Hai cặp câm điếc xinh tươi trong ngày cưới

0
361

Vài ngày qua, trên mạng xã hội đang xôn xang bức ảnh cô dâu và chú rể xinh đẹp ma lanh với lời chú giải: “Hai các bạn bị câm điếc bẩm sinh. Họ đến nhau với như 1 phép lạ”.

Hai cap cam diec xinh tuoi trong ngay cuoi

Không mấy ai nhìn ảnh mà biết Vân Anh và Xuân Tùng phải chịu những khuyết tật bẩm sinh.

Hoài Linh, chủ sở hữu của bức ảnh cô dâu câm điếc gây tò mò dư luận, cho biết cô là em họ của cô dâu trong bức ảnh. “Chị mình tên Vân Anh, sinh năm 1994, người Lạng Giang, Bắc Giang. Anh rể tên là Xuân Tùng (sinh năm 1992, người Nha Trang)”.

Linh cho biết cô dâu Vân Anh bị câm điếc bẩm sinh. Từ nhỏ, Vân Anh đã được ba má cho đi học tại trường khuyết tật của tỉnh Bắc Giang để có thể đọc, viết và giao du với mọi người xung loanh quanh. Cuộc sống tuy có nhiều cạnh tranh như cô gái 9x luôn lạc quan, tự tín vươn lên.

Khi lớn lên, Vân Anh theo học khiến tóc tại 1 salon khiến tóc và cũng quen biết chồng hiện nay ở salon này. Xuân Tùng cũng là 1 chàng trai bị câm điếc bẩm sinh, nhưng may mắn hơn Vân Anh 1 tí, anh vẫn có thể hiểu giả như người đối diện đề cập chậm và to.

Hai cap cam diec xinh tuoi trong ngay cuoi

Hai người cùng tình cảnh đã đồng cảm yêu thương nhau.

Sau 1 thời kì yêu nhau, Vân Anh và Xuân Tùng quy định công khai ái tình với gia đình. Khi nghe tin, gia đình Vân Anh đã phản đối, bởi họ nghĩ rằng cả hai đều không nghe đề cập được, giả như lấy nhau rồi sau này sẽ sống ra sao.

Tuy nhiên, bằng chính ái tình thương tình thật của cả hai dành cho nhau, gia đình đã đồng ý và đám cưới của đôi bạn trẻ diễn ra vào tháng 5/2016 trước sự vui mừng, chúc tụng của hai bên họ hàng. Họ chẳng thể trao cho nhau những lời thề nguyện, yêu thương bằng lời, mà chỉ có cử chỉ, ánh mắt, và sự quan tâm dành cho nhau.

Hai cap cam diec xinh tuoi trong ngay cuoi

Hình ảnh cô dâu xinh đẹp, dịu dàng xứ Thanh gây bão mạng xã hội.

Bức ảnh thứ hai cũng lôi kéo sự chú ý của dư luận không kém là của 1 cô dâu người Thanh Hóa trong bộ trang phục áo dài đỏ với bộ mặt thanh tú, dịu dàng. Là người trực tiếp điểm trang cho cô dâu câm điếc này, chị Ngà (28 tuổi), chủ tiệm váy cưới, cho biết cô dâu tên Đỗ Thị Bích, 22 tuổi, ở xã Xuân Minh (huyện Thọ Xuân,Thanh Hóa).

“Nhà cô dâu ngay cạnh nhà mình. Bích vừa cao ráo dễ thương, lại vừa khéo tay. Chỉ nhớ tiếc là bị tật bẩm sinh, ba má đưa đi chữa câm khắp nơi, đưa cả vào Nam nhưng không chữa được. Duyên số thế nào vào trong đấy lại gặp rồi yêu chồng hiện nay. Chồng của Bích quê Nam Định, cũng câm điếc, lớn hơn Bích 16 tuổi, yêu thương nhau lắm”, chị Ngà san sớt.

Suốt 20 năm cùng con chạy khắp nơi chữa bệnh, trải qua đủ thứ cảm giác kỳ vọng, thất vọng, bà Lê Thị Bảy (48 tuổi, mẹ của Bích) không ngờ, đàn bà mình lại có ngày cập bến hạnh phúc.

Năm đàn bà lên 1 tuổi, bà phát hiện con hỏng thính giác khi có tiếng nổ lớn ngay cạnh mà vẫn vui vẻ chơi đùa. Bà Bảy cùng chồng đưa con đến viện Nhi, viện Y học cựu truyền, vào Nam ra Bắc mua bác sĩ bấm huyệt nhưng vẫn không có tác dụng.

Hai cap cam diec xinh tuoi trong ngay cuoi

Chú rể người Nam Định cũng có cùng cảnh ngộ với cô dâu.

Người mẹ già mãi oán trách căn số cho đến khi đàn bà mua được “1 nửa” của mình. Trong lần vào Vũng Tàu bấm huyệt đầu năm 2016, Bích quen Tuấn (sinh năm 1979, Nam Định, chồng cô hiện nay) qua 1 người bạn thân.

Tuấn cũng không may bị câm, điếc bẩm sinh nên cả hai sớm mua được tiếng đại quát. Sau 7 tháng mua hiểu, Bích và Tuấn đưa nhau về ra mắt gia đình. Thấy đàn bà mua được người công ăn việc khiến ổn định lại tâm đầu ý hợp, bà Bảy mừng cực kỳ. Bà chỉ thương con phải khiến dâu nơi đất khách quê người, xa ba má hàng trăm cây số.

“Ngày cưới, cả hai đứa cứ sử dụng ám hiệu đề cập với nhau rồi dấm dúi cười. Người ngoài thì không hiểu gì nhưng tôi biết, con Bích nó hạnh phúc. Không ngờ đứa thiệt thòi trăm bề như nó chung cuộc cũng có 1 bề im”, bà Bảy bày tỏ.

Video: Cô dâu Đỗ Thị Bích trong ngày cưới

Theo Gia Đình & Xã Hội