Hãy sống, đừng tồn tại bạn nhé!

0
424

Có người từng nhắc rằng: “Khả năng basic của con người là sống chứ không phải còn đó thuần tuý”. Vậy sống thực thụ là như thế nào? Đó có phải là ưng ý đổi thay, đối mặt với cạnh tranh, thử thách, vượt qua chính mình để có được những điều ý nghĩa chứ không phải chỉ nỗ lực để còn đó buồn chán từ ngày này sang ngày khác.

Bạn đang sống hay còn đó? Để sống thế cục trọn vẹn theo đúng nghĩa, hãy nghĩ suy xem điều gì là không thể bỏ lỡ nhất với mình. Hãy tập hợp vào chính bản thân bạn, đừng quan tâm tới những gì người khác nghĩ hay muốn bạn làm cho theo. Cuộc đời bạn là do chính bạn quy định.

Dưới đây là 15 lời khulặng cho những ai đang muốn thoát khỏi những phạm vi, sự tẻ nhạt vô thường, thực thụ ý nguyện mình được sống cháy bỏng, được trải nghiệm và thu giãn trọn vẹn cuộc sống của mình. Hãy sống, đừng còn đó bạn nhé.

1. Học cách trân trọng những thứ mình đang có, tôn trọng những người xung quành

Đôi lúc, con người ta chẳng thể nhìn thấy trị giá của những điều mà người khác đang làm cho mình cho đến khi người ấy không còn làm cho nữa. Đừng như thế! Hãy trân trọng những gì mà bạn đang có, hàm ơn những ai yêu quý và quan tâm bạn.

Hay song, dung ton tai ban nhe!

Cần ghi nhớ những điều tôi và các bạn cần trân quý trong cuộc sống, bạn sẽ thấy được rằng, nó mang đến cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã từng nghĩ.

Bạn sẽ không bao giờ biết được tầm không thể bỏ lỡ của những người đó cho đến khi họ không còn kế bên bạn nữa. Cần ghi nhớ những điều tôi và các bạn cần trân quý trong cuộc sống, bạn sẽ thấy được rằng, nó mang đến cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã từng nghĩ.

2. Đừng mệt lòng tới những lời nhắc thụ động

Đặt trường hợp bạn là 1 account nhà băng, giả như bạn cho phép người khác rút ra nhiều hơn gửi vào thì kiên cố sẽ có 1 lúc, số tiền trong account bị thâm hụt. Trong cuộc sống cũng vậy, để không bị thương tổn, bạn cần phải học cách bỏ ngoài tai những lời phê bình không mang tính vun đắp.

Chẳng ai có cái quyền phán xét bạn. Vì vậy, bạn cũng không cần quá để tâm những lời nhắc của người khác. Điều bạn cần phải làm cho là cho phép hay không cho phép những lời nhắc đó tác động đến bạn. Đặc biệt, trước những phát ngôn độc địa, cách tốt nhất là nên chối từ thu nạp.

3. Hãy lượng thứ cho những người từng làm cho thương tổn bạn

Hãy học cách lượng thứ cho những người đã từng thương tổn bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể đặt niềm tin vào họ 1 lần nữa. Nên nhớ rằng, bạn không đủ thời kì để ghét 1 ai đó bởi vì bạn đã quá bận rộn khi phải yêu thương những nhân tình thương bạn.

Người biết nhận lỗi là người gan dạ nhất. Người biết lượng thứ là người mạnh mẽ nhất. Người biết tiến lên phía trước là người hạnh phúc nhất. Hãy sống thật gan dạ, thật mạnh mẽ và thật hạnh phúc.

Chúng ta chẳng thể nào đạt được những điều mình ý nguyện giả như không hành động

Hay song, dung ton tai ban nhe!

4. Trong mọi cảnh ngộ, hãy là chính mình

Nếu thế cục cho bạn những thứ giúp bạn phát triển thành dị biệt với người khác, hãy hàm ơn vì điều đó giúp bạn phát triển thành “độc nhất vô nhị”.

