‘Hot girl’ Bella bế con đi khắp nơi ‘quỵt’ tiền: Cho tiền không phải là giải pháp!

0
419

Mới đây, “hot girl” Bella đã sinh 1 bé trai mũm mĩm tại 1 Bệnh viện ở Hà Nội. Chuyện Bella sinh con 1 mình, không có người thân nào kế bên làm cho nhiều người cảm thương. Đặc biệt là khi biết thêm cảnh ngộ Bella hơi tội nghiệp. Sinh ra trong gia đình có 3 anh em nhưng từ nhỏ, Bella theo mẹ về ngoại ở. Rồi mẹ cô mất sớm, Bella phải nghỉ học khi vừa hết cấp 2 để ra ngoài tự lập, làm cho thuê, làm cho thuê kiếm sống. Cô nhắc với bà ngoại đi làm cho thuê nhân xa rồi lâu nay lang bạt kì hồ khắp nơi, lâu lắm không trở về nhà.

Gia cảnh cạnh tranh từ nhỏ, hiện giờ lại phải làm cho single mom chơ vơ nuôi con thiên nhiên có nghề nghiệp ổn định… Không ít người đã đứng ra giúp đỡ cô. Chẳng hạn người con gái tài trợ giá tiền cho Bella làm cho giải phẫu sinh mổ hay 1 người đàn ông tuyên bố sẽ lo cho mẹ con Bella trong vòng 3 năm tới.

Sinh con chưa đầy tháng, Bella đã đi khắp nơi quỵt tiền

Thương Bella là vậy nhưng vừa mới đây, nhiều người không khỏi phản ứng khi nhận được không ít tiền ủng hộ, Bella vẫn tiếp diễn dẫn theo con nhỏ đi quỵt tiền. Họ bắt gặp Bella quỵt tiền taxi ở Hà Đông hay 1 mình địu con nhỏ vào cửa hàng áo xống dành cho nam giới không hiểu để làm cho gì?

Nhiều người thương Bella, cho rằng cô bị bất ổn về tâm lý nên mới có cách cư xử như thế. Số hơic lại thương vì nghĩ Bella 1 mình nuôi con, hiện giờ vẫn đang trong thời kì nằm bếp, cần được ngơi nghỉ nhưng chỉ vì không có nơi nương tựa mà phải dẫn con đi phiêu lưu nay đây mai đó… Vì thương, nhiều người đã không nhớ tiếc dốc hà bao ủng hộ tiền cho Bella.

'Hot girl' Bella be con di khap noi 'quyt' tien: Cho tien khong phai la giai phap!

Bella nhận tiền ủng hộ khi vừa sinh con tại 1 bệnh viện ở Hà Nội.

Ở 1 góc độ hơic, không ít người lại chỉ trích Bella, cho rằng cô vẫn chứng nào tật nấy, mắc bệnh sống ảo, lười cần lao và dù đã được quyên góp nhiều rồi vẫn giở thói… quỵt tiền.

Thế nhưng dù thương hay lên án Bella, cư dân mạng, rất nhiều đều lo lắng cho đứa nhỏ. Những người chỉ trích Bella cũng đồng tình rằng dù thế nào, đứa nhỏ cũng là người khổ nhất: Sinh ra đã không biết cha là ai lại còn phải theo mẹ đi khắp nơi, mà người mẹ ấy, lâu nay luôn sống qua ngày bằng chiêu quỵt tiền. Rồi đây, không biết mai sau đứa nhỏ sẽ ra sao?

'Hot girl' Bella be con di khap noi 'quyt' tien: Cho tien khong phai la giai phap!

Nhiều người phản ứng khi thấy Bella tiếp diễn quỵt tiền. Ảnh chụp màn hình.

Thương đứa bé nhưng nhiều người không biết ứng xử ra sao với Bella. Họ không biết có nên cho cô tiền nữa không, có nên gọi công an hay tậu nơi nuôi dưỡng đứa trẻ, để đứa bé có 1 mai sau cứng cáp hơn là đi theo mẹ khắp nơi để quỵt tiền?

