Giật mình tập tục khó tin của người Hy Lạp cổ đại

  0
  416

  Người Hy Lạp cổ đại là những người đầu tiên coi sự khỏa thân là biểu hiện của trạng thái anh hùng. Chính vì vậy, trong những bức tượng từ những chiến binh chết trong trận chiến Trojan, đến các vận động viên đang ném đĩa hay các nữ thần đều được khắc tạc trong trạng thái khỏa thân.Người Hy Lạp thời cổ đại có tập tục sử dụng những hòn đá đá nhỏ để vệ sinh cơ thể. Họ sẽ dùng chúng để chà sạch những bụi bẩn trên da.Thời cổ đại, người Hy Lạp coi tình yêu đồng giới nam là một điều bình thường. Đặc biệt là mối quan hệ giữa một người đàn ông lớn tuổi với một cậu bé đang tuổi dậy thì (thường khoảng cách tuổi tác là từ 12 trở lên). Trong mối quan hệ ấy, người đàn ông lớn tuổi hơn sẽ yêu thương, dạy dỗ, bảo vệ người tình bé nhỏ. Ngược lại, những cậu bé sẽ nguyện hiến dâng tình yêu, tuổi thanh xuân của mình cho người yêu.Đồng giới nữ cũng được xã hội Hy Lạp cổ đại chấp nhận. Điều này cho thấy Hy Lạp là một trong những nền văn minh tiến bộ nhất lịch sử.Người Hy Lạp cổ đại coi mồ hôi của các vận động viên sau khi tham gia các cuộc so tài thể thao là một loại thuốc “thần thánh”. Người xưa tin rằng, loại thuốc này có thể chữa trị sự đau nhức trong cơ thể người bệnh.Theo Soranus, phụ nữ Hy Lạp có thể phòng tránh thai bằng cách sau khi “quan hệ” thì chỉ cần ngồi xổm, hắt hơi và vệ sinh sạch cơ thể thì sẽ không mang thai.Nhiều người Hy Lạp cổ đại dùng phân cá sấu để làm trắng da, ngăn ngừa nếp nhăn.

  Giat minh tap tuc kho tin cua nguoi Hy Lap co dai

  Người Hy Lạp cổ đại là những người đầu tiên coi sự khỏa thân là biểu hiện của trạng thái anh hùng. Chính vì vậy, trong những bức tượng từ những chiến binh chết trong trận chiến Trojan, đến các vận động viên đang ném đĩa hay các nữ thần đều được khắc tạc trong trạng thái khỏa thân.
  Giat minh tap tuc kho tin cua nguoi Hy Lap co dai-Hinh-2

  Người Hy Lạp thời cổ đại có tập tục sử dụng những hòn đá đá nhỏ để vệ sinh cơ thể. Họ sẽ dùng chúng để chà sạch những bụi bẩn trên da.
  Giat minh tap tuc kho tin cua nguoi Hy Lap co dai-Hinh-3

  Thời cổ đại, người Hy Lạp coi tình yêu đồng giới nam là một điều bình thường. Đặc biệt là mối quan hệ giữa một người đàn ông lớn tuổi với một cậu bé đang tuổi dậy thì (thường khoảng cách tuổi tác là từ 12 trở lên). Trong mối quan hệ ấy, người đàn ông lớn tuổi hơn sẽ yêu thương, dạy dỗ, bảo vệ người tình bé nhỏ. Ngược lại, những cậu bé sẽ nguyện hiến dâng tình yêu, tuổi thanh xuân của mình cho người yêu.
  Giat minh tap tuc kho tin cua nguoi Hy Lap co dai-Hinh-4

  Đồng giới nữ cũng được xã hội Hy Lạp cổ đại chấp nhận. Điều này cho thấy Hy Lạp là một trong những nền văn minh tiến bộ nhất lịch sử.
  Giat minh tap tuc kho tin cua nguoi Hy Lap co dai-Hinh-5

  Người Hy Lạp cổ đại coi mồ hôi của các vận động viên sau khi tham gia các cuộc so tài thể thao là một loại thuốc “thần thánh”. Người xưa tin rằng, loại thuốc này có thể chữa trị sự đau nhức trong cơ thể người bệnh.
  Giat minh tap tuc kho tin cua nguoi Hy Lap co dai-Hinh-6

  Theo Soranus, phụ nữ Hy Lạp có thể phòng tránh thai bằng cách sau khi “quan hệ” thì chỉ cần ngồi xổm, hắt hơi và vệ sinh sạch cơ thể thì sẽ không mang thai.
  Giat minh tap tuc kho tin cua nguoi Hy Lap co dai-Hinh-7

  Nhiều người Hy Lạp cổ đại dùng phân cá sấu để làm trắng da, ngăn ngừa nếp nhăn.