Trong cái toàn cầu rồ dại này, thay vì tậu cách để làm cho mình giống mọi người thì hãy kiêu dũng giữ lấy những cái riêng mà chỉ mình mới có. Nếu có ai đó cười bạn vì bạn khác người thì hãy cười lại họ vì họ quá chừng thông thường. Hãy là chính mình bởi đó mới chính là trị giá thực thụ của bạn.

5. Sống chứ không phải còn đó chính là lắng nghe lời nhắc từ trái tim

Cuộc sống là 1 hành trình đòi hỏi sự kiêu dũng. Chúng ta chẳng thể nào đạt được những điều mà mình ý nguyện giả như không hành động. Hãy lắng nghe và làm cho theo lời méc bảo của con tim.

Trên con con đường của bạn, bạn phải tự đi 1 mình. Có thể bạn sẽ tậu được người đồng hành để đi cùng nhưng kiên cố, họ chẳng thể nào đi thay bạn.

Hay song, dung ton tai ban nhe!

Mỗi 1 ngày trong thế cục đều đáng trân trọng. Những ngày tốt lành đem đến cho bạn niềm vui. Những ngày không tốt trao cho bạn kinh nghiệm. Và từ những ngày tồi tệ nhất, bạn sẽ có được những bài học quí báu.

6. Chủ động nắm bắt thời cơ và thu giãn cuộc sống

Điều khó nhất trong công đoạn trưởng thành là từ bỏ những lề thói cũ và khởi đầu với những cái mới. Đôi lúc, bạn nên gạt bỏ sự lo lắng, băn khoăn và nghi ngờ. Phải biết nắm bắt thời cơ và tin tưởng rằng, mọi chuyện rồi sẽ được khắc phục.

Mỉm cười đối mặt với sai trái và thu giãn trọn vẹn cuộc sống. Có thể bạn sẽ không chấm dứt 1 cách chính xác ở điểm mà bạn muốn đến nhưng cuối cùng, bạn cũng sẽ đến được nơi mà bạn cần phải đến.

7. Chọn bạn mà chơi, chọn đúng người mà yêu

Những người bạn tốt thực thụ không phải là những người cùng bạn trải qua những tháng ngày tươi đẹp mà chính là những người cùng bạn vượt qua những phút chốc cạnh tranh nhất của thế cục. Yêu thương 1 người không phải chỉ bộc lộ bằng lời nhắc mà phải bằng hành động.

Đừng nên quá hấp tấp trong ái tình. Đừng để sự đơn côi đẩy bạn vào vòng tay của 1 người mà bạn vốn không thuộc về. Chỉ yêu khi bạn đã thực thụ sẵn sàng. Một mối quan hệ tốt xứng đáng để tôi và các bạn chực chờ.

Những người bạn tốt thực thụ không phải là những người cùng bạn trải qua những tháng ngày tươi đẹp mà chính là những người cùng bạn vượt qua những phút chốc cạnh tranh nhất của thế cục

Có hai loại người giàu: 1 là những người có gần như những gì họ muốn và hai là những người biết ưng ý với những gì họ có.

8. Ghi nhớ và quan tâm tới người thực thụ yêu thương bạn

Những người mà bạn cần phải ghi nhớ chính là những người luôn yêu thương bạn trong mọi cảnh ngộ, thậm chí khi bạn không hề đáng yêu chút nào. Hãy quan tâm và dành tình cảm cho họ ngay cả khi họ khó chịu hay lộn tiết.

9. Học cách yêu thương bản thân mình trước khi yêu người khác

Bạn có thể yêu thương những đứa trẻ dù chúng hay làm cho rối tung mọi thứ. Bạn có thể yêu thương mẹ của mình dù hay bị bà quở mắng. Bạn có thể yêu thương bố của mình dù ông là 1 người không làm cho mới cho tiến bộ. Bạn cũng có thể yêu thương chị của mình dù cô ấy luôn trễ giờ.

Hay song, dung ton tai ban nhe!

