Giết 38 người, chiếc gương này là nỗi ám ảnh vô hình của nhân loại

0
372

200 năm, tước đoạt 38 mạng người

Đó là những con số ái mộ 1 cách sợ hãi và đầy chết chóc về tấm gương Louis Alvarez 1743 khét tiếng. Sự việc càng gây hoang mang dư luận khi vào tháng 11/1977, Hiệp hội sưu tập đồ cổ Pháp đã mở 1 cuộc họp báo thất thường, cảnh báo rất nhiều những người sưu tập và ham mê ckhá đồ cổ tuyệt đối không nên mua kiếm, mua hay lưu giữ chiếc gương soi cổ trên khung gỗ có khắc chữ Louis Alvarez 1743. Nguyên nhân họ đưa ra khiến cho nhiều người không khỏi lạnh sống lưng: chiếc gương này là 1 tay sát nhân trầm yên ổn. Suốt hơn 200 năm còn đó, nó đã khiến cho 38 người Pháp đột tử vì chứng tràn máu não khi soi nó.

Trở lại vào năm 1743, 1 nghệ nhân người Pháp có tên Louis Alvarez đã chế tạo ra chiếc gương này. Tuy nhiên, trong vòng 2 ngày khởi đầu từ lúc hoàn tất chiếc gương, từ 1 người không mệt mỏi thường ngày, nghệ nhân bỗng bất ngờ khuất núi trong nhà xưởng vì chứng tràn máu não. Vào thời điểm ấy, chiếc gương vẫn được cho là “vô tội” vì rõ ràng không ai nghĩ 1 cái gương lại có thể gây ra cái chết bất ngờ nọ được. Sau đó, người ta đưa nó ra bày bán tại 1 shop tạp hóa và hành trình gieo rắc tai ách của nó khởi đầu.

Giet 38 nguoi, chiec guong nay la noi am anh vo hinh cua nhan loai

Chiếc gương “ma quái” là do 1 1 nghệ nhân người Pháp có tên Louis Alvarez chế tạo nên. ​(Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Nạn nhân thứ hai là ông Tesemer, chủ shop bột mì tại tỉnh thành cảng Marseille. Theo đó, ông đã đến shop tạp hóa nọ và tức khắc bị lôi kéo bởi chiếc gương. Không nghĩ suy nhiều, ông liền mua về khiến quà tặng vợ. Tối hôm ấy, trong buổi tiệc sinh nhật hoành tráng, Tesemer lấy chiếc gương ra khỏi hộp tặng vợ. Khi vừa chạm thử vào những tuyến phố nét chạm khắc tinh xảo trên khung, 1 cơn ớn lạnh xâm cthảng hoặc lấy thân thể Tesemer, khiến cho đầu óc ông trĩu nặng, cảnh vật trước mắt cheo leo, động dao.

Thấy chồng mình có miêu tả khác lạ, người vợ vội đỡ Tesemer, dìu vào phòng nhưng đáng nuối tiếc ông đã ra đi. Tương tự như Louis Alvarez, Tesemer được chẩn đoán tử vong vì chứng tràn máu não. Qúa xót xa, người vợ bán và đem cho mọi trang bị tây riêng của ông để không gợi lại kí ức cũ, bao gồm cả chiếc gương “sát nhân”.

Giet 38 nguoi, chiec guong nay la noi am anh vo hinh cua nhan loaiTrong buổi tiệc sinh nhật hoành tráng, Tesemer lấy chiếc gương ra khỏi hộp tặng vợ. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Sau 22 năm “im khá yên ổn tiếng”, chiếc gương sát nhân đã quay lại vào năm 1765 khi “ra tay” với nạn nhân thứ ba là Arnold – 1 biên tập viên trẻ tuổi đang công việc tại 1 nhà xuất bản. Được biết, anh biên tập viên thấy chiếc gương trong 1 shop bên lòng phố ở Paris và chỉ nghĩ thuần tuý rằng mua nó về để dùng cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Kể từ hôm ấy, những người láng giềng không thấy bóng Arnold bước ra khỏi nhà. Khi mọi người khởi đầu nghi ngờ và mua đến căn hộ của anh thì đã quá muộn: thi hài Arnold đã thối rữa và 1 lần nữa, xuất xứ cái chết này cũng là do tràn máu não!

