Hôn nhân quả nhiên là một ván bài

0
342

Xuất hiện trong chương trình ‘Vợ chồng son’ số 194, cô bạn Đinh Lệ Hằng (24 tuổi, viên chức kế toán bán hàng, Biên Hòa) kỳ vọng có thể san sớt câu chuyện ái tình của mình với chồng là Trương Đại Thịnh (25 tuổi, buôn bán) và cũng nhờ chương trình ‘cảm hóa’ anh chồng nghiện trò chơi của mình.

Hon nhan qua nhien la mot van bai
Lệ Hằng
Hon nhan qua nhien la mot van bai
Và Đại Thịnh xuất hiện trong Vợ chồng son

Cặp đôi quen nhau khi cả hai còn đi học và cùng đi khiến cho cho thêm. Ngày ấy, Lệ Hằng và Đại Thịnh khiến cho cho thêm ở 2 tổ tương đốic nhau trong 1 doanh nghiệp. Khi tổ của Thịnh quá tải, có nhờ cô bạn dễ thương Lệ Hằng đến hỗ trợ. Với Hằng, Thịnh của ngày ấy ‘nghô nghê lắm’, dù cô có dạy gì cũng rất nghiêm trang học và khiến cho cho theo mà chẳng biết cô gái bẻm mép này đang lừa mình.

Vẻ hoạt bát, đáng yêu và sự nhiệt tình của Hằng đã khiến cho cậu bạn cùng lực lượng với Thịnh ‘bồ kết’. Anh chàng đã xin Facebook của Hằng ngay sau đó. Tuy nhiên, anh chàng Đại Thịnh đã nghe lén được nên chủ động kết thân trước, nhanh hơn cả cậu bạn kia.

‘Mò’ được Faebook của Lệ Hằng, anh chàng khởi đầu công đoạn ‘thả thính’ của mình khi sáng, trưa, chiều tối đều vào ‘thả tim’ từng status của Hằng, chúc cô và quan tâm cô mọi lúc mọi nơi.

Cứ chào buổi sáng, chúc ngủ ngon buổi tối suốt 2 tháng tương tự cũng khiến cho Hằng lay động với sự có sức chị đựng của chàng trai. Sau đó, cô bạn nhận lời hẹn hò với ‘cây si’ này.

Được Lệ Hằng nhận lời, Đại Thịnh càng biểu thị sự quan tâm của mình. Chàng thêu tranh chữ thập, nấu cơm từng bữa cho người thương.

Nhưng đến tận khi cả hai về sống thử 1 năm với nhau, Lệ Hằng mới phát hiện người thương mình có cả 1 ‘bang hội’, bởi anh là trò chơi thủ nhiều năm kinh nghiệm.

Từ ngày yêu Hằng, anh chàng chỉ đi học, khiến cho cho thêm rồi về nhà. Nhưng cũng chẳng phải để dành thời kì cho người thương, mà bởi anh chàng nghiện trò chơi này dành trọn thời kì cho chiếc laptop va các ‘bang hội’. Hằng ngày nào cũng bực tức về sự nghiện trò chơi đến phát khùng của người thương nhưng Đại Thịnh vẫn không giới hạn lại.

Tuy vậy, 1 năm sau đó, Hằng vẫn quy chế theo anh chàng nghiện trò chơi này chính thức về chung 1 nhà. Bởi cô cho rằng đó là cái duyên, cái nợ dù có đau đớn thì cũng đã ‘chai lì’ và quen dần rồi.

Đại Thịnh rất thương và quan tâm đến Hằng nên dù có vô vàn thiếu sót, cô nàng dễ thương này vẫn chọn lựa bước tiếp thay vì buông tay.

