Gợi ý cách thiết kế, bố trí phòng làm việc tại nhà đúng phong thủy

0
413

Khi bề ngoài, vun đắp bất động sản, nhiều gia đình không quên bề ngoài 1 phòng dành riêng để khiến việc. Phòng khiến việc có thể trở thành phòng học của các con, phòng đọc sách hay thuần tuý là 1 không gian để bạn có thể khiến việc. Song, cũng cần chú ý 1 số điều về công nghệ phong thủy để đạt được hiệu quả cao nhất khi khiến việc tại nhà.

Goi y cach thiet ke, bo tri phong lam viec tai nha dung phong thuy

Hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để giúp không khí lưu thông

Vị trí

Bạn nên chọn bản đồ gần cửa sổ, có ánh nắng chiếu vào. Một nơi khiến việc sáng sủa và đặc thù là tràn ngập ánh sáng bất chợt sẽ kích thích năng lực tư duy, thông minh của bạn. Vì thế, hiệu suất khiến việc cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Ánh sáng

Bạn nên chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng khiến việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Nên giữ phòng thoáng đãng chuẩn y việc dùng bộ thông gió.

Không gian

Tùy thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp và bắt buộc khách quan đối với công việc mà bạn xếp đặt không gian sao cho thích hợp, thuận lợi nhất cho công việc. Thường xuyên thu dọn những thứ lộn xộn trong phòng khiến việc, bạn sẽ có 1 căn phòng sạch sẽ và ngăn nắp.

Cây xanh

Những loại cây thích hợp để trên bàn là vạn niên thanh, hoàng kim cát, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí để giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Tốt nhất nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Nhưng bạn cũng nên chọn lọc loại cây có kích thước vừa phải giảm thiểu đem đến sự ẩm ướt cho góc khiến việc.

Thiết kế bàn khiến việc

Bàn khiến việc của bạn không nên quá to và cầu kì. Một chiếc bàn khiến việc thuần tuý sẽ chiếm ít diện tích của phòng bạn hơn. Nếu diện tích phòng nhỏ, bạn có thể chọn kiểu bàn gấp.

Sử dụng giá sách

Nếu bạn khiến việc cần nhiều tài liệu tham khảo thì nên dùng những chiếc bàn khiến việc có bề ngoài nội thất nhiều giá sách và nhiều ngăn để đồ. Làm tương tự sẽ không mất công chuyển dịch để lấy mọi thứ bạn cần.

Theo Xây Dựng