“Tội nghiệp đứa bé quá, còn nhỏ thế đáng ra phải được chăm sóc chu đáo chứ đi ra nắng, ra gió suốt thế này có khi bị ốm mất? Có cách gì để giúp hiện giờ vì cho tiền Bella thì bạn ấy vẫn cứ dẫn con đi quỵt vậy thôi. Biết làm cho sao hiện giờ?”, nickname T.K lời bình.

“Thôi thì ném gạch đá mẹ nó nhưng con trai Bella vô tội mà mọi người ơi có cách gì giúp bé được không? Theo mẹ sống lang bạt kì hồ ngày qua tháng lại thế này mai mốt lớn rồi liệu có được đi học do đó người?”, 1 người sử dụng mạng hơic san sẻ.

“Thương bé, thương Bella quá. Chắc bạn ấy bị gì về tâm lý nên mới thế chứ người thông thường đâu có ai vậy đâu. Tội nghiệp nhất đứa bé, giờ còn nhỏ thế đã không được coi sóc đàng hoàng, sau này lớn rồi không biết sẽ ra sao. Phải nghĩ cách gì giúp bé chứ theo mẹ hoài dễ thường mai mốt chỉ biết xin tiền và ăn quỵt để sống qua ngày thôi sao”, nickname T.L lo lắng.

Trước sự lo lắng của cư dân mạng, để tậu hiểu về biện pháp giúp con trai của Bella, chúng tôi đã có cuộc luận bàn với chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn và trạng sư Giang Hồng Thanh, công việc tại văn phòng luật Giang Thanh.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: “Giúp Bella, cách tốt nhất là dừng chú ý và can thiệp đến đời sống của bạn ấy”

Về trường hợp của Bella, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cho rằng cô là 1 người thông thường về mặt tâm lý chứ không phải có miêu tả bị bệnh như nhiều người phán đoán. “Qua các chiêu mà bạn ấy quỵt tiền, gượng nhẹ lại với chủ quán, giảm thiểu né tạp chí, phóng viên nhưng lại thoả thích tâm tình, cho những người hơic chụp ảnh, ghi hình để post lên MXH, tôi thấy bạn ấy không giống người bị bệnh mà hoàn toàn tỉnh ngủ”.

Ông Đinh Đoàn cho rằng, Bella không bị bệnh về tâm lý nhưng mắc “bệnh sống ảo”, tức thị nhầm tưởng giữa trị giá ảo và thật. Trong chuyện Bella dẫn theo con nhỏ chưa đầy tháng tuổi đi khắp nơi quỵt tiền, phải nhận thấy có 1 phần phận sự của cư dân mạng. Bởi vì chính tôi và quý hơich hàng đã đẩy Bella lên cao, biến Bella thành người nức tiếng. Nếu như chơi ai quan tâm thì có nhẽ, Bella sẽ chẳng thế nào vừa tiêu sử dụng nhà cung cấp không thu tiền lại vừa nức tiếng trên mạng, đi đến đâu cũng được chú ý tương tự.

Ông Đoàn cho rằng, rời xa MXH, Bella cứng cáp là người chơ vơ. Bởi vì trong đời sống thật đã mất gần hết các mối quan hệ, cô cũng không có công việc và tài cán gì nên chỉ còn biết “giao lưu với đời” bằng cách nức tiếng trên mạng, gây lộn chú ý với trò quỵt tiền.

“Nếu hiện giờ Bella mà không làm cho điều gì kỳ quặc, cứng cáp cô ấy sẽ bị quên lãng. Vì thế, dù bị ném gạch đá nhiều nhưng bản tính Bella vẫn vui khi được chú ý, được nhiều người biết tới. Hơn nữa MXH đông người nên có người ném đá nhưng có người vẫn bênh vực Bella”.

