Hết lễ hội đền Hùng: Xe khách quá tải, dòng người bơ phờ trở về quê

0
311

Sau khi lễ hội Đền Hùng chấm dứt thì dòng người cũng đổ xô về quê. Xe khách trên các tuyến trục đường Phú Thọ (đoạn địa bàn đền Hùng) đi Vĩnh Phúc, Hà Nội luôn trong hiện trạng quá tải. Các nhà xe còn được đà ép giá lên gấp đôi, gấp rưỡi so với những ngày thường.

Các chủ xe tận dụng mọi chỗ trống trên xe để nhồi nhét người. Cụ thể chuyến xe khách Đại Việt chạy tuyến Việt Trì – Mỹ Đình, mặc dầu xe chỉ có khoảng 20 ghế ngồi nhưng số người lên xe lên đến gần 40 người.

Có những xe còn cho khách ngồi tràn trên vị trí buồng lái. Lối đi ở giữa được gắn thêm hàng ghế phụ. Thậm chí có nhiều khách phải ưng ý đi xe trongtư thếđứng bềnh bồng.

Anh Nguyễn Thế Hùng (Hà Nội) san sẻ: “Đây là xe thứ 2 tôi bắt trong chiều nay, chuyến sớm nhất tôi lên không còn chỗ để ngồi, chỉ còn đứng vừa hai chân nên tôi đề xuất nhà xe thả xuống để đón xe khác, nhưng xe này cũng đông không kém”.

Chị Trần Thị Thu (Vĩnh Phúc) cũng cho biết: “Tôi phải đứng gần 1 tiếng mới có 1 góc ghế để ngồi nhưng cũng phải ưng ý vì xe thì có hạn mà người lại quá đông”.

Sau đây là những hình ảnhghi lại cảnh người dân bị nhồi nhét trên xe khách

Het le hoi den Hung: Xe khach qua tai, dong nguoi bo pho tro ve que

Trên xe không còn 1 chỗ chống. Ảnh nguồn: Internet.

Het le hoi den Hung: Xe khach qua tai, dong nguoi bo pho tro ve que

Nhiều người phải ưng ý đứng trên xe. Ảnh nguồn: Internet.

Het le hoi den Hung: Xe khach qua tai, dong nguoi bo pho tro ve que

Nhiều người nhọc mệt, thiếu sức sống trên xe. Ảnh nguồn: Internet.

Theo Khỏe đẹp