Học cách yêu thương bản thân mình trước khi yêu người khác

Hay với cậu bạn luôn quên trả những món đồ mà cậu ấy mượn của bạn, bạn vẫn có thể yêu thương. Vậy thì không có lí do gì làm bạn chẳng thể yêu thương chính bản thân mình.

10. Hãy hành động vì mai sau

Những gì bạn làm cho mỗi ngày không thể bỏ lỡ hơn những điều bạn thực hành trong 1 thời kì 1 mực. Những gì bạn làm cho bữa nay không thể bỏ lỡ bởi vì bạn đã dành 1 ngày của thế cục để thực hành nó. Hãy kiên cố rằng những việc bạn làm cho là xứng đáng và hữu dụng cho mai sau.

11. Cảm ơn những rối rắm mà bạn không phải đối mặt

Có hai loại người giàu: 1 là những người có gần như những gì họ muốn và hai là những người biết ưng ý với những gì họ có.

Chấp nhận và trân trọng những thứ trước mắt, bạn sẽ tậu thấy nhiều niềm vui hơn. Hạnh phúc thực thụ chỉ đến khi bạn dừng việc than vãn về những vấn đề đau đầu mà bạn gặp phải và hàm ơn những rối rắm mà bạn không phải đối mặt.

Nên nhớ rằng, hạnh phúc không phải là điều kèm theo. Có vượt qua những ngày cạnh tranh thì bạn mới chạm đến được những ngày tươi đẹp. Bản thân có tu nhân, tích đức, làm cho việc thiện, Trời không phụ lòng.

12. Ưu tiên dành thời kì cho niềm vui

Có những lúc, bạn cần phải dừng lại để nhìn ngắm thế cục này rõ ràng hơn. Đừng bao giờ để công việc “lấp đầy” cuộc sống vì nó sẽ làm bạn luôn trong tình trạng găng tay. Dành 1 khoảng thời kì vừa đủ để vui chơi, tương tự cuộc sống sẽ thăng bằng hơn.

Hay song, dung ton tai ban nhe!

13. Tận hưởng những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống

Cuộc sống ngổn ngang lo toan thỉnh thoảng làm người ta vô tình quên đi những phút giây tưởng tuồng như thuần tuý nhưng lại thực thụ đáng giá. Đó là những lúc tập hợp gia đình hay những khi ngắm hoàng hôn từ từ buông xuống.

Hãy gắng sức thu giãn những điều nhỏ nhoi như thế vì khi nhìn lại, tôi và các bạn sẽ giật thột phát hiện, nó không hề nhỏ nhoi chút nào.

Hãy thu giãn những điều nhỏ nhoi của cuộc sống

Mạnh mẽ không chỉ bộc lộ ở sự bền chí mà nó còn bộc lộ ở kỹ năng biết từ bỏ đúng lúc và sẵn sàng làm cho lại từ đầu.

14. Để dĩ vãng ngủ lặng

Đừng để dĩ vãng cướp mất bây giờ và mai sau của bạn. Trong dĩ vãng, có những việc bạn làm cho chưa tốt nhưng điều đó chẳng sao cả.

Quá khứ đã là dĩ vãng. Chúng ta chẳng thể đổi thay, quên đi hay xóa nhòa dĩ vãng. Điều độc nhất mà tôi và các bạn có thể làm cho là ưng ý nó. Hãy để dĩ vãng ngủ lặng và sống cho bây giờ, cho mai sau.

15. Biết cách từ bỏ khi thực thụ không thể thiếu

Có những mối quan hệ khi đã đổ đổ vỡ thì chẳng thể nào hàn gắn. Bạn càng gắng sức thì chỉ càng làm nó phát triển thành tồi tệ. Nhiều khi, chấm dứt và khởi đầu với những mối quan hệ mới sẽ tốt hơn cho cả bạn và người khác.

Mạnh mẽ không chỉ bộc lộ ở sự bền chí mà nó còn bộc lộ ở kỹ năng biết từ bỏ đúng lúc và sẵn sàng làm cho lại từ đầu. Buông bỏ những điều phiền não, kiên cố bạn sẽ thấy yêu đời hơn.

ST