Hóa ra, phong thủy không lợi hại bằng thiện tâm

0
466
Hoa ra, phong thuy khong loi hai bang thien tam

Một người hầu từ trong đi ra đề cập ông đợi ngoài cửa đợi mình đi lấy nước.

Thầy phong thủy đợi thật lâu, trong lòng không khỏi ca cẩm.

Cuối cùng, nước được đưa tới và đựng trong 1 chiếc bát. Ông đang định uống 1 miếng nước thật lớn, không ngờ trên mặt nước rắc nhiều cám và còn rất nóng.

Thầy phong thủy tức giận, nghĩ rằng gia chủ này muốn hành tội ông, bụng dạ thật độc ác. Nhưng bởi vì quá khát, ông chỉ có thể nén tức giận, vừa thổi cám gạo trôi đi, vừa khiến nước nguội dần rồi uống từng chút 1.

Sau khi uống xong, thầy phong thủy liền khiến phép, biến phong thủy của gia đình độc ác này giống như 1 nghĩa trang, vĩnh viễn không có ngày ngóc đầu lên được.

Một vài năm sau, thầy phong thủy lại đi qua trang viên này. Điều ông không ngờ chính là ở đây phong cảnh tươi đẹp, càng thêm thịnh vượng, 1 mảnh đất cát tường.

Thầy phong thủy cảm thấy bối rối, bắt buộc được gặp chủ sở hữu để cho biết chuyện bát nước trước kia và tìm hiểu về phong thủy ở đây.

Chủ nhân là 1 bà lão. Sau khi lắng nghe, bà mỉm cười và đề cập: “Trong khuôn khổ mấy km ở vùng này không có người, người đi đến đây cố định phải đi rất xa, ngay thức thì uống nước có hại đối với thân thể. Cho anh chờ 1 lúc là vì để hơi thở của anh ổn định lại, sang sửa sơ bộ. Nước lạnh càng khiến thương thân, bởi thế thay bằng nước sôi, cho thêm cám là kỳ vọng anh uống chậm rãi, uống 1 miếng nước lớn có hại đối với thân thể…”

Thầy phong thủy nghe xong cực kỳ hổ hang. Từ đó về sau, ông đã từ bỏ các loại phong thủy, chăm chú tu hành bản thân. Bởi vì chung cuộc ông đã hiểu rằng tốt hơn phong thủy rất nhiều chính là thiện tâm, cao hơn phép thuật chính là nhân quả.

Một người tích đức tu hành, không đề cập cũng tự hiểu. Đôi khi Đức Phật từ bi đối với tôi và quý khách hàng cũng giống như bát nước nóng, hao phí quá nhiều tâm sức. Mà nghĩ suy người thường của tôi và quý khách hàng, vừa nóng vội vừa tham lam, khiến sao có thể hiểu được sự từ bi của Đức Phật?

Tất cả mọi tính toán không bằng 1 trái tim tinh khiết…

ST