‘Hoa khôi da đen’ bị chỉ trích vì da không đủ đen

0
383

Đến từ Khoa phát thanh và tạp chí Đại học Texas, cô sinh viên 22 tuổi Rachael quy định thử sức mình với cuộc thi Hoa khôi da đen do Kappa Alpha Psi – 1 đơn vị của cộng đồng sinh viên da đen của trường đơn vị.

'Hoa khoi da den' bi chi trich vi da khong du den

Rachael Malonson tại cuộc thi Hoa khôi da đen Đại học Texas.

Tại đêm cuối cùng diễn ra vào 30/4 vừa qua, cô đã lý tưởng giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Tuy nhiên, chưa tận hưởng niềm vui thắng lợi được bao lâu thì cô nàng đã bị cộng đồng mạng công kích với nguyên nhân cô “không đủ đen” để giành được ngôi Hoa khôi.

'Hoa khoi da den' bi chi trich vi da khong du den

Vượt qua các thí sinh nặng ký, Rachael – 1 người con lai đã đăng quang ngôi vị hoa khôi.

Chia sẻ với Fox News trước cú sốc trên, Rachael nói: “Thật là 1 vinh diệu lớn đối với tôi khi thắng lợi cuộc thi này. Là 1 người con lai (cha của cô là người da đen còn mẹ là người da trắng), tôi thậm chí còn không nghĩ rằng mình có thể đạt được vị trí này… Tôi chẳng thể ngờ rằng ngay cả khi tôi đã nhận được mệnh danh Hoa khôi, tôi vẫn phải chứng minh bản thân tôi là ai. Tôi có 1 mái tóc thẳng và làn da màu ôliu nhưng điều đó không có nghĩa rằng tôi không phải là người da đen”.

'Hoa khoi da den' bi chi trich vi da khong du den

Rachael và anh trai Greg.

Trước sự việc trên, anh trai của cô, anh Greg Malonson cũng lên tiếng trên Facebook để bênh vực em gái: “Sự việc làm tôi cảm thấy các người tham gia trong cộng đồng da đen tôi và quý khách hàng đang tấn công chính mình. Cách có 1 không hai giúp cộng đồng tôi và quý khách hàng trở thành mạnh mẽ hơn là tôi và quý khách hàng phải ủng hộ và yêu thương lẫn nhau hơn nữa chứ không phải là chia rẽ. Chúng ta cần không chia rẽ lại thay vì ghét bỏ nhau chỉ vì vẻ mẫu mã”.

Trà Li (theo Phụ nữ Việt Nam)