Sau cái chết của Arnold, có nhẽ mọi của cải của anh cũng bị tứ tán đi khắp nơi. Chiếc gương cũng từ đó mà tiếp diễn có thời cơ hãm hại ông Henry – nạn nhân thứ tư, 1 ông chủ shop đồ cổ. Trong lúc dạo nói quanh khu chợ mua bán đồ cũ, ông Henry bắt gặp 1 chiếc gương tuyệt đẹp và mua lại nó với giá rẻ mạt. Chưa kịp thực hành ý định bán lại chiếc gương “quý” với giá cao thì ba ngày hôm sau, người ta đã mua thấy xác ông Henry ngay trong shop! Nguyên nhân cái chết vẫn không có gì đổi khác: chứng tràn máu não.

Giet 38 nguoi, chiec guong nay la noi am anh vo hinh cua nhan loaiChiếc gương đã gây ra cái chết không rõ nguyên do cho nhiều người. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Đến dự tang lễ của Henry, 1 người bạn thân của ông này giật thót người khi thấy sự hiện diện của chiếc gương Louis Alvarez 1743. Tình cờ thay, người này cũng là bạn thân của Arnold – nạn nhân thứ ba của chiếc gương. Vài năm trước, khi tham dự đám tang của Arnold, ông cũng đã từng bắt gặp nó. Xâu chuỗi những điểm ngẫu nhiên kì lạ nói quanh cái chết bất đắc kì tử của hai người bạn, người bạn này hoảng sợ, khuyên gia đình Henry vứt chiếc gương này đi.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc gương tiếp diễn thêm hai vợ chồng ông Hanmer và bà Jura sau 70 năm xiêu bạt. Như 3 nạn nhân trước, bị lôi kéo bởi hình trạng tinh xảo của chiếc gương, bà Jura đã mua nó về và đặt trên chiếc bàn viết ở nhà. Không ngờ rằng, chính việc khiến vô tình đó đã gây ra cái chết oan uổng hai vợ chồng bà sau đó không lâu. Hai vợ chồng tuần tự khuất núi trên tuyến phố tới bệnh viện cấp cứu bởi xuất xứ vẫn là chứng bệnh tràn máu não.

Giet 38 nguoi, chiec guong nay la noi am anh vo hinh cua nhan loaiChiếc gương tiếp diễn thêm hai vợ chồng ông Hanmer và bà Jura sau 70 năm xiêu bạt. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Hơn 100 năm sau đó, người ta tiếp diễn nghe thêm về 20 cái chết “bất đắc kì tử” tương tự như 6 trường hợp đầu. Điểm chung của các nạn nhân là trước khi đột tử, họ là những người có có nhiều khí chất tốt, không phải nghiện ngập hay mắc bất cứ chứng bệnh gì. Chỉ trong vòng vài ba ngày tiếp xúc với chiếc gương, họ đều tràn máu não mà chết. Trong số đó có những người không biết tới chiếc gương này và chỉ vô cớ tiêu dùng nó; nhưng cũng có những người biết, tò mò, cố tình tiêu dùng.

Nạn nhân thứ 38 của chiếc gương là tấn sĩ Smith. Vốn là nà nhà khoa học, ông không tin chuyện chiếc gương này “bị ma ám”. Ông nỗ lực mua hiểu xuất xứ của sự việc bí hiểm này. Thế nhưng, như các nạn nhân trước, chỉ vừa tiếp xúc với chiếc gương không lâu, tấn sĩ Smith đã cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu rồi tử vong ngay sau khi khuyên bảo người nhà hãy cất kĩ chiếc gương hại người này. Tất nhiên, xuất xứ dẫn đến cái chết của ông vẫn giống 37 người trước.

Tấm màn bí hiểm được vén lên

Tháng 4/2005, Waine – 1 tấn sĩ khảo cổ người Mỹ – cất công bay đến Paris với 1 chiến lược có 1 không hai: vén màn sự thật về chiếc gương “ma ám này”. Quyết định của vị tấn sĩ liều lĩnh này ngay thức thì lôi kéo sự quan tâm của truyền thông và dư luận, vì ai cũng chắc mẩm rằng rồi ông tấn sĩ này cũng như những kẻ tò mò trước đây, chết thảm dưới tay “chiếc gương của quỷ”.

