nghiệm mua sắm của mẹ chưa bao giờ thuyên giảm. Thậm chí mỗi ngày lại có triệu chứng nặng hơn.

Hot mom Ha Noi chi ra 11 dieu vo ly hau nhu me nao cung co

Mai Vũ đã học hỏi kinh nghiệm khiến mẹ từ chính người mẹ đẻ của mình.

Với con, mẹ có thể thay thế được phần lớn mọi ai khác trên đời nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”, hot mom san sớt.

7. Bố đi đâu cả tháng nhà vẫn thường ngày, nhưng mẹ đi đâu hai ngày là mọi thứ xáo trộn

8. Mẹ là người vạn năng, đổi thay khôn lường

Buổi sáng, mẹ hung tợn như bà phù thuỷ, mẹ lừ mắt 1 phát là bố con sợ 1 phép. Nhưng có khi chỉ đến buổi trưa là mẹ lại có thể hoá thân thành thiên thần được ngay, bác ái dịu dàng như cô tiên. Bố bảo, lúc yêu nhau 24/24 giờ mẹ là tấm là tiên. Nhưng từ lúc cưới mẹ về thì cầu 1 ngày có 4 giờ mẹ hiền như cô tiên là bố đã thấy toại nguyện quá rồi.

9. Có gì ngon thì mẹ không chịu ăn mà bắt bố và con ăn hết, nhưng cái gì không ngon, bố và con không ăn thì mẹ lại ăn như kiểu nó là món ngon nhất toàn cầu

10. Mẹ luôn bĩu môi chê bố hết cái nọ đến cái kia, nhưng có cô nào định tán tỉnh xung vòng vo bố xem, cứ liệu hồn với mẹ

11. Lúc mẹ là gái chưa chồng, chưa con thì vô tâm, vô lo, nhưng lúc có chồng, nhất là có con thì bị mắc chứng lo mạn tính

“Bệnh” này của mẹ không bao giờ thuyên giảm, không bao giờ dừng nghỉ. Con bé thì lo con không khỏe, con biếng ăn. Lúc con lớn đi học thì lo con đi học ra khiến sao. Lúc con trưởng thành đi khiến thì vẫn lo tiếp: Lo công việc của con, lo cho gia đình của con.

Xong tới khi con khiến cha khiến mẹ thì mẹ lại tiếp lo tiếp cho con của con mình. Mà không lo thì không phải là mẹ, có đúng không nhỉ?

Theo Ngôi Sao