Hóa giải phong thủy, cân bằng khí cho ngôi nhà trên đất méo

0
379

Bên thẳng bên lệch

Hoa giai phong thuy, can bang khi cho ngoi nha tren dat meo

Nếu diện tích khu đất hơi rộng cho 1 ngôi nhà xã (chiều ngang trên 6m), tốt nhất là chỉ nên khiến ngôi nhà về 1 bên và chừa 1 phần nhỏ khiến lối đi, sân cảnh hoặc các mảng trang trí.

Ngôi nhà nên xây theo phần thẳng của đất, khiến hạ tầng để đơn thuần và dễ dàng về kết cấu (hình 1). Phần trồi, sụt còn lại khi đó là diện tích trống có thuộc tính trang trí bổ sung. Như vậy, phần diện tích chính bên trong nhà luôn vuông vức ngay ngắn hai bên trái, phải (phong thủy gọi là Thanh Long và Bạch Hổ). Việc trang trí có thể sử dụng thêm cây xanh và đặt đèn vào các góc bị khuất (hình 2) để gia tăng nhựa sống.

Đất hình chữ L

Với trường hợp đất chữ L mà nở hậu, bạn có thể sắp đặt theo cách dành khoảng trống được sử dụng khiến sân phía trước và thông thoáng cho phòng ngủ bên trên (hình 3a). Hoặc ngôi nhà có sân giữa với hai phần trước, sau rõ rệt. Sân này cũng đóng vai trò thông thoáng và dẫn khí cho các phòng ở giữa (hình 3b). Còn trường hợp khi nhà hẹp không đủ chiều sâu, nên đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu (hình 3c).

Nói chung, theo cách nào cũng nên xử lý vuông vức tại chỗ bị giật cấp.

Chữ L tóp hậu

Nên biến phần sau tóp hậu ấy thành không gian phụ (hình 4a), giả như như cầu thang, Bồn cầu, sân trời… giả như phần này không chiếm tỷ lệ lớn trong nhà. Khi gặp trường hợp (hình 4b) chữ L mà phần chính của ngôi bất động sản phía sau thì phía trước sử dụng khiến sân cảnh, chỗ để xe trước khi vào nhà.

Mỗi mảnh đất có dạng hình khác nhau, không được lãng quên là sự bố trí, sắp đặt sao cho cân đối, vừa luôn thể ích, vừa tận dụng được các luồng khí vào nhà.

St