Gieo tính cách gặt số phận

0
406

Ông say mê việc xem tướng số và phong thủy đến nỗi ông đi khắp nơi để du sơn, ngoạn thủy, xem hình sông, thế núi, tướng người để kiểm chứng lại các sách vở và tri thức mà ông được học. Ông Kang rất kiêu hãnh vì ông hầu hết xoành xoạch đúng.

Gieo tinh cach gat so phan


Một ngày nọ khi đi sang vùng kế bên, ngồi nghỉ ở quán nước, ông thấy 1 tòa nhà lớn với vườn cây, ao cá bao quanh rất hoành tráng, người bán nước cho biết đó là của người đàn ông sung túc nhất vùng này. Ông Kang bèn giở sách xem thì thấy đất này rất xấu còn người chủ đất thì là tướng bần hèn nhất hạn.

Tò mò và không giải thích được vì sao, ông Kang nghĩ cách lân la làm quen với người đàn ông sung túc để tìm hiểu. Biết ông Kang là thầy phong thủy, ông chủ nhà sung túc mời ngay về nhà để xem đất đai, long mạch, mồ mả tiên tổ.

Ông Kang coi xét hết 1 hồi, ngoài việc đất xấu, có những thứ trong nhà còn phạm vào 1 số điều cấm kỵ trong sách, vậy sao ông chủ nhà này vẫn sung túc và ấm êm? Ông Kang chẳng thể giải đáp được nghi vấn này, lúc ra cửa để về, nhìn con các con phố rộng thênh thang dẫn thẳng ra phố từ cổng nhà.

Ông mới nhớ ra là lúc nãy khi ông chủ nhà dẫn mình về nhà không đi qua con các con phố này mà lại đi con các con phố mòn nhỏ, ngoằn ngoèo dẫn đến cửa sau nhà. Ông Kang bèn nghi vấn thì được ông chủ nhà từ tốn đáp rằng: “À, con các con phố lớn kia từ phố về nhà tôi rất hầu hếtng nó đi qua rất nhiều ruộng nương và ao hồ của tôi. Mùa này vừa gặt xong, cá cũng vừa đánh bắt xong, có rất nhiều người nghèo và tá điền đang mót lúa, vét cá ở đấy. Tôi đi qua, người ta lại sợ, lại ngại không dám mót, dám vét nên tôi đi các con phố vòng về, giảm thiểu đi cho họ làm”.

Lúc này ông Kang mới gật gù: “Ông có cái tâm cái đức như thế, dẫu tướng có xấu thêm nhiều phần nữa, hướng nhà hướng đất có xấu hơn nữa, thì cũng sẽ sung túc và hạnh phúc thôi”.

Phật dạy rằng: Đức năng thắng số. Hay như mọi người thường nói: Gieo nghĩ suy gặt hành động, gieo hành động gặt lề thói, gieo lề thói gặt cách thức, gieo cách thức gặt số mệnh. Vậy để có số mệnh tốt hãy khởi đầu từ những nghĩ suy tốt.

Theo ANTĐ