Về chung 1 nhà, anh đã biết dành thời kì cho vợ và chơi trò chơi có giờ giấc hơn. Tuy nhiên, như 1 lề thói của trò chơi thủ suốt ngày ngồi cùng máy tính, Đại Thịnh tương đối lười việc nhà. Có những sáng Hằng ra khỏi nhà để đi khiến cho cho, dù đã dặn chồng phơi đồ hộ nhưng phải đến 5h chiều lúc cô vợ đi khiến cho cho về, anh chàng mới choáng choàng khiến cho cho.

Thời gian gặp nhau trong ngày ít oi, Thịnh chỉ dành thời kì quan tâm vợ lúc ăn cơm, thời kì buổi tối thì toàn bộ dành cho… trò chơi. Stress với công việc, ít được chồng quan tâm, có những thời điểm Lệ Hằng thất vọng đến mức bỏ nhà đi, sang nhà bạn bè ở mấy ngày liền mà anh chàng Đại Thịnh vẫn yên ổn thinh.

Lúc cô trở về nhà mới biết Thịnh đã ném hết những món quà từng tặng cô ra sau nhà. Quá buồn vì điều đó, Hằng lại bào chữa nhau với chồng và bỏ nhà đi tiếp. Đi đến chiếc cầu nơi hai vợ chồng từng hẹn hò, lòng xao xuyến, cô gọi điện thoại về cho chồng chỉ mong nhận được lời xin lỗi. Nhưng thay vào đó, Thịnh lại vô tâm nói: ‘Sao không đi luôn đi’. Trở về nhà mặt đối mặt để dứt khoát, anh chàng còn dọa rằng sẽ vứt hết những thứ cả hai vợ chồng cùng khiến cho cho đi.

Nhưng ngay khi Hằng định bỏ đi và quy chế ly hôn thì Thịnh lại kéo cô lại, hôn cả trăm cái để khiến cho cho hòa thay cho lời xin lỗi.

Hon nhan qua nhien la mot van bai
Hon nhan qua nhien la mot van bai
Lệ Hằng nói về người chồng mê trò chơi của mình

Hiện tại, tỷ lệ nghiện trò chơi của anh chàng còn khoảng 60% so với hồi sống thử. Tuy nhiên đó vẫn là con số tương đối lớn, vẫn có thể khiến cho cho Lệ Hằng đau đầu và chạnh lòng.

Vì khiến cho cho kế toán bán hàng trong bệnh viện nên cô luôn quan tâm thời điểm rụng trứng, để lưu ý vấn đề quan hệ – sinh con. Tuy nhiên, dù vợ có nói, chồng cũng không mấy để tâm. Anh chàng còn nghô nghê hỏi: ‘Sao ngày xưa học Sinh học anh thấy cô bảo 1 tháng chỉ rụng trứng 1 lần thôi mà, sao em rụng nhiều thế?’ khiến cho Hằng … ‘cạn lời’ và càng vừa buồn vừa muốn cười.

Với Thịnh, anh vừa muốn, vừa chưa muốn có con bởi lo sợ mình chưa thể chăm lo phần nhiều cho em bé. Tuy nhiên, sau lời khuyên của Hồng Vân về hạnh phúc gia đình, anh đã đổi thay quan niệm và dành những lời hứa hẹn cho vợ. Thịnh hứa hẹn sẽ cố giảm thêm 20% nữa để chừng độ chơi trò chơi chỉ còn 40%, giúp vợ việc nhà, gắng công ‘cày cuốc’ để chuẩn bị sẵn sàng sinh em bé.

Câu chuyện về ái tình và cuộc sống hôn nhân của Đại Thịnh – Lệ Hằng đích thực khiến cho nhiều người nghĩ suy. Hôn nhân quả thực là 1 ván bài khi tôi và các bạn đặt cược thế cuộc vào người vợ chồng có những niềm ham mê tương đốic lớn hơn cả ái tình dành cho gia đình. Vì khi đã cùng nhau về chung 1 mái nhà, ai cũng cần lắm sự quan tâm và thấu hiểu, cần lắm sự sẻ chia giữa hai người mới có thể bảo tồn được mái ấm gia đình.

Theo Đất Việt