Giữa trời mưa rét, người vô gia cư bất ngờ nhận được quà

0
364

Hoạt động thiện nguyện phát quà đêm cho người vô gia cư ở Hà Nội của câu lạc bộ “Vì Cộng Đồng Firefly”do bạn Phạm Văn Đà (sinh năm 1995) khiến cho lực lượng trưởng, và được doanh nghiệp thường xuyên vào thứ 6 hằng tuần.

Để tụ hội những con người thích khiến cho thiện nguyện, muốn góp sức nhỏ cho xã hội nên anh Đà đã lập 1 trang facebook mang chính tên của câu lạc bộ. Hiện nay, câu lạc bộ đã có hơn 1.000 lượt like và theo dõi.

Hoạt động tặng quà cho người vô gia cư, mỗi đêm các bạn phát khoảng 60 đến 100 phần quà. Một phần gồm 1 gói xôi, 1 chai nước, 1 cốc chè đỗ đen.

Trao đổi với PV phunu news, anh Vũ Nguyễn Đức Hợp san sẻ “Cứ 1 tháng lực lượng sẽ có chí ít 4 lần đi tiền trạm để mua những bản đồ có nhiều người vô gia cư cư trú. Sau khi đã xác định xong, anh Đà sẽ lên chiến lược, đăng facebook ban bố về chương trình chi tiết cho các bạn tự nguyện viên đăng ký cũng như để các nhà mạnh thường quân tham dự tài trợ”.

Hoạt động của lực lượng lôi kéo sự quan tâm của nhiều người, thậm chí có cả người nước ngoài tham dự. Chi phí cho hoạt động cốt yếu do các người tham gia trong câu lạc bộ góp được và kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân.

“Vào ngày 7/4 vừa qua, dù trời mưa nhưng mọi người vẫn gắng công để trao những suất xôi nóng đến tay người vô gia cư. Thông qua hoạt động này, ngoài việc giúp đỡ những cụ già, em nhỏ co ro trong đêm lạnh, mình còn học được nhiều điều, đã cho mình những kinh nghiệm sống đặc thù là sống không tốn”. Anh Hợp san sẻ thêm.

Ngoài trao những suất xôi nhỏ, câu lạc bộ còn tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa như bán dưa cho người dân Quảng Ngãi, nhặt rác ở hồ Thủ Lệ….

Một số hình ảnh PV ghi nhận về hoạt động của câu lạc bộ

Giua troi mua ret, nguoi vo gia cu bat ngo nhan duoc qua
Từ rất sớm, các người tham gia của câu lạc bộ tất bật chuẩn bị các suất xôi nóng cho người vô gia cư
Giua troi mua ret, nguoi vo gia cu bat ngo nhan duoc qua
Dù trời mưa lạnh nhưng nụ cười trên môi vẫn nở trên các tự nguyện viên
Giua troi mua ret, nguoi vo gia cu bat ngo nhan duoc qua
Các người tham gia vừa gửi tặng những gói xôi, vừa hỏi thăm, khích lệ với những mảnh đời
Giua troi mua ret, nguoi vo gia cu bat ngo nhan duoc qua
Với manh chiếu rách, họ đã ngủ say giữa thời tiết lạnh giá
Giua troi mua ret, nguoi vo gia cu bat ngo nhan duoc qua
Ngoài trao gửi những gói xôi, câu lạc bộ còn nhặt rác ở hồ Thủ Lệ, bán dưa giúp người Quảng Ngãi

Lê Thúy