Hạnh phúc đời người nằm gọn trong hai chữ ‘nắm – buông’, nhưng không phải ai cũng biết

0
402

Khi muốn thư thái… hãy buông bỏ xúc cảm dằn vặt bản thân mình

Hanh phuc doi nguoi nam gon trong hai chu 'nam - buong', nhung khong phai ai cung biet
Ảnh Internet

Nhiều người đau đớn do những nghĩ suy không chủ động của chính bản thân họ, việc tự dằn vặt bản thân xuất hiện khi tâm cảnh họ không tốt đồng thời lại phải chịu đựng nó.

Bạn không cần phải nghĩ suy về bất cứ những tư tưởng không chủ động làm cho mình phải dằn vặt, điều đó sẽ tốt hơn cho bản thân bạn.

Khi muốn yêu… hãy buông ích kỉ

Bởi ích kỉ chính là cỗi nguồn dẫn đến những hờn ghen, đố kị, oán giận và trách than rồi đến cả chia ly và nước mắt. Ta biết rằng yêu thương là có 1 không hai nhưng cũng đừng quên có 1 không hai không phải là độc chiếm. Ta nhớ rằng, cách nhanh nhất để đánh mất 1 ái tình là nắm chặt lấy nó và cách nhẹ nhõm nhất để giữ lấy 1 yêu thương là hãy chắp thêm cho nó 1 vài cánh tự do.

Khi muốn kết thân… hãy buông điêu trá

Lời nói láo sẽ là con dao cùn cứ mỗi ngày cứa nhẹ, cứa nhẹ vào tình bạn của ta cho đến ngày nó đứt lìa, vết cắt không đứt ngay tức khắc mà sẽ tạo nên những vết sứt sẹo lôm nhôm. Rất lâu để có được 1 người bạn đích thực nhưng đổ vỡ sẽ chỉ trong tích tắc giả thử bị thêm vào chút gạt gẫm. Vậy hãy buông điêu trá, hãy né hồ nghi hãy thêm thực bụng cộng chút yêu thương để giữ mãi cho riêng ta những người bạn có thể cùng ta đi qua hết những gian khổ của cuộc thế.

Khi ta muốn quên lãng… hãy buông dĩ vãng

Buông bỏ dĩ vãng là rất khó, kỳ thực, nhiều khi dĩ vãng quá mỹ hảo làm cho nhiều lúc ám ảnh về mai sau. Nhưng bạn cần nghiêm chỉnh sống với thực tiễn, bởi lẽ hiện nay mới là những thứ mà bạn đang có.

Nhiều người trong tôi và các bạn mơ ước được như dĩ vãng, nhưng tôi và các bạn hãy để đó như chỉ là những kỷ niệm tốt đẹp, hãy nhìn lại hiện thực và tận hưởng chính nó.

Cuộc sống của con người là cả 1 thời kỳ, rồi sẽ đến hồi kết. Chúng ta nên tự chuẩn bị tốt cho mình và sống như tôi và các bạn đang sống.

Muốn sống cuộc thế tự tại… hãy buông bỏ việc nhìn vào người khác, sống cuộc sống của chính mình.

Trong số tôi và các bạn luôn có nhiều người tiêu chuẩn vào quan điểm của người khác mà sống. Họ coi nhẹ kỹ năng kỹ sảo của bản thân họ. Họ quên lãng việc tự định hướng cho cuộc sống của bản thân, quên mất rút cục là mình thích những gì, muốn nghĩ gì, muốn làm gì.

Cuối cùng, họ đánh quên bản thân họ. Bạn có cuộc sống của riêng bạn, đây là quyền trước nhất và thuộc về bạn. Bạn nên có bắt mắt sống riêng của mình và không nên bị quan điểm của người khác chi phối.

Bạn thấy đó, khi tôi và các bạn có thể coi nhẹ hoặc buông bỏ được phần nào những tâm thái không tốt như trên, bạn sẽ phát hiện được bạn dần trở lên tốt hơn, và khi đó những người xung nói quanh bạn đều cảm thấy hạnh phúc.

Khi ta muốn nắm lấy… hãy học cách buông tay

Cuộc sống vốn chưa bao giờ bằng phẳng. Mỗi người 1 cách sống, mỗi người 1 hướng đi nhưng mọi người đều nhắm chung đến 1 đích điểm: là hạnh phúc. Vì vậy, kế bên chuẩn bị cho mình cái nắm tay thật chắc để sẵn sàng nắm lấy những thời cơ và cả 1 ý thức thật mạnh mẽ để có thể buông ra phần lớn những phiền não, cạnh tranh và tự tín sải bước đến cái đích của cuộc thế.

Trải qua đau thương mất mát ta mới biết quý, biết trân trọng sự thành công. Đau đớn nhiều rồi ta mới biết hạnh phúc đáng quý biết nhường nào. Và lúc đó ta mới biết thật sự buông chẳng hề dễ, song cuộc sống luôn là sự chọn lựa. bạn hãy sử dụng con tim và khối óc của mình để sắm hướng đi cuộc thế. Hãy biết dừng lại và lắng nghe lý trí lên tiếng… Đôi khi, buông tay không phải là đau, buông tay là để sống hạnh phúc hơn.

LA (T/h)