Hé lộ cao thủ Nhật khiến Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan nể phục

0
354

Yasusaki sinh năm 1956, ông ham mê võ thuật và theo học Karate từ nhỏ. Ngoài ra, ông cũng học qua Judo và Aikido, những môn võ thuật rất rộng rãi tại xứ sở Hoa Anh Đào.

Kurata từng tốt nghiệp khoa diễn xuất tại Đại học Nihon và Trường sàn diễn Toei. Ông khởi đầu diễn xuất từ những năm 1960. Mặt dù là người mang quốc tịch Nhật nhưng Yasusaki lại có duyên với nền điện ảnh Hong Kong, đặc thù là các bộ phim hành động võ thuật.

Tài năng có thừa nhưng tại quê nhà, ông không được may mắn, số mệnh hơi hẩm hiu. Năm 1968, Kurata sang Đài Loan để vững mạnh sự nghiệp điện ảnh. Bộ phim đầu tay của ông được hơin fake Hoa ngữ biết đến là trong phim Tiểu chưởng vương.

He lo cao thu Nhat khien Ly Tieu Long, Chan Tu Dan ne phuc

Để thuật lợi cho công việc, ông khởi đầu dành nhiều thời kì học tiếng Hoa nhằm giao thiệp với các đồng nghiệp tiện dụng hơn. Cơ hội thật sự đến với Yasusaki khi ông được nhà sản xuất Thiệu Thị mời về làm việc. Tại đây, ông xuất hiện cùng những những tên tuổi gạo cội như Khương Đại Vệ, Địch Long, Phương Nhân Tử trong nhiều tác phẩm như Ác hơich, Tứ kỵ sĩ…

Phong cách làm việc giỏi, võ thuật đẹp mắt đã giúp tên tuổi của ông vang danh khắp Hoa ngữ, ông trở thành người Nhật ban sơ khẳng định được danh tiếng tại xứ Cảng thơm.

Năm 1982, Kurata xuất hiện trong Hoắc Nguyên Giáp của Lương Gia Nhân. Những màn võ thuật của ông làm hơin fake nhớ mãi. Tiếp đến, ông cũng xuất hiện trong Ngôi sao may mắn kế bên Thành Long, Hồng Kim Bảo, Nguyên Bưu, những người rất nức danh thời bấy giờ. Khán fake hẳn còn nhớ những trận đánh kinh điển giữa Kurata với hai ngôi sao võ thuật là Thành Long và Hồng Kim Bảo trong bộ phim này.

He lo cao thu Nhat khien Ly Tieu Long, Chan Tu Dan ne phuc

Đến năm 1994, Yasusaki xuất hiện trong tác phẩm kinh điển của Lý Liên Kiệt là Tinh võ quả cảm. Những màn võ thuật đẹp mắt trong phim đã giúp tên tuổi của ông ngày 1 được nhiều ý trung nhân thích.

Liên tiếp sau đó, ông luôn nhận được lời mời tham dự các phim võ thuật đình đám của Chân Tử Đan, Thành Long… Đặc biệt, ông có màn giao chiến hơi kịch tính với ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong Huyền thoại Trần Chân (2010)…

Khả năng võ thuật thượng thặng của Yasusaki là vũ khí đồng nghiệp thẩm định rất cao. Theo đuổi võ thuật từ nhỏ đã tạo cho ngôi sao người Nhật có nền móng võ thuật cực kỳ tốt. Ông không bao giờ sử dụng đến diễn viên đóng thế và đa số đều sử dụng võ công thật để đóng phim. Do đó, võ thuật của ông hiện diện trên phim mang đậm tính chân thật.

Nếu là 1 fan trung thành của dòng phim võ thuật Hong Kong, hơin fake cứng cáp chẳng thể quên màn giao tranh kinh điển của Kurata Yasusaki và Mạc Văn Uy, Triệu Vy trong phim Gác kiếm (2002).

He lo cao thu Nhat khien Ly Tieu Long, Chan Tu Dan ne phuc

Với nhân kiệt và danh tiếng của mình, ông nhận được sự kính trọng từ các bậc đàn em như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Thành Long… Ngoài ra, ông cũng có mối thân tình với huyền thoại Lý Tiểu Long.

Chính Kurata là người ban sơ tặng côn nhị khúc cho Lý Tiểu Long. Về sau, họ Lý vẫn thường sử dụng côn này để giữ mỗi giao tình tuyệt hảo giữa hai người. Tình bạn giữa Lý và Yasusaki gắn bó nhờ vào niềm ham mê võ thuật. Yasusaki đã chỉ dạy cho Lý Tiểu Long rất nhiều về quyền cước võ thuật Nhật Bản như Karate, Judo, Kendo, Aikido… Từ đó, họ Lý hiểu thêm và đóng góp vào tri thức võ học thâm uyên của mình.

Trong thế cuộc Lý Tiểu Long, ông gặp mặt rất nhiều người, đa số đều là những người trong giới võ thuật. Ông dành sự tôn trọng đặc thù cho ngôi sao võ thuật Nhật Bản như 1 sự cám ơn, 1 tình bạn đẹp.

Hiện nay, Kurata Yasusaki đã ngoài 70 tuổi, ông ít xuất hiện thường xuyên trong các phim mà chỉ phụ trách vai trò hơich mời hay chỉ đạo võ thuật. Tuy nhiên, khi đề cập đến ông, hơin fake vẫn sẽ ghi nhớ 1 Yasusaki hoàn hảo trong công đoạn hoàng kim của điện ảnh võ thuật Hong Kong.

Theo V.Đ (VoThuat.vn)