Giải mã truyền thống đón Giáng sinh độc đáo nhất thế giới

0
379

Người dân ở Catalonia, Tây Ban Nha có truyền thống rước Giáng đâm độc đáo nhất thế giới. Cụ trạng thái, người ta công Caga Tio, đơn đoạn gỗ trống có tai phương diện cùng khuôn mồm cười bá và nhóm mũ. Vào đêm Giáng đâm hàng năm, cạc thành hòn trong suốt gia đình sẽ sử dụng gậy công ra nhân phẩy phẳng gỗ trên sao cho dã man hạng lâm cả ra trong suốt không khí vui vẻ và ca vang bài ca vui mừng Giáng đâm truyền thống.Vào cơ hội Giáng đâm, người dân miền Catalonia còn có truyền thống khá kỳ quặc khác là mua đơn bắt tịnh bé có hình dạng người đàn ông ngồi ở phong độ đi bừa một thể. Mặc dù chúng có hình hình khá bất nhã mà những bắt tịnh nào lại là bừa diện cho sự ấm no và quyền đồng đẳng hạng người dân bản địa. Người Tây Ban Nha sẽ đặt những bắt tịnh đặc biệt có chèn tiền nào ra trong suốt máng ăn hạng phẩy nuôi và sau đấy cho trẻ em đi chừng.Tại Caracas, Venezuela, người dân sẽ đến nhà thờ từ sáng sớm phẳng giày trượt tuyết vào suốt dịp Giáng đâm. Đặc biệt, trong suốt dịp lỡi to nào, đường phường phố ở cũng Caracas cấm các phương tiện lưu thông đặt lánh tai nạn liên lạc.Tại Bồ Đào Nha, các gia đình sẽ kê thêm chỗ ngồi vào sáng ngày Giáng đâm để chào đón người cơ thể trong suốt gia đình thoả ccả. Phong thô lỗ Giáng đâm đặc biệt nào được gọi là “consoda” và người dân địa phương tin rằng, việc công trên sẽ đeo đến may mắn cho cạc thành hòn trong suốt gia đình.Vào Giáng đâm, người dân Nhật Bản đòi ông già Noel là Santa Kurohsu và có một mắt sau gáy để dòm ngó những trẻ hư. Người Nhật cũng rất hích công bánh trong suốt ngày lỡi nào mà có điều đặc biệt là chúng đền được làm từ bọt biển, kem và dâu tằm.Ở Na Uy, người dân tin rằng, Giáng đâm là thời chấm cạc vong hồn ma và phù thủy sẽ xuất hiện. Chính vì cầm, để bảo vệ bản cơ thể an toàn trước cạc vong hồn quỷ sứ ác, các gia đình sẽ giấu ắt chổi có trong suốt nhà trước khi đi ngủ.Tại Đức, Giáng đâm bắt đầu tự ngày 5/12 khi trẻ em đặt đơn chiếc chéo bên ngoài buồng ngủ. Vào buổi sáng khi hạngc dậy, nếu là trẻ em ngoan thời sẽ dấn đặt đơn nhành lượng cùng rất giàu bần tiện như đơn phần thơởng. Ngược lại, nếu là trẻ em hư thời sẽ chỉ dấn đặt đơn nhành lượng.Vào đêm Giáng đâm, phụ nữ đơn cơ thể ở CH Czech sẽ đứng quay lưng vào cửa trước và ném giày qua sau vai. Nếu mũi giày hướng về phía cửa thời điều đấy có nghĩa người phụ nữ sẽ lấy cvong hồng trong suốt năm đến.Tại Estonia, người dân có truyền thống thơ giãn trong suốt buồng lao hơi ra đêm Giáng đâm.Vào Giáng đâm, người dân ở Greenland thơờng ăn Mattak – da cá voi sống và mỡ cá voi hay hoa Kiviak – cu non bọc trong suốt da hải cẩu, đeo chôn trong suốt vòng vài tháng và ăn liền trong suốt thời kỳ chúng còn chia hủy. Không nếu ai cũng hích hai hoa ăn độc đáo nào.

Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi

Người dân ở Catalonia, Tây Ban Nha có truyền thống rước Giáng đâm độc đáo nhất thế giới. Cụ trạng thái, người ta công Caga Tio, đơn đoạn gỗ trống có tai phương diện cùng khuôn mồm cười bá và nhóm mũ. Vào đêm Giáng đâm hàng năm, cạc thành hòn trong suốt gia đình sẽ sử dụng gậy công ra nhân phẩy phẳng gỗ trên sao cho dã man hạng lâm cả ra trong suốt không khí vui vẻ và ca vang bài ca vui mừng Giáng đâm truyền thống.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-2

Vào cơ hội Giáng đâm, người dân miền Catalonia còn có truyền thống khá kỳ quặc khác là mua đơn bắt tịnh bé có hình dạng người đàn ông ngồi ở phong độ đi bừa một thể. Mặc dù chúng có hình hình khá bất nhã mà những bắt tịnh nào lại là bừa diện cho sự ấm no và quyền đồng đẳng hạng người dân bản địa. Người Tây Ban Nha sẽ đặt những bắt tịnh đặc biệt có chèn tiền nào ra trong suốt máng ăn hạng phẩy nuôi và sau đấy cho trẻ em đi chừng.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-3

Tại Caracas, Venezuela, người dân sẽ đến nhà thờ từ sáng sớm phẳng giày trượt tuyết vào suốt dịp Giáng đâm. Đặc biệt, trong suốt dịp lỡi to nào, đường phường phố ở cũng Caracas cấm các phương tiện lưu thông đặt lánh tai nạn liên lạc.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-4

Tại Bồ Đào Nha, các gia đình sẽ kê thêm chỗ ngồi vào sáng ngày Giáng đâm để chào đón người cơ thể trong suốt gia đình thoả ccả. Phong thô lỗ Giáng đâm đặc biệt nào được gọi là “consoda” và người dân địa phương tin rằng, việc công trên sẽ đeo đến may mắn cho cạc thành hòn trong suốt gia đình.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-5

Vào Giáng đâm, người dân Nhật Bản đòi ông già Noel là Santa Kurohsu và có một mắt sau gáy để dòm ngó những trẻ hư. Người Nhật cũng rất hích công bánh trong suốt ngày lỡi nào mà có điều đặc biệt là chúng đền được làm từ bọt biển, kem và dâu tằm.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-6

Ở Na Uy, người dân tin rằng, Giáng đâm là thời chấm cạc vong hồn ma và phù thủy sẽ xuất hiện. Chính vì cầm, để bảo vệ bản cơ thể an toàn trước cạc vong hồn quỷ sứ ác, các gia đình sẽ giấu ắt chổi có trong suốt nhà trước khi đi ngủ.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-7

Tại Đức, Giáng đâm bắt đầu tự ngày 5/12 khi trẻ em đặt đơn chiếc chéo bên ngoài buồng ngủ. Vào buổi sáng khi hạngc dậy, nếu là trẻ em ngoan thời sẽ dấn đặt đơn nhành lượng cùng rất giàu bần tiện như đơn phần thơởng. Ngược lại, nếu là trẻ em hư thời sẽ chỉ dấn đặt đơn nhành lượng.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-8

Vào đêm Giáng đâm, phụ nữ đơn cơ thể ở CH Czech sẽ đứng quay lưng vào cửa trước và ném giày qua sau vai. Nếu mũi giày hướng về phía cửa thời điều đấy có nghĩa người phụ nữ sẽ lấy cvong hồng trong suốt năm đến.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-9

Tại Estonia, người dân có truyền thống thơ giãn trong suốt buồng lao hơi ra đêm Giáng đâm.
Giai ma truyen thong don Giang đâm doc dao nhat the gioi-Hinh-10

Vào Giáng đâm, người dân ở Greenland thơờng ăn Mattak – da cá voi sống và mỡ cá voi hay hoa Kiviak – cu non bọc trong suốt da hải cẩu, đeo chôn trong suốt vòng vài tháng và ăn liền trong suốt thời kỳ chúng còn chia hủy. Không nếu ai cũng hích hai hoa ăn độc đáo nào.