'Hot girl' Bella be con di khap noi 'quyt' tien: Cho tien khong phai la giai phap!

Bella quỵt tiền taxi ở Hà Đông. Ảnh: FB Đ.L.H

LS Hồng Thanh: “Nên thuyết phục Bella giao con cho các tư nhân, công ty có điều kiện nuôi dưỡng”

Trong khi đó, LS Hồng Thanh lại cho rằng, cảnh ngộ của Bella đáng thương hơn là đáng trách. “Có lẽ cô gái này có hiện trạng tâm lý không thông thường, có biệt hiệu của 1 căn bệnh liên đới đến thần kinh bởi lẽ giả tỉ là 1 người thông thường, cứng cáp không ai có hành vi giống Bella”.

Ông Thanh san sẻ,việc quỵt tiền tài Bella chẳng thể làm cho những người bị cô ăn quỵt vui vẻ, thoả thích. Bất cứ ai rơi vào trường hợp đó cũng vậy. Thà rằng Bella xin những người chủ quán, chủ nhà cưu mang 1 hai bữa, chắc hẳn sẽ ít người từ khước. Thế nhưng Bella cứ vô tư tiêu sử dụng nhà cung cấp xong đứng dậy từ khước trả tiền thì ai mà không khó chịu, bất bình.

“Tuy nhiên, như đã nêu ở trên, giả tỉ là 1 người thông thường, Bella lại không làm cho như thế. Vậy thì cô gái đó có đáng được thông cảm hay không, nhất là khi giờ đây cô lại mới sinh 1 bé trai mà kế bên cô không có người thân nào coi sóc, đặc trưng là bố của cháu bé”.

'Hot girl' Bella be con di khap noi 'quyt' tien: Cho tien khong phai la giai phap!

Hình ảnh hot girl Bella địu theo con nhỏ lang thang khắp nơi. Ảnh: FB Đ.L.H.

LS Thanh cũng phân tách, về mặt luật pháp, không nên đặt ra những hậu quả pháp lý mà Bella có thể phải gánh chịu về hành vi “ăn quỵt”, bởi lẽ dù sao thì số tiền mà Bella quỵt cũng không quá lớn, kế bên đó những người bị Bella quỵt hầu như chơi ai gay gắt đề nghị Cơ quan chức năng xử lý.

“Nhưng hơn hết với hiện trạng của Bella hiện giờ không cần phải có phải có thêm 1 điều tồi tệ gì nữa. Vấn đề tà tàm sao để có thể giúp được con trai của Bella để cháu không phải chịu đựng những thiệt thòi”.

'Hot girl' Bella be con di khap noi 'quyt' tien: Cho tien khong phai la giai phap!

Cả LS Thanh và chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn đều cho rằng biện pháp ủng hộ tiền cho Bella là không phù hợp. Ảnh: FB Đ.L.H.

Theo LS Thanh, ủng hộ Bella bằng tiền không phải là biện pháp tốt, vì không ai có thể bảo đảm số tiền đó sẽ được Bella tiêu sử dụng để nuôi con. Tuy nhiên, để giảm thiểu quyền nuôi con của Bella thì lại không được giả tỉ Bella không có các hành vi như bị kết án về 1 trong các tội xâm phạm tính mạng, có sức sống, nhân phẩm, danh dự của con với lỗi cố ý hoặc có hành vi vi phạm hiểm nguy phận sự trông nom, coi sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con; phát tán của cải của con; có lối sống đồi tệ.

“Vậy thì chỉ còn cách là các cơ quan đoàn thể họp mặt, khích lệ, thuyết phục Bella trợ thì giao con cho tư nhân, công ty nào có điều kiện nuôi dưỡng, coi sóc cháu bé để Bella chữa bệnh về thần kinh (giả tỉ có) hoặc để Bella có đủ năng lực nuôi con thì giao lại cho Bella. Đó là biện pháp tốt nhất trong thời điểm hiện giờ”, LS Thanh đưa ra quan niệm.

Theo Thời đại