Tiến sĩ Waine đến xin phép Hiệp hội Sưu tầm Đồ cổ Pháp tiến hành thăm dò chiếc gương thêm 1 lần nữa, ngoài ra, bắt buộc này của ông không được bằng lòng, bởi họ không muốn chứng kiến thêm 1 trường hợp thiệt mạng vì chiếc gương này nữa. Không chùn bước, tấn sĩ Waine mua gặp cháu nội của tấn sĩ Smith. Trước nỗ lực và tấm lòng tình thật của Waine, người cháu đã giúp mang chiếc tráp gỗ có đựng chiếc gương được niêm phong kĩ giao cho ông. Có được chiếc gương, ông ngay thức thì bay trở về Mỹ, bắt tay vào nghiên cứu.

Giet 38 nguoi, chiec guong nay la noi am anh vo hinh cua nhan loaiTrước nỗ lực và tấm lòng tình thật của Waine, người cháu đã giúp mang chiếc tráp gỗ có đựng chiếc gương được niêm phong kĩ giao cho ông. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Bỏ mặc mọi lời ngăn cản của vợ, tấn sĩ Waine vẫn nỗ lực lao vào cuộc mua hiểu chân tướng có vẻ “điên rồ” này. Sau bao năm bị niêm phong, chiếc gương ma quái lại được tiếp xúc với không khí và ánh mặt trời. Sau 1 số nghiên cứu đánh giá, tấn sĩ Waine xác định được rằng chiếc gương có tuổi thọ chưa đến 100 năm. Rất có thể mặt gương đã được thay mới. Đến đây, mọi thắc mắc đều dồn vào phần khung gỗ được chạm khắc cực kì tinh xảo kia.

Một ngày nọ, khi vừa thư viên trở về nhà, vừa bước vào phòng thể nghiệm, tấn sĩ được 1 phen thất thần khi thấy hai con chuột bạch khiến thể nghiệm nhốt trong chiếc lồng sắt đặt trước gương đã chết cứng từ bao giờ. Sau bao năm, chiếc gương sát nhân vẫn “hoạt động”.

Mang những con chuột bạch này ra phẫu thuật, ông bàng hoàng khi thấy trong não chúng chứa đầy máu đọng. Thật vậy, chúng chết do chứng tràn máu não, như 38 nạn nhân của chiếc gương! Không còn nghi ngờ gì nữa, tấn sĩ Waine gọt lấy 1 đôi mẩu dăm trên khung gỗ chiếc gương để khiến mẫu hóa nghiệm. Theo kết quả nhận được, chiếc khung gỗ của gương ma được chế tạo bằng gỗ cây coura – 1 loại cây gỗ rất thảng hoặc gặp đã tuyệt diệt hơn 100 năm nay.

Giet 38 nguoi, chiec guong nay la noi am anh vo hinh cua nhan loaiCuối cùng bức màn chứa bí hiểm về chiếc gương “sát nhân” đã được vén lên. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Theo tài liệu nghiên cứu, gỗ cây coura chứa 1 loại chất cực độc, khi hứng luồng ánh sáng bỗng dưng càng mạnh rọi vào thì chất độc từ gỗ bay khá tạo thành luồng khí độc càng nhiều. Khí này khiến cho huyết quản của não người hít phải tức khắc bị tắc nghẽn, nứt tan vỡ rồi chóng vánh tràn máu lên não và chết ngay sau đó. May mắn thay, tấn sĩ Waine không trở thành nạn nhân thứ 39 nhờ vào lề thói đóng kín rèm cửa sổ phòng thể nghiệm cộng với thể trạng tốt. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai con chuột bạch là do lúc ông rời phòng, bà vợ đã mở cửa sổ ra cho thoáng khí. Ánh sáng bỗng dưng ùa vào phòng khiến chất độc bay khá mạnh, làm thịt chết ngay hai vật thể sống ở gần đó.

Thế nhưng, chưa kịp vui mừng vì khám phá ra bí hiểm chết người cùng ý định ngăn chặn cái chết oan ức đến nhiều người khác thì tấn sĩ Waine tá hỏa khi chiếc gương đã “không cánh mà bay”. Bởi không có hiện vật gốc nên ông chẳng thể chứng minh được rằng những mẩu dăm gỗ kia được gọt từ khung của chiếc gương sát nhân ấy. Bí ẩn tưởng hình như đã có thể hé lộ ra giờ lại đang có nguy cơ bị chôn vùi 1 lần nữa…

Rin – Theo thethaovanhoa.vn